Sỏi thận là một khối rắn bao gồm một tập hợp các hạt tinh thể nhỏ. Có thể có một hay nhiều sỏi xuất hiện cùng lúc trong thận hay trong niệu quản
Nguyên nhân, tỉ lệ mắc, và các yếu tố có tính nguy cơ.

Sỏi thận có thể hình thành khi nước tiểu của bạn trở nên quá cô đặc với các chất nhất định nào đó. Những chất này có thể tạo ra các tinh thể nhỏ và trở thành sỏi thận. Sỏi thận có thể không tạo ra các triệu chứng cho tới khi chúng di chuyển xuống niệu quản, gây đau. Cơn đau thường là nặng và thường bắt đầu ở vùng sườn, sau đó di chuyển xuống háng Sỏi thận là một bệnh lí phổ biến.
Khoảng 5% phụ nữ và khoảng 10% nam giới sẽ mắc ít nhất trong một giai đoạn trước tuổi 70. Một người đã từng có sỏi thận thông thường sẽ lại có trong tương lai. Sỏi thận phổ biến ở những trẻ sinh non. Các yếu tố có tính nguy cơ bao gồm nhiễm axit ông thận và nhiễm canxi thận thứ cấp.
Một số loại của sỏi thận có xu hướng hoạt động trong các gia đình. Một số loại có thể liên quan tới bệnh đường ruột, các khiếm khiếm khuyết của ông thận.
Một số loại thảo dược có thể chữa bệnh sỏi thận:

Bài thuốc từ chuối hột

Bạn nên tận dụng cây chuối hột có trong nhà. Sau đó đem về tách lấy hạt hoặc để nguyên thịt cắt thành những lát mỏng đem phơi khô và sao vàng cho thơm.
Sau đó, để chữa sỏi thận bằng chuối hạt, bạn nên sử dụng hạt chuối sao vàng và đem nghiền thành bột mịn để nấu nước uống. Mỗi ngày bạn lấy 7 thìa cafe bột đem nấu với 2 lít nước đun cạn còn 2/3 nước uống hết trong ngày. Sử dụng liên tục trong 2-3 tháng bạn sẽ thấy có kết quả.
Mỗi ngày bạn lấy chừng 1 quả chuối đem sắc với 3-4 bát nước uống vào lúc no. Uống liên tiếp trong 7-10 ngày. Ảnh minh họa.
Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng những lát chuối hột sau khi được sao vàng thì đem hạ thổ 7 ngày. Mỗi ngày bạn lấy chừng 1 quả chuối đem sắc với 3-4 bát nước uống vào lúc no. Uống liên tiếp trong 7-10 ngày.
Bài thuốc từ rau ngổ

Loại rau thơm này được biết đến với công dụng phòng ngừa và chữa bệnh sỏi thận khá hiệu quả.
Bạn có thể sử dụng rau ngổ giã nhỏ, lấy nước pha ít hạt muối, uống ngày 2 lần vào sáng và chiều. Nên duy trì uống liền trong 7 ngày.
Loại rau thơm này được biết đến với công dụng phòng ngừa và chữa bệnh sỏi thận khá hiệu quả. Ảnh minh họa.
Hoặc lấy rau ngổ rửa thật sạch, đem giã nát vắt lấy nước cốt, hòa chung với nước dừa ngày chia uống làm 3 lần. Bạn nên duy trì theo biện pháp này liên tục trong 5-7 ngày.
Thuốc Đông Y

Hiện nay trên thị trường có nhà thuốc đông y Thiên Y Phúc với bài thuốc Tiêu Sỏi An thận đã chữa thành công và hết hẳn sỏi thận cho hang nghìn người mắc bệnh sỏi thận, nhà thuốc đã nhận được sự phản hồi rất tốt từ các người bệnh đã sử dụng Tiêu Sỏi An Thận của nhà thuốc.
Thành phần: kim tiền thảo, cây má đề ( xa tiền ), cây mộc thông, thanh lan ( thạch vĩ ), cây kim ngân, hoạt thạch, cẩm nhung ( cù mài ), cây gai, cam thảo, hắc sâm.
Công dụng: lợi tiểu, thông tiểu thải sỏi, trị sỏi thận, trị tiểu ra máu, trị tiểu ra máu, trị tiết liệu có sỏi, hết đau thắt lưng, chữa sỏi thận, đái gia sỏi, hết đau bụng sỏi thận, điều trị sỏi niên quản.
"MỖI GIAI ĐOẠN CỦA BỆNH ĐỀU CÓ MỨC ĐỘ NGUY HIỂM KHÁC NHAU"
HÃY GỌI NGAY CHO DƯỢC SĨ CỦA CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Hotline: 0886.568.768
Địa chỉ: 340/23 Nguyễn Văn Lượng, tổ 3, khu phố 1, phường 16, quận Gò Vấp, TP.HCM
Website: http://www.thaoduocchuasoithan.com.vn/
Tu khoa: Benh soi than uong thuoc gi