Trong các nhà máy sản xuất nhôm đều đang sử dụng bơm hút chân không cho các công đoạn hút chân không để nâng cao chất lượng sản phẩm và thuận tiện trong sản xuất. Đặc biệt, với những nhà máy sản xuất các sản phẩm thanh nhôm vân gỗ, thanh nhôm hoa văn đều đều cần đến ứng dụng hút chân không mang lại hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu ứng dụng bơm chân không trong sản xuất nhôm.


Quy trình sản xuất nhôm và ứng dụng bơm hút chân không trong sản xuất nhôm
Quy trình sản xuất nhôm:


Lò luyện
Máy định hình thanh nhôm
Xi mạ, trang trí bề mặt thanh nhôm bằng công nghệ anode hóa
Sơn tĩnh điện, phủ film nhôm
Kho thành phẩm
Trong đó, tại công đoạn sơn tĩnh điện và phủ film nhôm đều cần có hút chân không để mang lại kết quả của công đoạn sơn tĩnh điện đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đặc biệt trong quá trình phủ film nhôm không thể thiếu ứng dụng hút chân không để nâng cao tính thẩm mỹ cho thanh nhôm.
Ứng dụng bơm hút chân không cho ngành nhựa


Bơm chân không trong công đoạn phủ phim film nhôm
Sau khi thanh nhôm được sơn tĩnh điện và để bảo vệ bề mặt thanh nhôm, nhà sản xuất sẽ sử dụng công nghệ phủ film nhôm để tạo thành lớp phủ bề mặt thanh nhôm, chống trầy xước cho thanh nhôm. Sau khi hoàn thành công đoạn sơn tĩnh điện, lớp phủ film bắt đầu được bao quanh thanh nhôm, máy gia nhiệt hoạt động làm mềm film nhôm trong khi bơm hút chân không hút lớp film vào bề mặt thanh nhôm.


Bơm chân không hoạt động vừa hút lớp film nhôm dính cặt vào bề mặt thanh nhôm đồng thời khử bọt khí bên trong để đảm bảo không xuất hiện bọt khí cho bơm mang lại hiệu quả và tính thẩm mỹ cho bơm.
– Chọn bơm hút chân không cho nhà máy sản xuất nhôm


Trong các loại bơm hút chân không được ưa chuộng trong các nhà máy hiện nay, bơm hút chân không vòng dầu là thiết bị bơm hút chân không có ưu điểm từ áp suất chân không sâu, công suất đa dạng sẽ đáp ứng yêu cầu của các nhà máy sản xuất nhôm.


Một số loại bơm chân không vòng dầu được ưa chuộng hiện nay:


Bơm hút chân không vòng dầu Becker
Bơm hút chân không vòng dầu Busch
Bơm hút chân không Doovac vòng dầu
Bơm hút chân không vòng dầu WonchangHút chân không sản phẩm có chứa dịch lỏng
Bạn hoàn toàn có thể hút chân không các loại thực phẩm có chứa dịch lỏng như măng ngâm giấm, dưa muối, kim chi, cà muối… bằng máy hút chân không công nghiệp tương tự các loại thực phẩm khô. Tuy nhiên, muốn hút chân không các thực phẩm này với số lượng lớn bạn nên chọn máy công suất cao vì cần phải hút sạch cả các bọt khí trong dung dịch nước, cách đặt bao bì sản phẩm khi hút chân không cũng khác với những sản phẩm khô.
Hút chân không quần áo
Để tránh nấm mốc xâm nhập vào quần áo, muốn bảo quản quần áo sạch trong thời gian dài bạn có thể sử dụng biện pháp hút chân không. Chỉ cần cho quần áo vào một túi lớn và tiến hành hút chân không bằng máy công nghiệp.HCTECH thực hiện tư vấn và thi công lắp đặt bơm hút chân không cho các khách hàng cam kết đáp ứng các yêu cầu hút chân không mang lại hiệu quả sản xuất cao.