Máy xay sinh tố thời buổi nay đã rất quen thuộc trong gian bếp của không ít g.đình. Tuy vậy, không phải thứ gì cũng có thể cho vào máy xay sinh tố để xay nếu bạn thích an toàn và không làm hỏng chiếc máy xay của họ.

Cháo, súp nóng

Nhiều bà mẹ có thói quen xay cháo hoặc súp cho bé ăn, mặc dù thế bạn không nên cho thức ăn dạng lỏng vào máy xay sinh tố khi còn quá nóng. Vì hơi nóng từ nước sôi tỏa ra cộng với vận tốc quay của lưỡi xay sẽ tạo nên áp suất lớn, khiến nắp đậy bật tung và nước sôi sẽ bung ra khắp mọi nơi, gây hiểm nguy cho người tiêu dùng.
>>> Xem thêm máy xay sinh tố đa năng
không dừng lại ở đó, bạn nên để súp nguội ít nhất 10 phút trước lúc trút nó vào máy xay. Máy xay lúc này không nên đầy quá nửa, bạn giữ nắp chặt với 1 cái khăn sạch sẽ để chặn đứng bất kỳ sự cố nào.
Nếu tiếp tục phải xay cháo, súp nóng bạn có thể chọn máy xay sinh tố cầm tay
Nếu nhà của bạn có trẻ nhỏ & buộc phải xay cháo tiếp tục nhưng lại muốn tiết kiệm chi phí thời điểm, chúng ta cũng có thể chọn loại máy xay sinh tố cầm tay. Những loại máy xay này rất có thể xay cả cháo, súp nóng rất bảo đảm an toàn, không sợ bị bỏng.
Khoai tây

bạn có thể thất bại nếu dùng máy xay để chế biến khoai tây nghiền. Phần dao của máy hoàn toàn có thể khiến khoai tây đặc quánh vì chúng đã sản sinh vô số tinh bột.
bên cạnh đó, khi xay khoai tây bằng máy xay sinh tố, lưỡi dao rất giản đơn bị kẹt không xoay được, rất đơn giản xẩy ra hiện trạng chập điện, nổ và cháy không an toàn. Nếu muôn làm khoai tây nghiền, bạn nên làm dầm khoai tây bằng muỗng hoặc nĩa nhé.
Trái cây khô

Nếu máy xay của bạn là loại tốt, công suất cao trên 500 W thì không tồn tại gì đáng ngại. Nhưng nếu máy xay hiệu suất thấp thì khi xay, những thành phần xơ cứng của nhiều chủng loại thực phẩm khô có thể bám dính vào lưỡi dao, làm hỏng lưỡi. Để tránh điều đó, bạn nên ngâm thực phẩm khô cho mềm trước khi cho vào máy xay.
>>> Xem ngay máy xay sinh tố 2 cối kangaroo kg302

Cua đồng, xương gà, heo

Cua đồng
Cua thường sẽ có lớp vỏ cứng, nếu như khách hàng cho cua đồng vào máy xay, lưỡi dao dễ bị hỏng, trơ, cùn lưỡi, thậm chí còn phần vỏ cua có thể làm kẹt làm cho lưỡi dao không xoay được dẫn đến chập nguồn điện. tốt nhất để chế biến cua, chúng ta cũng có thể cho vào thố và dùng chày giả sẽ hiệu suất cao hơn.
Thực phẩm có xương
nhiều bạn hay có thói quen xay cả thịt lẫn xương để nấu cháo cho ngọt nước, mặc dù vậy xương khá cứng, thậm chí là 1 số ít xương mềm như xương gà, bồ câu... Cũng hạn chế tránh việc xay, sẽ làm lưỡi dao bị gãy, cùn, thực phẩm xay không nhuyễn được.
Gia vị nguyên hạt

Lưỡi dao của máy xay không được làm để nghiền các loại nguyên liệu khô. Thể tích của máy xay cũng hoàn toàn không thích hợp để nghiền các hạt quá bé. Nếu muốn xay hạt khô bạn nên lựa chọn các loại máy xay sinh tố có kèm cối xay khô.
Đá viên cỡ lớn hoặc thực phẩm ướp đông

Trừ khi bạn có máy xay loại tốt, còn nếu không thì nên hạn chế cho thực phẩm ướp lạnh, đá viên vào những loại máy xay có hiệu suất thấp & không chuyên sử dụng để xay đá.
Đá viên hoàn toàn có thể quá cứng, thực phẩm đông hoàn toàn có thể chưa được nghiền nhuyễn hoàn toàn mà vẫn tồn tại nguyên miếng. Dưới áp lực lớn của rất nhiều loại thực phẩm cứng này, lưỡi dao cũng dễ bị hỏng.
nếu muốn xay đá viên, bạn nên cho vào 1 chiếc túi rồi đập thật nhuyễn đá, hoặc có thể cho đá bào vào xay để bảo đảm độ bền cho máy.
>>> Có thể bạn quan tâm máy xay sinh tố kangaroo 305
Hạt coffe

Về mặt kĩ thuật thì chúng ta có thể xay hạt cà phê bằng máy, tuy vậy cũng tương tự các loại gia vị nguyên hạt khác, có các dụng cụ tốt hơn để nghiền nhiều chủng loại hạt cứng này. Dùng máy xay rất có thể làm mất đi hương vị của coffe, đồng thời khiến lưỡi dao nhanh bị bào mòn.
Máy xay sinh tố tuy rất có lợi nhưng bạn không nên cho các thứ trên vào xay, nhằm bảo đảm độ bền tương tự như bảo đảm an toàn cho bản thân mình.