Chào bác sỹ nha khoa! Em đang rất lo lắng, chưa rõ làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt và đau ạ? Em có răng đã được chữa trị tuỷ, bác sĩ có giải đáp nên làm răng sứ để giúp bảo tồn răng tối ưu hơn. Nhưng em thắc mắc liệu làm răng thẩm mỹ có đau đớn không, mất thời gian bao lâu thì hết đau nhức ạ? hi vọng nha sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ nha khoa ! (Ngọc Nhi – Ninh Bình).

GIẢI ĐÁP

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và bày tỏ âu lo với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn chi tiết như sau:

Nguyên do khiến răng ê buốt sau khi làm răng sứ thẩm mỹ

>>> Tham khảo tác hại bọc răng sứ bị hở chân răng nguy hiểm thế nào?

Có rất nhiều Nguyên do dẫn tới tình trạng ê buốt, đau răng sau khi Bọc mão răng sứ thẩm mỹ, ngay dưới đây là các nguồn gốc chính thường xảy ra:

- ê răng do điều trị tủy không triệt để: thông thường, trước khi Bọc răng thẩm mỹ những chuyên gia nha khoa sẽ chữa trị tiền sử bệnh về răng miệng (nếu có), nhưng nếu việc điều trị này được làm qua loa hoặc thậm chí không được trị bệnh chữa tủy và lấy tủy răng không dứt điểm, vi khuẩn còn lưu lại, thì sau một khoảng thời gian Làm chụp sứ sẽ làm răng đau nhức trở lại, vô cùng gây phiền toái.

- Mài cùi răng quá nhiều cũng gây ê buốt sau khi bọc sứ: thao tác mài răng là việc cần phải làm để điều chỉnh kích cỡ của răng thật, biến thành cùi răng giúp lớp mão răng sứ bên ngoài được chụp lên vừa khít với hàm răng tạo nét tự nhiên.
>>> Tham khảo cách làm trắng răng sứ bị sạm màu

Bạn nên mặc dầu quy định trong nha khoa chỉ nên mài răng ở dưới 0,1 mm, nếu mài răng vượt mức quá nhiều có thể gây thực trạng ê buốt răng cho người làm răng sứ.

xác định Nguyên nhân chính xác sẽ giúp bạn biết được làm răng thẩm mỹ sau bao lâu hết ê buốt.

nảy sinh thêm trường hợp cùi răng và mão răng sứ không khít sát với nhau, tạo tình cảnh thuận tiện cho vi khuẩn xâm nhập phá hủy răng thật, dẫn tới sâu răng và hơi thở có mùi.

- Răng nhạy cảm hình thành ê buốt: thí dụ người làm răng có cơ địa nhạy cảm, dù rằng bác sỹ có mài răng Chính xác đi nữa thì vẫn sẽ nhận thấy ê buốt.

- Răng ê buốt do kỹ thuật Bọc mão răng sứ không chính xác: bước tổng hợp dấu hàm và gắn thử răng sứ lặp đi lặp lại nhiều lần dẫn đến ảnh hưởng lên răng thật và phần nướu lợi của bạn cũng gây ra hiện tượng ê buốt cho bạn.

Ngoài ra, việc thiết kế răng sứ có kích cỡ không khớp gây chèn ép cùi răng và các răng bên cạnh cũng khiến răng bạn bị ê buốt.

Làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt và đau nhức?

Khi làm răng sứ thẩm mỹ, răng thật sẽ được mài bớt cùi răng để làm trụ răng, mão răng sứ được chụp lên trên để phục hình và thay thế cho răng thật. Việc đau nhức khi làm răng sứ là khó tránh, Tuy thế, hầu như mọi người đều băn khoăn liệu làm răng sứ sau bao lâu hết ê buốt và đau nhức.

Đau nhức khi làm răng sứ xảy ra khi mài răng để làm trụ nâng đỡ cho mão răng sứ. Còn khi gắn chụp răng sứ thẩm mỹ lên răng thật thường không có nhận thấy đớn đau hoặc chỉ gây phiền toái chút ít. cho nên, để giúp bệnh nhân tuyệt đối thoải mái khi tiến hành, bác sĩ nha khoa sẽ làm tê tại chỗ trước khi tiến hành mài răng.

thông thường, nhận thấy đau nhức sau khi làm răng sứ thẩm mỹ sẽ khoảng 2-3 ngày. Bạn sẽ thấy đau nhức sau khi thuốc tê hết công dụng. Tuy thế, cảm giác ê buốt, gây khó chịu sẽ giảm dần và hết sau 1-2 ngày.

Việc làm răng thẩm mỹ sau bao lâu hết ê buốt, đau nhức sẽ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Tay nghề của chuyên gia nha khoa và máy móc hỗ trợ làm răng sứ

làm răng thẩm mỹ là kỹ thuật không quá phức tạp nhưng đề nghị sự khéo léo và Chính xác cao. Nếu bác sĩ không có tay nghề giỏi, thiếu kinh nghiệm sẽ khó cam đoan thao tác mài răng chính xác, gây sang chấn cho răng. vấn đề này không chỉ mình dẫn tới đau nhức nhiều cho bệnh nhân mà còn làm ảnh hưởng đến hiệu quả nhất phục hình và sức khoẻ răng miệng.
Tay nghề của bác sỹ nha khoa và dụng cụ triển khai tác động tới việc làm răng sứ thẩm mỹ đau nhức không

vì như thế, việc chọn tìm trung tâm làm răng sứ uy tín sẽ giúp bạn không phải lo lắng về trường hợp làm răng thẩm mỹ bao lâu hết ê buốt. bác sĩ nha khoa có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ của những trang bị, máy móc thế hệ mới sẽ chắc chắn việc trị bệnh những trường hợp thực trạng sức khỏe của răng xoá bỏ, an toàn. Răng sứ được phục hình vừa khít, không bị vênh cộm, ăn nhai thuận tiện.

– chương trình chăm nom răng miệng sau khi làm răng sứ

Trong những ngày đầu, khi mới làm răng sứ sẽ răng bị buốt, bạn nên chú ý tình huống ăn uống và vệ sinh răng miệng. Việc làm răng sứ sau bao lâu hết răng bị ê còn tuỳ vào việc chăm nom răng miệng của bạn sau khi phục hình là gì.

Sau khi làm răng sứ, bạn nên kiêng tránh khỏi thực phẩm quá dai cứng, ăn đồ nguội, tránh đồ ăn nóng, lạnh khiến răng bị kích thích, dẫn tới đau nhức nhiều hơn. Để giảm đau nhức răng, bạn có thể sử dùng thuốc giảm đau sưng hoặc ngậm nước muối, chườm đá. tình trạng đau nhức sẽ thuyên giảm dần và hết sau vài ngày nếu bạn có chính sách chăm sóc răng miệng tốt.

Tại nha khoa Bally, làm răng sứ được thực thi bởi nhóm chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm và phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ hiện đại. Bạn sẽ được nha sĩ điều trị răng miệng và ứng dụng giải pháp làm răng sứ hòa hợp, đem lại hiệu quả phục hình thẩm mỹ cao, đảm bảo việc cắn xé tốt. đặc điểm, với phương pháp làm răng sứ 3D mới nhất tại trung tâm nha khoa Bally sẽ giúp hỗ trợ nha sĩ thực hiện việc mài răng Chính xác, giảm sút cao nhất xâm phạm, đau nhức.

Nếu vẫn còn thắc mắc về tình huống làm răng thẩm mỹ sau bao lâu hết ê buốt, bạn nên đến trực tiếp đến bệnh viện trị liệu và nhận thông tin giải đáp Chính xác từ bác sỹ.