thợ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh trung thực nhanh hơn

Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh là dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp, với đội ngũ thợ nắm vững kiến thức sâu về hệ thống điện nước và quan trọng nhất là thợ có kinh nghiệm trong vấn đề sửa chữa, thiết kế, thi công hệ thống điện nước. Trung tâm của chúng tôi sở hữu những đồ nghề chuyên dụng, đầy đủ, hiện đại.

Hãy gọi cho điện nước Hồng Vũ nếu bạn gặp vấn đề với hệ thống điện nước.CÁCH THI CÔNG ĂNG TEN VỆ TINH VINASAT 1 & 2:

1/ Các thiết bị và dụng cụ cần có: vít bake, cờ lê, búa, kềm, la bàn, vít, dây cáp, máy khoan, cáp truyền hình, đầu nối, ăng ten thu sóng ,bộ phận thu tín hiệu truyền hình số vệ tinh, phụ kiện thi công ăng ten thu, LNB (Low Noise Block).

• Anten parabol (chảo): là bộ có hình parabol xài để thu tín hiệu các chương trình TV từ vệ tinh. Với DTH anten parabol là loại băng tần Ku có đường kính nhỏ (60cm), bình thường là dạng elip.

• LNB (Low noise block): là chi tiết khuếch đại tạp nhiễu thấp lắp trên anten parabol có trạng thái thế tần từ tần số băng Ku (10.7 - 12GHz) xuống dải tần số IF (950 - 2150 MHz) mà bộ giải mã có khả năng nhận được và làm tăng công suất tín hiệu thu được từ anten lên.

• Đầu thu giải mã đa phương tiện - IRD (Integrated Recever Decoder): hay được gọi là Set-top Box (STB): là bộ phận thu và giải mã tín hiệu TV từ anten parabol và LNB, chuyển sang tín hiệu AV hoặc RF mà máy truyền hình bình thường có khả năng nhận được. Mặt khác đầu thu giải mã còn có rất nhiều tiện ích sử dụng phong phú.
• Bộ phụ trợ đấu nối: gồm cáp truyền hình và 02 jắc F5 cho một bộ thiết bị.

2/ Thi công chão bắt:

Chão có thể gắn tại tất cả các mặt phẳng (ngang, đứng hoặc nghiêng) có được các điều kiện: vị trí cố định (nên tránh lắp ăng ten bắt trên mái ngói), ăngten không bị cản trở, bảo đảm nhận tốt (góc chắn chão không nên vượt quá chỉ số góc ngẩng. Tình huống lý tưởng hướng nhìn từ điểm gắn bộ bắt đến vệ tinh Vinasat không bị vướng khuất bởi bất kỳ vật cản nào. Không vặn chão về hướng có nhiều người qua lại. Có thể bắt trên tường, không thay đổi đến mỹ quan, bảo đảm an toàn lao động khi gắn, cách xa hệ thống điện cao thế.

Sau khi kiểm tra được vị trí đặt ăngten, tiến hành lắp theo quy trình:

• Chân đế (là trục đỡ chảo) phải gắn thẳng đứng, khoan bắt cố định xuống mặt phẳng chuẩn bị đặt ăngten.

• Các thành phần của Parabol (trừ chân đế) phải được thi công lắp hoàn chỉnh theo đúng sơ đồ của catalog của nhà sản xuất.

• Bắt Parabol vào chân đế, chú ý các vít liên quan tới việc xoay chỉnh góc ngẩng và góc phương vị không nên siết quá cứng. Nên để có độ mở vừa phải để vặn chỉnh được tiện lợi.

• Xài thước đo độ, thước thủy đo thăng bằng, la bàn để đặt chảo có góc ngẩng, góc phương vị và góc xoay LNB đúng với bảng thông số (lưu ý vẫn chưa nên siết chặt các đinh vít chỉnh góc ngẩng, góc phương vị và góc quay LNB).3/ Đấu nối các chi tiết bắt:

3.1. Đấu nối đầu thu với Parabol anten:

• Nối cáp từ LNB tới đầu thu tại điểm LNB IN.

• Các vị trí đấu nối nên vặn chắc vừa phải, phòng vặn quá chắc gây bể hoặc duột ren...

• Cáp xài là kiểu cáp đồng trục RG6, jắc F5.

3.2. Đấu nối đầu nhận với máy truyền hình:

• Dùng dây AV để nối tín hiệu vào tivi.

3.3. Kết nối với đầu bắt khác:

• Nếu muốn sử dụng nhiều hơn 2 đầu bắt thì phải sử dụng bộ phận chia cấp nguồn.4/ Cách thức điều chỉnh:

Để nhận được các kênh tivi thì bạn phải tiến hành kiểm tra tầng số tín hiệu theo các bước sau: dùng điều khiển từ xa bấm phím INFO, rà cường độ và chất lượng tín hiệu. Để đảm bảo nhận tốt và ổn định thì điều chỉnh nhẹ nhàng tới khi mức tín hiệu nhận được cao nhất.
0938.950.795ĐIỆN NƯỚC HỒNG VŨ

Điện thoại: 0938.950.795

Email: diennuochongvu@gmail.com

Keyword: Sửa điện nước giá rẻ tại quận Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh