Làm sao để mua bán bitcoin là gì dễ dàng trên thị trường tiền ảo đây là câu hỏi của nhiều người mới bắt đầu. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời tốt nhất về cách giao dịch và những lỗi sẽ gặp phải khi giao thiệp.Việc mua bán bitcoin có bị cấm, Ethereum và các đồng tiền ảo khác hay còn gọi là Altcoin ở Việt Nam vẫn còn là vấn đề khá khó khăn với nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu. Điều này dẫn đến những câu hỏi dạng như mua bán bitcoin là gì như thế nào? Mua Ethereum ở đâu? Cách mua bán các altcoin, mua bán tiền ảo bằng cách nào? Hay đại loại như hỏi về các sàn giao dịch ethereum, Bitcoin..tại VietNam cũng như trên thế giới.

Một số bạn còn hỏi mình cách để sàn giao dịch bitcoin bằng thẻ visa, master card hay mua bằng Vietcombank và các thẻ ngân khố tại Việt Nam. Bài viết này mình sẽ dành riêng để chia sẻ về chủ đề này.

Trong suốt quá trình phát triển Blogtienao mình cũng đã đầu tư vào Bitcoin, Ethereum và các altcoin, mua bán và giao dịch trên rất nhiều các sàn giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới tại Việt Nam và thế giới, khi mới bắt đầu mình cũng giống Cả nhà thôi, tất cả mọi thứ khá trừu tượng, cũng phải tìm hiểu trên mạng và đọc rất nhiều thông báo tại các trang web nước ngoài và trong nước. Dưới đây là một số kinh nghiệm thực tại của bản thân mình trong việc mua bán tiền ảo.

Lưu ý: Trước khi bạn đầu tư bất cứ coin nào thì việc đầu tiên phải làm là tạo một chiếc ví để lưu trữ coin sau khi mua. Với Bitcoin, Ethereum và một số Altcoin khác bạn có thể tham khảo 4 giải pháp ví uy tín và an toàn khác nhau tại đây: Lưu trữ Bitcoin ở đâu an toàn? Top 4 ví lạnh, ví nóng giữ BTC và ETH mình vẫn đang dùng giải pháp số 1 và 4, số 4 ví trữ lạnh là an toàn nhất nhưng thiết lập hơi phức tạp, mình thì chỉ dùng ví Coinbase hoặc Blockchain để tiện sử dụng khi cần giao tế.

Làm sao để bán bitcoin và mua bitcoin ở đâu?

Tiền ảo Bitcoin bây giờ là đồng bạc phổ biến nhất và là trung gian chuyển đổi giữa các coin khác, tại Việt Nam thì hầu hết nhà đầu tư cũng như người mới thường biết đến Bitcoin là nhiều, một số san giao dich eth và một số rất ít biết đến Altcoin. Thì để các sàn giao dịch tiền ảo và mua bán bitcoin là gì như thế nào? Mình có 2 lựa chọn cho bạn.

mua bán bitcoin thế nào trên các sàn giao dịch

Mua bán BTC trên các sàn giao thiệp tại Việt Nam là cách thường nhật mình hay sử dụng cũng như được nhiều người dùng nhất hiện nay. Trong đó, sẽ có 2 dạng sàn khác nhau:

sàn giao dịch bitcoin trung gian: Sàn sẽ đứng gia làm bên trung gian uy tín kết nối người mua và người bán với nhau, cách này đặc biệt an toàn, khi bạn gửi tiền hoặc BTC sàn sẽ giữ tạm bợ và chỉ chuyển cho người mua và bán khi họ hoàn tất thanh toán tiền và BTC cho đối phương. Với dạng sàn này thì mình dùng độc nhất vô nhị Remitano (chỉ hỗ trợ thanh toán bằng Vietcombank), giá mua và bán bitcoin giá rẻ tại Remitano thời điểm này là rẻ nhất trong các sàn. Hiện mình dang giao tế chủ yếu trên Remitano.

sàn giao dịch tiền ảo trên thế giới tự động: tức là bạn giao du mua bán trực tiếp với sàn luôn, cách này có ưu điểm là tốc độ nhanh, bạn sẽ nhận được Bitcoin tương tự tiền của bạn nhanh hơn, nhược điểm là giá mua và sàn giao dịch bitcoin chênh lệch hơi cao. Với sàn tự động này mình hay dùng: Chimcugay (Hỗ trợ tính sổ qua nhiều kho bạc khác nhau tại Việt Nam) hay Santienao

Còn với các sàn giao tiếp coin quốc tế bạn sẽ chẳng thể mua bán bằng VNĐ được mà sẽ phải dùng USD, thẻ Visa, Master. Mình không hay dùng cách này lắm vì nó sẽ khá phức tạp đặc biệt với những người mới, mình cũng khuyên Các bạn nên dùng sàn Việt Nam khi có vấn đề gì sẽ được tương trợ và tham vấn từ người Việt, các sàn nước ngoài bạn cần biết tiếng anh hoặc tiếng nói của nước họ và nhiều khi phải chờ rất lâu mới được phẩn hồi do số lượng người dùng các sàn này rất lớn.

Một số sàn mua bitcoin nho le quốc tế cho phép tính sổ bằng Visa, master hoặc Paypal bằng USD: Bitfinex (Hong Kong), Bitstamp (US), BTC-e (unknown), Kraken (US), Huobi (China and Hong Kong), OKCoin (China), BTCC (China), Localbitcoins.
mua ban btc từ bạn bè, cá nhân trên mạng


Một trong số các sàn giao dịch bitcoin uy tín lớn nhất hiện nay: https://kenniex.com/

Cách này trước đây mình ít dùng nhưng hiện thời thì bắt đầu dùng nhiều hơn khi đã có kinh nghiệm, bên cạnh đó mình xin chú ý luôn, mọi hoạt động giao tế Bitcoin đều thực hiện online nếu bạn chọn mua bán với cá nhân nào đó thì nên giao dịch với người quen biết, bằng hữu hoặc người có uy tín, còn nếu mới biết nhau phê duyệt các group bitcoin trên facebook hay quen trên mạng thì nên gặp trực tiếp để giao tiếp cho an toàn, tránh tình trạng bị lừa đảo.

Mua Ethereum & bán ETH như thế nào và ở đâu?

Mua Ethereum như thế nào? Bán Ethereum ở đâu và địa chỉ nào uy tín để giao tế ETH? Thì với đồng Ethereum cũng hao hao như Bitcoin nó cũng có 2 cách là mua tại các sàn giao dịch và mua trực tiếp từ người khác. ngoài ra, tại Việt Nam hiện tại Ethereum mới bắt đầu phổ biến nên các sàn giao tiếp cũng không nhiều cốt yếu là sàn giao dịch tự động, mình chưa thấy có sàn trung gian mua ban Ethereum nào như Remitano của Bitcoin cả. (Remitano đã chính thức hỗ trợ mua bán Ethereum)