Kết luận này của những nhà nghiên cứu Italy mang thể làm đảo ngược hoàn toàn quan niệm về cách thức phòng bệnh sỏi thận tồn tại từ rất lâu trong y học. Theo những tác giả, chế độ ăn nghèo canxi vẫn được khuyến cáo chỉ khiến cho bệnh tồi tệ thêm, khi mà cách thức để tránh những viên sỏi gây đớn đau tột độ là giảm lượng muối và đạm trong chế độ ăn.


80% bệnh nhân sỏi thận là nam giới.

Khoảng 13% người Mỹ, cốt yếu là nam giới, bị sỏi thận tại một thời điểm nào chậm triển khai trong đời. 1 khi đã mắc bệnh, nguy cơ tái phát trong vòng 5 năm là 50-50. Sỏi thận là những khối tinh thể, chính yếu được tạo thành từ canxi. lúc bị tắc ở đường tiết niệu, chúng có thể gây đau đớn hết sức.


Felicia Berger, mẹ của 3 đứa trẻ, đã rộng rãi lần phải điều trị chứng sỏi thận. Theo chị, đau do sỏi thận đáng sợ hơn phổ quát so với sinh con: "Khi sinh con, cơn đau đến rồi đi, còn sở hữu bệnh sỏi thận, loại đau cứ theo đuổi bạn suốt".
Muối và protein làm cho nâng cao canxi trong nước đái

Nghiên cứu của những nhà kỹ thuật Italy vừa đăng trên tin báo y học Anh Mới ra hôm qua cho thấy, lời khuyên sử dụng thức ăn nghèo canxi để phòng bệnh sỏi thận là hoàn toàn sai, thậm chí còn phản tác dụng. các nhà nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Parma đã chia 120 nam giới thành hai nhóm:

- hàng ngũ 1: Tuân thủ chế độ ăn nghèo canxi.
- nhóm 2: tiêu dùng chế độ ăn mang hàm lượng canxi thông thường nhưng ít đạm và muối.
Kết quả cho thấy, sau 5 năm, những đứa ở nhóm một mang tỷ lệ cách làm tan sỏi thận cao hơn 40% so sở hữu nhóm 2.
Theo các chuyên gia, ở các người dùng chế độ ăn ít canxi, tuy lượng chất này trong nước đái giảm nhưng hàm lượng chất khác là oxalat lại nâng cao lên (oxalat thường kết hợp mang canxi để tạo nên sỏi thận). Hơn nữa, muối và 1 chiếc protein có trong làm thịt khiến cho nâng cao hàm lượng canxi trong nước đái.
những phi hành gia dễ bị sỏi thận
một nghiên cứu vừa mới đây của Mỹ cho thấy, nguy cơ bị bệnh sỏi thận nâng cao cao ở những phi hành gia của trạm vũ trụ Hòa Bình. Sự di chuyển của sỏi thận sở hữu thể gây đớn đau dữ dội, khiến cho nhà du hành chẳng thể tiếp tục công việc và chuyến bay mang thể bị hủy bỏ.

Việc uống ít nước làm nâng cao nguy cơ sỏi thận ở những phi hành gia.
Sỏi thận có thể là rào cản chung cuộc mà các nhà du hành vũ trụ phải đối đầu trong các chuyến công việc dài ngày.
các nhà nghiên cứu tại trọng điểm vũ trụ Johnson của NASA ở Houston (Mỹ) đã tiến hành lấy chiếc nước đái của những phi hành gia trước, trong và sau các chuyến bay dài 100 ngày trong khoảng 1995 đến 1999. Kết quả cho thấy, lượng nước được uống vào và nước tiểu thải ra tốt hơn đáng kể so mang thường nhật. Hàm lượng phốt phát canxi trong nước đái của những người này cũng nâng cao cao. Điều này sở hữu tức thị muối canxi sẽ dễ bị lắng đọng thành sỏi. dù rằng nồng độ canxi nước đái đã trở lại thường nhật sau 1 tháng, thời kì này cũng đủ để sỏi hình thành.
Theo ông Peggy Whitson, chuyên gia hóa sinh và là phi hành gia của NASA, việc xương bị loãng lúc rơi vào hiện trạng mất trọng lượng mang thể là nguồn gốc của trạng thái này. các chuyến bay vào vũ trụ thường kéo theo trạng thái giảm khối lượng xương. Canxi được thải ra mang thể đi vào nước giải. Nồng độ canxi trong nước tiểu cao sẽ góp phần làm cho nâng cao nguy cơ hình thành sỏi thận.
Việc uống rộng rãi nước sở hữu thể giúp phòng bệnh sỏi thận và khiến cho sỏi đã hình thành trôi ra ngoài. ngoài ra, đi tiểu trong vũ trụ lại không tiện lợi chút nào. Theo ông Whitson, việc làm cho này tiêu tốn 1 lượng thời gian, khi mà những thành viên của đội bay lại phải làm việc tối mặt tối mũi. Chứng nôn mửa do say "tàu vũ trụ" cũng góp phần khiến tăng hiện trạng mất nước.


Đi mua giải pháp
Nghiên cứu của thầy thuốc Joseph Zerwekh, Đại học Texas, cho thấy bổ sung citrat magiê kali có thể là giải pháp cho vấn đề này.
thử nghiệm được tiến hành trên 60 người tình nguyện. Họ phải nằm trên giường trong suốt một thời gian dài, đầu khá chúi xuống, để mô hình tình trạng không trọng lượng của các phi hành gia. Kết quả cho thấy, lúc bổ sung citrat magiê kali, nguy cơ sỏi thận giảm 85%. chậm triển khai là do muối citrat ức chế sự hình thành sỏi thận. các nghiên cứu trước chậm triển khai cũng cho thấy nước giải của những nhà du hành vũ trụ cất ít chất này.
chọn ngay https://www.bacsichuabenhsoithan.com...-than-o-tre-em
Theo bác sĩ Zerwekh, 1 trong các nguồn quan yếu phân phối citrat là hoa quả tươi, mà các thứ này lại chẳng thể sắm thấy trong vũ trụ.
Sỏi thận
Sỏi thận có thể hình thành ở bất cứ nơi nào giữa thận và bóng đái. Về kích thước, nó với thể chỉ là những tinh thể nhỏ lí tí không nhìn được bằng mắt thường, nhưng cũng sở hữu thể lớn bằng quả hạnh nhân. Sỏi có thể di chuyển trong khoảng thận xuống bàng quang, gây đớn đau tột độ. nếu như sỏi to bị nghẽn lại ở niệu quản (ống dẫn nước tiểu), thận mang thể giới hạn hoạt động.