Cứ mỗi lần nghĩ đến rượu ngoại thì đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến RƯỢU GIẢ. Thật vậy, tìm được một nhà cung cấp uy tín, bảo đảm thứ họ bán cho bạn là HÀNG CHÍNH HÃNG 100% quả thật là một việc rất khó. Chứ chưa nói tới giả cả, cùng một loại sản phẩm nhưng giá ‘’chênh’’ nhau từ 50 – 100% là chuyện thường. Chủ yếu bạn vẫn phải dựa vào niềm tin là chính, mua xong và …….‘’cầu nguyện’’.
Nhưng bạn hãy tưởng tượng : Tối nay bạn có hẹn với Anh Em chiến hữu xem một trận World Cup đầy kịch tính ở ngay nhà bạn, bà xã đã chuẩn bị mồi nhậu đầy đủ, nhiệm vụ của bạn là mua một chai rượu Chivas chính hãng, uy tín, và giá chuẩn, vì sao ? vì nó vừa ngon, vừa sang trọng, cũng như thể hiện sự hiếu khách với các Anh Em đã có lòng ghé nhà mình.
Và khi trận đấu bắt đầu, mồi ngon đã dọn ra bàn, mùi thơm ngòa ngạt tỏa sang cả nhà hàng xóm, gia chủ tự hào khui ra chai rượu mà chiến hữu đều thích. ‘’OH WOW, ông kiếm chai rượu này đâu ra thế, đúng hàng xịn nè, cái này phải chính tay ai đó mua từ Scotland đem về mới được vậy thôi.…‘’.


Bạn thấy không, mua được chai rượu ngoại cao cấp chính hãng thì kết quả như vậy đó, đây là chưa kể đến việc mua rượu biếu Sếp, biếu khách hàng ….Vậy chúng ta hãy thử tìm hiểu xem quá trình gia chủ này đã xem xét các kênh phân phối và mua được rượu như thế nào nhé.
---------------------------------------------------------------------------------------
> Xem thêm: GÍA RƯỢU CHIVAS 18
-----------------------------------------------------------------------------------------
1.CÁC SIÊU THỊ
Nhiều người thích mua rượu vang hay rượu ngoại ở siêu thị, vì họ thấy thoải mái, dễ dãi giống như đi mua thịt, cá hay các vật dụng hằng ngày. Họ không có cảm giác rụt rè e ngại như khi bước vào một tiệm rượu chuyên nghiệp, với những người bán hàng săn đón mời chào.
Nhưng điểm bất lợi là sự chọn lựa của bạn sẽ bị hạn hẹp phần nào. Bạn chỉ mua được rượu của các hãng lớn, thí dụ như Robert Mondavi hay Sanmazano, Chivas regal, Johnie walker…. Với sản lượng đủ nhiều để có thể phân phối cho các hệ thống siêu thị có cửa hàng trên toàn quốc.
Còn những nhà làm rượu cỡ nhỏ gọi là “Boutique Winery” nổi tiếng là làm ra những chai rượu thơm ngon đặc sắc như Far Niente hay Pual Hobbs, một vài loại single mal nổi tiếng mà sản sản lượng quá ít, không đủ để phân phối đến các siêu thị.
Điểm bất lợi thứ nhì là nếu bạn muốn hỏi ý kiến hay muốn biết thêm chi tiết về chai rượu bạn định mua thì nhìn quanh nhìn quẩn, chẳng thấy có nhân viên nào của siêu thị đứng đó để hỏi. Mà nếu có chăng nữa thì nhân viên này có lẽ cũng không hiểu biết gì nhiều hơn bạn.
--------------------------------------------------------------------------------------
> Xem thêm: GÍA RƯỢU CHIVAS 21
-------------------------------------------------------------------------------------
Thứ 3: Nói về rượu ngoại thì Gía cả ở siêu thị bao giờ cũng cao hơn bên ngoài khoảng 30%
Nhưng công bằng mà nói, siêu thị cung ứng cho ta sự thuận tiện. Khi ta cần một chai rượu vẫn uống quen để dùng trong bữa ăn gia đình, thì còn gì tiện hơn là ghé vào siêu thị gần nhà mà mua.
2. .CÁC TIỆM RƯỢU CHUYÊN NGHIỆP (Shop Rượu Ngoại)
Đây là những cửa tiệm có thể lớn, có thể nhỏ, nhưng họ không bán thứ gì khác ngoài rượu vang, và Rượu Ngoại, bia, và một số sản phậm liên quan như ly rượu, bình lọc rượu, đồ mở nút chai hay thực phẩm để nhậu rượu như pâté, saucisse, fromages.
Đặc điểm tốt nhất của họ là phục vụ chu đáo ( good service). Họ có nhân viên chuyên nghiệp với những hiểu biết khá sâu rộng về rượu vang, rượu ngoại, để có thể trả lời mọi câu hỏi liên quan đến những chai rượu bày bán trong tiệm và ngoài ra còn có thể khuyến nghị khác hàng nên mua thứ rượu nào cho phù hợp với túi tiền và nhu cầu của khách.
Và giả như bạn chẳng may gặp phải chai rượu hỏng, cửa tiệm sẽ vui vẻ lấy lại ngay không hề thắc mắc, và sẽ đề nghị đổi cho bạn một chai khác còn tốt nguyên, hoặc hoàn trả lại tiền. Tiệm sẽ gởi trả chai rượu hư đó cho nhà sản xuất hoặc hãng phân phối chứ không bị thiệt thòi gì cả.
Bạn có thể xem thêm:
-----------------------------

  1. Gía rượu macallan chính hãng tốt nhất tp HCM & HN
  2. Giá rượu johnnie walker, red label, black label, gold label,double black, blue label chính hãng tại Tp HCM & HN.
  3. Gía rượu Ballantines 12, 17, 21, 30 chính hãng tốt nhất Tp HCM & HN
  4. Rượu hennessy VSOP, XO giá bao nhiêu tại Tp HCM & HN ?
  5. Gía rượu Remy Martin chính hãng tốt nhất Tp HCM & HN ?

---------------------------------
Đặc điểm tốt thứ nhì của các tiệm rượu chuyên ngiệp là sự lựa chọn khá rộng rãi (large selection) với nhiều thứ rượu sản xuất ở nhiều vùng khác nhau trên thế giới, và nhiều hạng giá tiền đi từ ba bốn trăm, lên tới dăm bảy trăm một chai. Và vì các tiệm rượu chuyên nghiệp phải lo bảo vệ giá trị kho hàng mà họ đã đầu tư rất nhiều tiền vào đó, nên ta có thể yên tâm là rượu của họ được lưu trữ đúng cách.
Nhiều tiệm cỡ đại công ty, có chi nhánh nhiều nơi (chain) còn trực tiếp nhập cảng rượu đắt tiền từ các nhà sản xuất ở bên kia bờ đại dương, và họ không quản ngại phí tổn thuê những containers có gắn máy lạnh trên các tàu thủy để đảm bảo là những thùng rượu mà họ mua không bị nung nóng lên trong lúc được chuyên chở lâu hàng tháng trời trên mặt biển.
3.MUA RƯỢU ONLINE
Khái niệm mua rượu trên mạng dường như vấn còn xa lạ đối với khá nhiều người Việt Nam, đặc biệt là những vùng xa, thành phố mới, thị trấn nhỏ, hay ngay cả ở thành phố lớn như Tp HCM hay Hà Nội có nhiều người vẫn chưa có thói quen mua rượu qua mạng Internet.
  • Theo số liệu mới nhất đầu năm 2016 Việt Nam có khoảng 144 công ty lớn & nhỏ cung cấp rượu
  • Theo số liệu của Cục Viễn Thông (Bộ Thông Tin Truyền Thông ) cho hay, tính đến cuối năm 2015, tỷ lệ người dùng Internet tại Việt Nam đã đạt 52% dân số, cũng tại thời điểm này Việt Nam có 120.607.726 thuê bao di động, chiếm tỷ lệ 133 thuê bao/100 dân.Doanh số TMDT tại Việt Nam đạt khoảng 4,07 tỷ USD, chiếm khoảng 2,8% tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cả nước
Vậy chuyện gì đã xảy ra khi mà khách hàng vẫn chưa mặn mà với việc mua rượu ngoại chính hãng hay mua rượu vang qua một trang web này đó.
Đó chính là vẫn đề LÒNG TIN, vì rượu giả quá nhiều, ngay khi ra tiệm làm ăn bất chính vẫn có thể mua nhầm.
Quay lại với vấn đề của Gia Chủ nhà này: Thực ra Anh đã tìm mua trên mạng qua một trang web, sau khi tìm kiếm thông tin trên vài ba trang web và cuối cùng Anh đã chọn mua được một nhà cung cấp làm Anh hoàn toàn hài lòng, có như vậy Anh mới dám khui chai rượu một cách hứng khởi để mời bạn bè mình chứ
Anh chia sẻ với bạn bè rằng: Trước tiên là tìm thông tin về giá cả, tất nhiên giá phải vừa phải, rẻ hơn siêu thị nhưng không qua rẻ (tiền nào của đó), tầm 1,200,000 – 1,300,000 là giá mặt bằng chung (trên mạng), thứ 2 là cách phân biệt hàng thật giả do mình tự tìm hiểu và hỏi xem nhân viên tư vấn qua điện thoại có sẵn sàng nói cho bạn biết vấn đề này không, thứ 3 là đó có phải là công ty hay cửa tiệm có địa chỉ rõ ràng, tốt nhất là công ty có mã số thuế đầy đủ ( kiểm tra mã số thuế sẽ biết họ có chức năng bán được rượu hay không)

Và điều quan trọng nhất là họ có bảo đảm cho bạn đổi hoặc trả sản phẩm khi bạn không hài lòng hay thậm chí là ký chữ ký lên nhãn chai để khi bạn ‘’bắt đền’’ họ không thể nói là chai rượu này không phải của họ.
Ngoài ra mua trên mạng còn được ship hàng tận nơi, rất tiện lợi với tình hình kẹt xe liên miên, và khói bụi ô nhiễm như hiện nay. Chỉ cần một cuộc điện thoại, rồi sau đó nhận hàng, kiểm tra kỹ, và thanh toán, …Rồi THƯỞNG THỨC
Cuối cùng là làm thế nào mà gia chủ này đã mua được chai rượu Chivas chính hãng như vậy ?
Hy vong bài viết trên đây giúp ích cho kinh ngiệm cũng như kho tàng kiến thức của bạn. Bạn cũng có thể bình luận (comment) đóng góp thêm những ý kiến để bài viết được hay hơn nhằm đẩy lùi tình trạng rượu giả tràn lan. Nếu thấy có ích thì bạn cũng có thể ‘’LIKE ‘’ hoặc ‘’SHARE’’ để nhiều người biết đến hơn
Tác giả: Cao Tiến Hồ (TOPWINE) (Bài viết trên đây chúng tối có trích một số tài liệu liên quan của tác giả Lê Văn)