Hai loại bếp mẫu bếp điện từ và hồng ngoại được rất nhiều gia đình có thu nhập bình dân chọn sử dụng do sự an toàn, nhanh gọn lẹ cũng tương tự như sạch sẽ của chúng. Đây chính là xu hướng chuyển dịch hiển nhiên của thời buổi với việc sử dụng năng lượng điện thay cho ga.

Tuy vậy, việc chọn sử dụng bếp điện từ đa năng hay bếp hồng ngoại cũng chính là một thắc mắc nan giải và cần giải quyết. Qua bài viết này, công ty chúng tôi mong muốn sẽ đưa tới cho quý khách hàng những thông tin có lợi.

Đặc tính của bếp điện từ của ý:

Bếp điện từ âm hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ, có nghĩa là thiết kế của bếp cho phép nó có công dụng biến đổi dòng điện thành từ trường biến thiên thành điện( nhiệt ).

[u]Điểm manh:

+ Nhiệt năng không truyền từ bếp vào nồi mà là do nồi tự nóng lên và nấu chín thực phẩm. Vì vậy mà hầu hết là không có sự tổn hao điện năng.

+ Hiệu suất dùng bếp cao, lên tới hơn 90 tới 95% bởi không phảikhông cần phảichẳng cần phải làm nóng mặt kính, mặt bếp luôn mát vì bếp chỉ ảnh hưởng nhiệt lên đáy xoong nồi chứ không giữ nhiệt trên mặt bếp nên sự an toàn cao hơn nếu so sánh với bếp hồng ngoại. Chính vì đặc điểm này nên bạn có thể vệ sinh bếp trong cả khi đang nấu bếp.

+ Tốc độ thổi nấu nhanh hơn. Ví dụ như bạn muốn hâm nóng 1 lít nước từ 20 độ C lên 100 độ C bạn chỉ cần 1 phút 48s trong khi đối với bếp hồng ngoại là gần 4 phút.

+ Không gian bếp không nóng khi bật bếp.

+ tiêu thụ điện năng ít hơn bếp hồng ngoại[u]Điểm trừ:

+ Gía bếp điện từ made in germany cao hơn hẳn bếp hồng ngoại, giá thành của một chiếc thấp nhất cũng phải từ 700 nghìn đối với bếp hồng ngoại chỉ với 500 nghìn trến 1 bếp.

Tham khảo thêm: bếp điện từ đôi

+ Bếp từ khá là kén nồi chảo. Toàn bộ những dụng cụ đun nấu phải bảo đảm nhân tố có từ thì bếp mới dùng được. Bếp hoàn toàn không nhận nồi sứ hay nồi đất, nồi thủy tinh nên cần phải chọn lựa thêm 1 bộ nồi chảo nhiễm từ tính.

+ Không thể sử dụng bếp để nướng, bếp cũng cực kì không hợp với các món cần nấu ăn tại mức nhiệt nhỏ bé. Với các món chiên xào dùng nhiệt độ tạm thời thì dễ xảy ra tình trạng cháy thực phẩm

Đặc tính của bếp hồng ngoại:

Bếp hồng ngoại vận hành dựa vào nguyên tắc bức xạ nhiệt dùng tia hồng ngoại để làm nóng bề mặt bếp và truyền thẳng lên qua nồi nấu khiến nấu chín đồ ăn thức uống. Bếp được thiết kế với nguyên lý thay đổi điện năng thành nhiệt năng bên dưới dạng tia hồng ngoại với bước sóng to hơn 0,76nm

Ưu điểm:

+ Bếp hồng ngoại dùng được để nướng thực phẩm thế nhưng sau khoảng thời gian nướng thì việc vệ sinh bếp khá là không dễ dàng.

+ Bếp hồng ngoại có thể sử dụng với mọi chất liệu nồi chảo, bếp nhận đại đa số những dạng chất liệu nồi từ inox, gang, đất đến sứ và thủy tinh. Cũng chính do bếp rất có thể tận dụng nhiều dạng nồi chảo có sẵn nên giảm được kha khá chi phí

+ Độ ổn định của bếp lúc chiên xào rất cao hơn là bếp điện từ hồng ngoại của đức.Nhược điểm:

+ Đối với bếp điện từ gia đình thì bếp hồng ngoại có hiệu suất sử dụng không cao hơn. Nếu như mẫu bếp điện từ đạt hiệu suất sử dụng đến 90% thì bếp điện chỉ đạt từ 65 tới 70%.

+ không gian xung quanh bếp nóng lúc bật bếp chính.

+ Thời gian nấu chín đồ ăn thức uống của bếp hồng ngoại chậm hơn so với các loại bếp điện từ tuy nhiên độ ổn định cao hơn.

+ Bếp tỏa nhiệt vuông góc theo bề mặt thắp sáng của bóng đèn, có nghĩa là tỏa nhiệt theo một không gian đó cố định, nếu khách hàng sử dụng nồi không tương xứng thì sẽ dẫn tới mức độ phí phạm điện. Chính vì thế để tiết kiệm điện năng thì ta nên tắt bếp trước để tận dụng tận gốc nguồn nhiệt năng có thể bị hao phí.

Bài liên quan: bếp điện từ nhập khẩu đức

+ Bếp tiêu thụ điện năng vô cùng cao hơn bếp điện từ xuất xứ tây ban nha.

Vậy cuối cùng là nên lựa chọn bếp điện từ xuất xứ châu âu hay bếp hồng ngoại?

Thực chất mà kể thì không có câu trả lời hoàn mỹ cho thắc mắc này. Đứng trên góc nhìn là 1 người dùng trong nhà tôi nhìn thấy rằng, căn cứ vào nhu cầu và kinh tế của từng hộ gia đình mà dạng bếp này sẽ tương xứng hơn kiểu bếp kia. Nếu bạn có tài chính một chút và ưa chuộng cả hai loại bếp này thì kiến nghị nhỏ bé chủ yếu là chị em nội trợ hãy mua một cái bếp tích hợp cả bên vùng bếp từ và Bên vùng hồng ngoại. bạn có thể sưu tầm một số thương hiệu như Cata, Locar, Sunhouse, Chefs, Malloca, Canzy,… đó là những nhãn hàng từ trung bình đến thời thượng với nhiều chi phí không giống nhau. bạn cũng có thể học hỏi trên web của chúng tôi:giaminhgroup hoặc liên hệ hotline: 18006863 để được support.