Vì sao cần trồng răng implant trong khi chúng ta còn nhiều phương pháp phục hình các chiếc răng đã mất khác nữa? Đó là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân khi được những bác sỹ nha khoa khuyên thực hiện công nghệ trồng răng implant.

Trả lời:

Mất 1 hay nhiều răng tác động lớn tới chất lượng cuộc sống của chúng ta vì không chỉ mình làm giảm thẩm mỹ diện mạo mà còn giảm sút chức năng ăn nhai. Bởi thế, phục hình răng hàm là điều thật sự cấp thiết, nhưng vì sao phải cấy ghép implant? những bạn hãy xem thêm các thông tin dưới đây để biết câu giải đáp chuẩn xác nhé!

Mất răng tác động đến cuộc đời của chúng ta như thế nào?

Việc mất răng biết rằng bất kì ở vị trí nào cũng sẽ là rào cản của chúng ta trong việc nhai thức ăn, khả năng phát âm những từ ngữ cần kết hợp của nhiều bộ phận như răng, môi, lưỡi. Hơn nữa, mất răng còn làm biến hình dáng hình dáng vẻ mặt và làm chúng ta già hơn tuổi thật nếu không được chữa chạy kịp thời.
Theo cơ chế tự nhiên, hàm của bạn sẽ có hiện tượng tiêu nướu chân răng và xương ở vùng bị mất răng dẫn đến hóp má, biến hình dạng nét mặt. Với cơ chế này, phương pháp sử dụng hàm tháo lắp hay cầu răng chỉ giúp răng trông có vẻ thông thường mà chẳng thể ngăn cản sự tiêu xương, đặc trưng về lâu bền, sức ép từ cầu răng hoàn toàn có thể khiến các răng lân cận bị xô lệch, không chính xác khớp cắn, tổn thương nướu chân răng do lực ma sát giữa nướu và hàm giả tháo lắp khi nhai.

Vậy những ai nên cấy implant để có kết quả tốt nhất?

Cấu trúc răng Implant là gì?

Răng Implant được gọi với cái tên gắn liền với phát minh trụ chân răng chỉ có độc nhất ở hình thức phục hình này. Theo đó, không chỉ mình kỹ thuật mà cả cơ cấu răng này cũng rất đặc thù.

Cấu tạo răng Implant gồm cả có 3 phần chính như sau:

– Mão răng sứ: Chính là phần răng ở trên vùng nướu lợi mà chúng ta có thể nhìn thấy. Phần này có nhiệm vụ là tạo nên sự giống về màu sắc với các răng gần kề, Song song trực tiếp nhai cắn.

– Khớp kết nối: Là phần ranh giới giữa với thân răng sứ, nối thân răng với trụ Implant. Nhiệm vụ là để tạo cầu nối đảm bảo nhất cho thân răng với chân răng Implant.

– Trụ Implant: Chính là trụ thay thế cho chân răng thật. Có cấu tạo từ Titanium, hoàn toàn có thể tích hợp 1 số hỗn hợp vững bền khác. Trụ này có hình dáng Tương tự như chân răng của các cái răng có một chân răng. bề mặt trụ Implant có các rãnh xoắn để đưa vào trong xoang hàm, tạo nên diện tiếp xúc nhiều hơn cho trụ với xương nhằm hợp tác thật chặt chẽ nhất với xương. Trụ có nhiệm vụ nâng đỡ thân răng, chịu lực đè nghiến khi cắn xé Đồng thời có công dụng duy trì cấu tạo ổn định của răng với xương, tránh hiện trạng tiêu tế bào xương răng sau khi mất chân răng.
Khi vận dụng phương pháp cấy implant, trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp đến vào hàm, có vai trò như chân răng thật, kích thích cải tiến tự nhiên của xương xung qua trụ ghép, ngăn chặn hiệu nghiệm hiện tượng tiêu tế bào xương do mất răng. song song, răng Implant có kết cấu cứng cáp cần có thể cải thiện những chức năng ăn, phát âm và thẩm mỹ.[/b]

Nếu được chăm nom tốt, răng Implant có thể tồn tại vững chắn và bền đẹp mà không phải thay thế như những công nghệ phục hình răng khác. Đó là Lý do giảng giải vì sao phải cấy ghép Implant? khi răng mị rụng gãy.

Ưu điểm nổi bật của răng Implant

Như đã giải thích tại sao phải cấy ghép Implant? như trên thì răng implantngày càng được đông đảo người dùng ham muốn ưu chuộng. ở sau là những ưu điểm đặc sắc của trồng răng implant so với các công nghệ phục hình răng cấm khác:

- Thẩm mỹ

Răng Implant tự nhiên và mang đến cảm thấy không bị khó chịu, Bởi thế giúp nụ cười không còn tự tin hơn, tỏa rõ hơn.

- tiện lợi

Đây là một ưu điểm lớn của răng Implant. Khi cấy ghép implant, bạn sẽ không phải cần gỡ ra làm sạch và sứt keo dán hàm.

- Không cần mài răng

vận dụng răng Impant đơn giản làm vệ sinh và không cần mài những răng cùng với răng gãy rụng nên duy trì sức khỏe răng miệng tốt.

Giờ thì chúng ta đã hiểu tại tội gì mà cấy răng implant rồi phải không nào? Tuy nhiên, để chọn lọc được phương pháp khôi phục răng hàm hợp với đề nghị và hoàn cảnh của bản thân, các bạn nên nhờ tới sự giải đáp trực tiếp đến của bác sỹ nha khoa chuyên khoa.