thợ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh trung thực nhanh hơn

Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh là dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp, với đội ngũ thợ am hiểu kiến thức sâu về hệ thống điện nước và trên hết là nhân viên có kinh nghiệm trong vấn đề sửa chữa, thiết kế, thi công hệ thống điện nước. Điện nước Hồng Vũ sở hữu những dụng cụ chuyên dụng, đầy đủ, hiện đại.

Hãy thuê điện nước Hồng Vũ nếu quý vị gặp sự cố với các thiết bị điện nước.HƯỚNG DẪN GẮN CHẢO VỆ TINH VINASAT 1 & 2:

1/ Các vật dụng và dụng cụ cần có: tua vít, cờ lê, búa, kềm, la bàn, đinh vít, dây cáp, máy khoan, cáp Tivi, đầu nối, ăng ten thu sóng ,bộ thu tín hiệu truyền hình số vệ tinh, phụ kiện lắp đặt ăng ten thu, LNB (Low Noise Block).

• Anten parabol (ăng ten): là chi tiết có hình parabol xài để thu tín hiệu các chương trình tivi từ vệ tinh. Với DTH anten parabol là kiểu băng tần Ku có đường kính nhỏ (60cm), thông thường là dạng elip.

• LNB (Low noise block): là thiết bị khuếch đại tạp nhiễu thấp gắn trên anten parabol có chế độ thế tần từ tần số băng Ku (10.7 - 12GHz) xuống dải tần số IF (950 - 2150 MHz) mà chi tiết giải mã có thể thu được và khuếch đại công suất tín hiệu thu được từ anten lên.

• Bộ thu giải mã đa phương tiện - IRD (Integrated Recever Decoder): hay được gọi là Set-top Box (STB): là chi tiết thu và giải mã tín hiệu TV từ anten parabol và LNB, chuyển sang tín hiệu AV hoặc RF mà TV thông thường có khả năng thu được. Mặt khác đầu nhận giải mã còn có rất nhiều tiện ích dùng đa dạng.
• Bộ hỗ trợ đấu nối: gồm cáp Tivi và 02 jắc F5 cho một bộ thiết bị.

2/ Bắt Parabol thu:

Chão có thể thi công tại hầu hết các mặt phẳng (ngang, đứng hoặc nghiêng) bảo đảm các điều kiện: vị trí cố định (nên tránh thi công ăng ten nhận trên mái ngói), anten không bị vướng khuất, đảm bảo nhận tốt (góc chắn anten không nên vượt quá giá trị góc ngẩng. Trường hợp lý tưởng hướng nhìn từ vị trí lắp đặt chảo nhận tới vệ tinh Vinasat không bị che khuất bởi bất kỳ vật cản nào. Không quay ăngten về hướng có nhiều người qua lại. Có khả năng lắp đặt trên tường, không ảnh hưởng tới mỹ quan, bảo đảm an toàn lao động khi lắp đặt, cách xa đường điện cao thế.

Sau khi kiểm tra được vị trí đặt Parabol, tiến hành thi công theo các bước:

• Chân đế (là trụ đỡ ăngten) phải bắt thẳng đứng, khoan lắp đặt cố định xuống mặt phẳng chuẩn bị đặt chảo.

• Các thành phần của Parabol (trừ chân đế) phải được bắt lắp ráp hoàn chỉnh theo đúng sơ đồ của sách hướng dấn đi kèm.

• Gắn ăngten vào chân đế, lưu ý các đinh vít liên quan đến việc vặn chỉnh góc ngẩng và góc phương vị không được gắn quá chặt. Nên để có độ mở vừa phải để quay chỉnh được dễ dàng.

• Sử dụng thước đo độ, thước tyvô đo thăng bằng, la bàn để đặt ăngten có góc ngẩng, góc phương vị và góc vặn LNB đúng với bảng thông số (lưu ý vẫn chưa nên siết chặt các vít chỉnh góc ngẩng, góc phương vị và góc vặn LNB).3/ Đấu nối các bộ thu:

3.1. Đấu nối đầu thu với chảo ăngten:

• Nối cáp từ LNB tới đầu thu tại chỗ LNB IN.

• Các chỗ đấu nối nên siết cứng vừa phải, tránh vặn quá cứng gây vỡ hoặc tuôn ren...

• Cáp sử dụng là kiểu cáp đồng trục RG6, jắc F5.

3.2. Đấu nối đầu thu với máy truyền hình:

• Dùng dây AV để nối tín hiệu vào tivi.

3.3. Kết nối với đầu bắt khác:

• Nếu muốn sử dụng nhiều hơn 2 đầu nhận thì phải vận hành chi tiết chia cấp nguồn.4/ Chỉ dẫn điều chỉnh:

Để thu được các kênh TV thì chúng ta phải tiến hành rà soát tầng số tín hiệu theo các bước sau: xài điều khiển từ xa bấm phím INFO, rà soát cường độ và chất lượng tín hiệu. Để chắc chắn thu tốt và chắc chắn thì điều chỉnh nhẹ nhàng đến khi mức tín hiệu thu được cao nhất.
0938.950.795ĐIỆN NƯỚC HỒNG VŨ

Điện thoại: 0938.950.795

Email: diennuochongvu@gmail.com

Keyword: Sửa điện nước giá rẻ tại quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh