Để viết bài luận tiếng anh, ngoài việc có dựa trên đề tài vả triển khai thì cách thức triển khai và trình bày là một điều quan trọng, nó giúp cho người đọc có thể hiểu được nội dung của bài luận cũng như những thông tin mà người viết muốn truyền đạt cho người đọc. Nhằm giúp các bạn có thể viết được bài luận chính xác, Tri thức cộng đồng xin chia sẻ hướng dẫn viết một bài luận tiếng anh.

1. Chọn chủ đề
Đây là bước đầu tiên để bạn có thể thu thập những ý tưởng về một chủ đề nhất định trước khi bạn đưa ra dàn ý của bài luận. Trước hết bạn hãy nghĩ về những chủ đề lớn như “family” (gia đình) hoặc “studying” (học tập), vv. Từ đó sẽ quyết định xem bạn nên chuẩn bị một cái nhìn tổng quan hay nên thu hẹp chủ đề để có một phân tích cụ thể của chủ đề đó?

2. Chuẩn bị dàn ý
Mục đích chính của dàn ý là để phác thảo những ý tưởng của bạn về chủ đề trên giấy mà không ép buộc các bạn phải theo một trật tự nhất định nào.Nếu cần bạn vẫn phải thay đổi các ý chính trước khi bắt tay vào viết bài luận, do đó không được coi thường giai đoạn này.Nếu bạn cảm thấy khó viết dàn ý thì hãy thử viết ra những gì bạn đang nghĩ được về chủ đề này, không nhất thiết phải viết đúng chính tả hay theo 1 trình tự. Sau khi viết xong bạn thử đọc lại, sẽ rất nhiều ý tưởng hay giúp bài luận thêm phong phú hơn.


3. Viết câu chủ đề của bài luận
Câu chủ đề này truyền đạt với người đọc rằng bài luận này chính xác sẽ viết về vấn đề gì và tác giả sẽ nhấn mạnh vào điểm nào?.
Xem thêm: Phân tích tháp nhu cầu Maslow, lời cảm ơn cho bài báo cáo thực tập

4. Viết phần thân của bài luận (BODY PARAGRAPHS)Bây giờ bạn đã lựa chọn chủ đề rồi. Mỗi ý tưởng chính mà bạn viết trong bản phác thảo của bạn sẽ trở thành một đoạn chính trong phần thân bài. Ở phần thân bài, bạn sẽ viết về những điểm chính, các ý nhỏ để bổ sung ý cho các ý chính và nếu có thể các bạn hãy viết thêm cả ví dụ cho bài luận của bạn thêm phần sinh động

5. Kết luận (CONCLUSION PARAGRAPH)

Trong phần này, bạn có thể tổng hợp số điểm chính của bài luận văn tiếng anh hoặc cung cấp một cái nhìn tổng quan về chủ đề của bài luận. Bạn chỉ cần có ba hoặc bốn câu trong kết luận là đủ. Hãy cố gắng tìm những cách kết luận độc đáo và ấn tượng. Dưới đây là phần kết luận của bài luận với chủ đề như trên: luận văn tiếng anh“I would recommend that people not be so focused on a career. They should go to college to have new experiences and learn about themselves and the world they live in.”
Chú ý: Trước khi bạn hoàn tất bài luận văn tiếng anh của mình, bạn phải suy nghĩ về thứ tự của các đoạn văn đã hợp lý chưa? Bạn có muốn sửa hay thêm gì vào bài làm của mình không? Và bước cuối cùng này để bạn xem lại các lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp để chắc chắn rằng bài luận không bị trừ điểm vì những lỗi sai không đáng có. Mỗi tuần bạn nên dành 2-3 buổi luyện viết, mỗi buổi từ 30 – 60 phút.

Hi vọng những hướng dẫn viết bài luận tiếng anh chúng tôi vừa trình bày ở trên sẽ giúp các bạn có được một bài luận như ý. Nếu các bạn có nhu cầu viết bài luận tiếng anh (viết assignment thuê), viết luận văn thạc sĩ thuê, hãy liên hệ với nhóm Tri thức cộng đồng, chúng tôi sẽ giúp bạn có một bài viết hoàn chỉnh với kết quả tốt nhất.

Xem đầy đủ tại: https://trithuccongdong.net/huong-da...nh-co-ban.html