Nhân viên của HCTECH đã tiến hành khảo sát hệ thống bơm hút chân không vòng dầu cho công ty Namuga – Phú Thọ có nhu cầu thay phụ kiện để bảo dưỡng toàn bộ hệ thống chân không của nhà máy sản xuất. HCTECH là đơn vị cung cấp bơm chân không cho nhà máy nên đã được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ bảo dưỡng hệ thống bơm chân không cho khách hàng.


– Khảo sát, kiểm tra các sự cố hỏng hóc của hệ thống bơm hút chân không tại nhà máy của khách


Trước khi tiến hành bảo dưỡng, nhân viên của HCTECH đã tiến hành khảo sát tình trạng của hệ thống bơm chân không xác định có lỗi hỏng không để thực hiện sửa chữa kịp thời, tránh để bơm chân không bị hỏng nặng. Việc kiểm tra sự cố hỏng hóc của bơm nhằm đảm bảo nhanh chóng phát hiện các lỗi để tiến hành sửa chữa bơm chân không trong quá trình bảo dưỡng giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng cũng như chi phí sửa chữa.


HCTECH đã thực hiện kiểm tra, khảo sát hệ thống gồm:


– 3 bơm hút chân không vòng dầu Woosung


– 2 bơm chân không vòng dầu Wonchang WOVP 200
Vấn đề được người sử dụng quan tâm nhất là hiện tượng giảm áp suất chân không, giảm lưu lượng khí hút của bơm hút chân không. Điều quan trọng lúc này là cần xác định rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng trên, và đưa ra bện pháp khắc phục hợp lý. Với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa bơm hút chân không cho thấy rất nhiều trường hợp không phải do bơm hỏng, mà là do máy và đường ống hút bị hở, không khí ở ngoài xâm nhập vào hệ thống nên bơm bị giảm áp suất chân không. Hãy khóa đường ống lại, nếu áp suất bơm vẫn đạt, lưu lượng chuẩn thiết kế thì nên loại trừ khả năng bơm hỏng, thay vào đó, hãy kiểm tra đường ống hút từ bơm hút chân không tới hệ thống .


Nếu áp suất vẫn đạt, lưu lượng bơm không đạt rất có khả năng các cánh bơm bị đóng cặn, mặt đầu cánh, mặt bích bị mòn, hoặc tắc nghẽn ở đường nước làm mát – Lúc này, hãy vệ sinh, gia công phục hồi các chi tiết phụ tùng hỏng, thông tắc, tẩy cáu cặn đường dẫn nước trong bơm. Trước khi lắp bơm nên cân bằng lại cánh bơm, thay các chi tiết không còn đạt yêu cầu như: Vòng bi, phớt làm kín, gioăng…


Nếu quý khách có nhu cầu về các loại máy bơm chCó thể bạn quan tâm: Bơm chân không cho phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu

Xem các bài viết khác: