Bình nước nóng năng lượng mặt trời là gì?


Bình nước nóng năng lượng mặt trời là mẫu bình nước nóng sử nguồn năng lượng là ánh sáng mặt trời. Nó làm điều này bằng phương pháp áp dụng ống hấp thu nhiệt chân không và bình bảo ôn. Nhiệt lượng của mặt trời được hấp thu tại những ống bảo ôn và làm nóng nước trong bình bảo ôn. Bình bảo ôn tạo điều kiện cho nhiệt độ của nước đã được làm nóng không bị giảm đi, bởi thế mà khi nước vẫn tiếp tục được sử dụng đến ngày hôm sau.


Bình nước nóng năng lượng mặt trời phân ra 3 dòng sau:


Bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống chân không


Đây là mẫu xây dựng thương hiệu trước tiên và cũng đang là loại được sử dụng rộng rãi nhất thời điểm này (ở nước ta). Nguyên lý hoạt động của nó là nước trong ống chân không được khiến cho nóng bởi vì ánh nắng mặt trời sẽ tự chuyển động lên phía trên, nơi sở hữu bình chứa nước giữ nhiệt. nước lạnh trong bình sẽ chuyển di xuống dưới.
Lúc nhiệt độ trong bình và trong ống cân bằng thì giai đoạn chuyển động nước sẽ ngừng lại, nghĩa là nước trong bình đã nóng. Tùy vào thời tiết nắng như thế nào mà nước trong bình chứa sẽ nóng tới 80 độ hoặc chỉ hơi ấm.


Khuyết điểm của loại này là nếu như nước ko sạch thì rêu, bụi bẩn sẽ bám vào thành ống chân không và dần làm cho hiệu suất làm nóng bị giảm. Bạn nên chú ý vệ sinh ống này sau 1 thời gian sử dụng để duy trì hiệu suất của bình.


Bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu


Cách thức hoạt động của nó tương tự như bình dạng ống chân không. Nhưng mà ống thu nạp nhiệt chứa dầu và cách ly với bình chứa, thay vì chứa nước và dẫn trực tiếp. Bởi dầu dễ bị bốc khá hơn nước nên dòng ống dầu tạo điều kiện cho nước trong bình được làm nóng hơn so nhiệt độ tại ống hấp thu nhiệt.


Không chỉ vậy, dạng bình ống đựng dầu ít phải vệ sinh hơn bởi vì nước ko chảy vào ống thu nhiệt. Tuy nhiên, bình nước nóng mặt trời dạng ống dầu được bán với giá cao hơn khoảng 2-3 triệu khi so sánh mẫu ống thường.
Xem sản phẩm liên quan:Bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng


Cách thức của dòng} này là bơm dòng nước liên tiếp qua ống đồng ở phía dưới tấm hấp thu nhiệt phẳng. Nó được thiết lập hệ thống bơm nước, hệ thống điều khiển, điều chỉnh nhiệt độ.


Bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng phẳng là dòng mới nhất, với giá bán cao nhất và cần tiêu thụ điện năng cao. Vì thế mà nó phù hợp hơn cho căn hộ tân tiến.
Đơn vị tài trợ nội dung:


Bồn nước Hwata - Bồn nước inox Sơn Hà