Ai cũng biết nhà cửa cần làm cho sao để hạn chế âm hưng thịnh dương suy bằng phương pháp gia nâng cao dương quang đãng (ánh sáng tự nhiên), thông thoáng cũng như bố trí tươi tỉnh , gọn ghẽ .

Không những thế , tính âm vẫn rất cần thiết cho nhà cửa trong thời đại nhịp sống gấp gáp tíu tít , nhiều va chạm. Ngôi nhà "mềm" hơn cũng là nhà mang nội khí nhu hòa, dịu dàng hơn.

⇒ Cùng tham khảo về thiết kế rèm cửa tại đây: https://gotrangtri.vn/thiet-ke-noi-that/

Mỗi ngôi nhà đều có các khía cạnh tiềm ẩn va chạm trong thời kỳ dùng , tồn tại dưới gần như dạng, từ góc tường, cột tới góc bàn ghế hay tủ kệ. Về phong thủy, góc cạnh sẽ làm cho chuyển hướng dòng khí lưu chuyển trong hoặc ngoài nhà, khiến sinh hoạt không dễ dàng , gây tâm lý bất an.
Tạo tường uốn lượn, bo tròn cột… giúp không gian bớt góc cạnh , để nội khí lưu thông rẻ hơn.


Chú ý phần cứng

Về mặt hăng hái , các góc cạnh tạo thành hình khối, tạo mảng âm dương lồi lõm, bề mặt dự án ít đơn điệu, tạo bóng nắng đổ lên những bề mặt và luồng khí chuyển di tốc độ hơn . Nhưng lúc những góc cạnh hướng vào không gian sống thì lại gây nên nhiều bất lợi về phong thủy. Cha ông ta thường sở hữu câu kiêng kỵ “góc ao đao đình” để khuyên gia chủ nên giảm thiểu những góc xung sát hướng vào chính môn nhà mình. Vì khi xảy ra trường hợp này thì các lối vận động , luồng gió mạnh sẽ tác động vào nhà phổ thông hơn, về cảnh quan chung cũng gây xô lệch bất an hơn.

Về nội thất phòng ốc, những góc tủ, góc cửa hay góc tường lồi là thuần dương, lúc hướng vào chỗ cần âm và tĩnh (như giường ngủ, bàn làm việc, ghế sofa…) sẽ làm không gian thiếu ngăn ngắp , gia chủ cảm thấy bất an, găng tay , dễ va chạm và khó kê đồ đoàn như ý. Để khắc phục, cần khắc phục từ phần thô, mường tưởng góc cạnh trước lúc vun đắp, bài trí đồ đạc. Thí dụ , trong khoảng khâu xử lý mặt bằng với thể chấp nhận xây tường dày phủ kín cột hoặc làm tủ âm vào vị trí có góc nhà xéo hoặc dùng mảng cây cối che chắn để sao lúc mở cửa ra không thấy các khía cạnh nữa. Cũng sở hữu thể tiêu tiêu dùng gương phản ánh bên ngoài nhà như 1 gương cầu lồi hoặc một tấm kim loại sáng bóng để tạo tác dụng đẩy luồng khí xấu lưu chuyển nhanh ra khỏi nhà mình.Thiết kế nội thất chung cư hiện đại đặt cây xanh là biện pháp hữu hiệu vừa giảm góc cạnh vừa tăng sinh khí cho nhà

Quan tâm phần mềm

Đối với nội thất, cách thức xử lý cũng nhiều , từ phần trang trí đến đồ đạc đồ vật . Nên biết rằng không phải căn phòng trống vuông vức sẽ với lợi, mà là căn phòng sau lúc sắp xếp trở thành vuông vức thì sẽ thấp hơn. Muốn vậy thì cần mường tưởng hết công năng sử dụng , trong khoảng chậm triển khai tính toán những tủ kệ hay mua tậu đồ đạc để tránh được góc lồi chĩa vào giường ngủ, vào nơi sinh hoạt. Nếu như mang các góc cạnh chẳng thể tránh thì nên làm “mềm hóa” chúng bằng cách tiêu tiêu sử dụng nẹp cao su, bo tròn cạnh bàn và tủ, hoặc sắp đặt đồ phía trước vị trí xấu để khi di chuyển không va chạm vào cột và tường.

Cây kiểng luôn với nguồn khí riêng, với tác dụng ngăn trở phần nào loại khí lưu chuyển nhanh do đi qua góc tường, góc lồi. Nếu như trong phòng chật hẹp không thể đặt chậu cây thật, sở hữu thể treo phong linh, đặt tượng gỗ nhằm tạo sự báo hiệu, chú ý vào vị trí bất lợi ấy .