Máy làm mát có thể làm giảm nhiệt độ không khí khá tốt, không làm khô, cũng không thật ẩm, giúp lọc không khí tốt hơn so với các thiết bị làm mát giá rẻ khác

Có nên mua máy làm giảm nhiệt độ không vì trên thị phần thiết bị làm giảm nhiệt độ, không chỉ có máy làm giảm nhiệt độ mà còn tồn tại điều hòa, quạt phun sương, quạt hơi nước...khiến người dùng cân nhắc không biết là so với các dòng thiết bị làm giảm nhiệt độ khác thì máy làm giảm nhiệt độ có những ưu điểm, điểm yếu kém gì?

>>> Xem thêm máy làm mát không khí bằng hơi nước
Điểm mạnh máy làm mát không khí

So với những dòng quạt điện, quạt trần, hoặc thậm chí quạt hơi nước thì máy làm giảm nhiệt độ có không ít ưu điểm nhấn hơn nhiều, cụ thể:
+ khả năng làm giảm nhiệt độ tốt
Với cơ chế làm giảm nhiệt độ không khí bằng hơi nước, máy làm mát không khí hoàn toàn có khả năng hạ độ ẩm phòng xuống từ 0 - 10 độ C. Như vậy, với nhiệt độ không khí là khoảng tầm 30 độ C, thì khi dùng máy làm mát, không khí trong phòng hoàn toàn có thể giảm xuống 25 độ C - làm nên thoải mái cho người tiêu dùng.
+ Máy làm giảm nhiệt độ không làm khô không khí
Do không rút hơi nước từ không khí như điều hòa nên máy làm giảm nhiệt độ không làm giảm nhiệt độ trong phòng. Cùng theo đó mặc dầu làm bốc hơi nước, nhưng nhiệt độ trong phòng cũng không tăng cao khi sử dụng quạt phun sương, cho nên vì thế, không làm ẩm ướt vật dụng trong phòng.
+ Máy làm giảm nhiệt độ có thể lọc không khí tốt
máy làm giảm nhiệt độ thường có tố chất lọc bụi bám trong không khí, trong khi đó, những dòng tân tiến hơn còn được trang bị công nghệ tiên tiến diệt khuẩn bằng ion, cho nên vì vậy tạo không khí trong lành trong phòng.
>>> Xem ngay quạt điều hòa loại nào tốt nhất
+ Máy làm mát không khí tiết kiệm chi phí điện
Với công suất tiêu thụ điện chỉ dưới 100W, khiến máy làm mát không khí chỉ tiêu tốn điện năng tựa như 1 bóng đènchiếu sáng thường thì, hết sức tiết kiệm ngân sách và chi phí điện đối với hàng nghìn W của các dòng điều hòa không khí trên thị trường.
+ Máy làm mát có giá tốt
rõ ràng và cụ thể đây là điểm mạnh khiến máy làm mát cạnh trạnh với những thiết bị làm mát khác. Vừa có thể làm mát, vừa lọc không khí mà mức giá chỉ từ 1 - 3 triệu VND. &Amp; công suất làm mát có thể sử dụng cho các phòng diện tích từ dưới 15m2 - sự thật rất tiện dụng.
tuy nhiên máy làm mát cũng luôn có một số điểm yếu kém mà bạn phải lưu ý

Điểm yếu kém máy làm giảm nhiệt độ không khí

+ Máy làm giảm nhiệt độ không có khả năng làm lạnh xuống 15 độ C
nếu khách hàng háo hức rằng máy làm giảm nhiệt độ rất có thể hạ nhiệt độ xuống 15 độ C giống như những dòng điều hòa văn minh thì bạn nên bớt vui mừng, vì máy làm giảm nhiệt độ không có khả năng làm được vấn đề này.
+ Cần liên tiếp lau chùi khay nước
Khay nước là nơi rất dễ nhiễm bẩn của máy làm giảm nhiệt độ, chính vì như thế, bạn phải tiếp tục vệ sinh, xúc rửa thật sạch sẽ còn nếu không sẽ sở hữu mùi rất không dễ chịu, tác động ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng
>>> Có thể bạn quan tâm mua quạt điều hòa mini
+ Máy làm mát gây ồn trong tiến trình vận động
tất nhiên, là một chiếc quạt, máy làm mát sẽ gây các tiếng ồn không dễ chịu trong tiến trình vận động, vì vừa là tiếng cánh quạt gió quay, vừa là tiếng máy bơm nước của máy làm giảm nhiệt độ vận động. Nếu khách hàng nhạy cảm với âm thanh, thì máy làm mát không là sự việc lựa chọn tối ưu.
Có nên chọn mua máy làm mát không?

rõ ràng và cụ thể là so với các dòng thiết bị làm mát trên thị trường máy làm mát có không ít điểm mạnh hơn nhiều với tố chất làm mát tốt, không làm khô da và đồng thời lọc không khí tốt. Bên cạnh đó, mức giá thành máy làm mát cũng rất phù hợp với ví tiền của hầu hết người tiêu dùng Việt Nam.

Xem các bài viết khác: