Chào bác sỹ ! Em bị mất một cái răng cửa và em muốn đi ghép lại răng bằng phương thức trồng răng implant. Nhưng chưa biết tuổi thọ của răng implant tồn tại được trong bao lâu. mong bác sĩ nha khoa giải đáp cho em với. (Lê My, Đồng Nai)

Tư vấn:

Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc về cho trung tâm nha khoa Bally. Với tình huống bạn quan tâm tuổi thọ của răng giả implant chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Tuổi thọ của răng implant duy trì trong bao lâu ?

Cấy răng implant là phương pháp phục hình răng toàn diện nhất hiện giờ gồm cả cả chân và thân răng, trong đấy bác sĩ nha khoa sẽ sử dùng trụ implant đặt trực tiếp đến vào phần xương ngay tại vị trí mất răng giữ nhiệm vụ là chân răng cứng cáp, chống đỡ cho thân răng sứ trên vùng làm vai trò ăn nhai và an toàn tính thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt. So với những phương thức trồng lại răng bị mất, cắm răng implant có cơ hội ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, răng implant có khả năng chịu được lực ăn nhai cắn xé tốt và độ bền, tuổi thọ lâu dài.
>>> Tìm tòi thêm Kinh nghiệm trồng răng implant từ chuyên gia nha khoa

Theo Các nhà khoa học cho biết, tuổi thọ của răng implant tùy thuộc vào chất lượng trụ implant, thân răng sứ được dùng, cấu tạo xương hàm chắc khỏe cùng với chính sách chăm sóc răng đúng cách, khoa học sẽ giúp răng implant duy trì lâu dài. Các năm gần đây các thử nghiệm cho thấy tỉ lệ tồn tại của implant đã trên 10 năm là từ 94-97%.

Bây giờ, có nhiều loại implant được sử dụng không còn xa lạ ở nhiều Cơ sở, trung tâm nha khoa răng hàm mặt trên thế giới như: Mis của Đức, Nobel Biocare (Hoa Kỳ), Straumann (Thụy sỹ), Dentium made in USA, Neo Biotech của Pháp… Ở mỗi loại đều có thế mạnh và tuổi thọ tồn tại khác biệt. những tất cả mọi đều được làm ra theo một quy trình khắt khe, kiểm định bởi FDA Hoa Kỳ, bảo đảm chất lượng tốt, tuổi thọ lâu dài, không bị bào mòn trong môi trường khoang miệng ẩm thấp và có khả năng chịu lực ăn nhai cắn xé tốt.

Đồng thời hơn nữa, tuổi thọ của răng implant còn phụ thuộc vào kỹ thuật tiến hành, chất lượng dịch vụ của Trung tâm và tay nghề chuyên môn của bác sỹ. Với hơn 15 năm hoạt động trong ngành nghề trung tâm nha khoa, triển khai cắm răng implant tại nha khoa Bally không chỉ mình giúp bạn có hàm răng hoàn chỉnh, cam kết tính thẩm mỹ mà còn có khả năng ăn nhai cắn xé tốt, tuổi thọ lâu bền.

Vậy ở đâu trồng răng implant giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng?

Tại bệnh viện Bally thực thi ghép răng implant ứng dụng kỹ thuật phân tích 3D Hiện đại, kiểm tra cấu tạo xương hàm bằng hệ thống chụp phim x-quang Cone Bean CT 3D xem xét chuẩn xác thể tích, Khích cỡ của xương hàm có đủ chắc khỏe để đặt trụ implant hay không. Nếu xương hàm bị tiêu hao sẽ triển khai cấy xương hàm và nâng xoang. Khi xương hàm đạt độ chắc khỏe và đáp ứng tốt tình cảnh sẽ giúp bao bọc trụ implant cứng cáp, lâu bền tránh trường hợp hở trụ, răng lung lay như ở các Trung tâm thông thường.
Ngoài ra, toàn bộ nguyên liệu trụ implant, thân răng sứ được trung tâm nha khoa sử dùng đều được nhập khẩu từ những hãng nức danh của Đức, Thụy Sỹ, Hoa Kỳ… Trước khi thực hành cấy ghép răng, chuyên gia nha khoa sẽ khám bệnh sức khỏe của bạn, phụ thuộc vào từng cơ thể của mỗi người bác sĩ sẽ chọn lọc loại trụ implant và răng sứ phù hợp, tránh khỏi các tình trạng dị ứng không đáng bị có.

Bên cạnh lí do về công nghệ, việc chăm nom răng implant hằng ngay ở nhà cũng là điều vô cùng cấp thiết quyết định tới tuổi thọ của răng implant. Trong Mấy ngày đầu tiên hậu phẫu ghép răng, bạn nên giảm sút tác động mạnh vào vùng răng mới cấy, tránh khỏi ăn nhai cắn mạnh, nên ăn thức ăn ở nhiệt độ vừa phải không quá nóng hay quá lạnh. Nên phẫu thuật, kiểm tra răng và cạo cao răng định kỳ 6 tháng/ lần.

Tuổi thọ của răng implant hoàn toàn có thể tồn tại lâu bền, thậm chí là lâu dài nếu bạn chọn lựa được đúng cơ sở bệnh viện uy tín, cùng chế độ chăm sóc răng đúng cách. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp đến với nha khoa Bally nhé.