Liên Hệ Quảng Cáo
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1

  Title
  Thành Viên Mới
  Ngày tham gia
  Mar 2018
  Đang ở
  14 le loi quan 1
  Bài viết
  8

  Mặc định Tìm hiểu về phương pháp phòng và điều trị bệnh sỏi thận

  Sỏi tiết niệu có thể hình thành trong thận nơi quy tụ nước đái, được gọi là bể thận, bóng đái (là nơi giữ nước đái trước lúc được đưa ra ngoài cơ thể) hay niệu đạo (ống dẫn nước giải trong khoảng bọng đái ra ngoài cơ thể). Sỏi thận sở hữu phổ quát kích cỡ khác nhau, nó có thể từ cỡ nhỏ như các hạt cát và mang sỏi lớn bằng quả bóng golf. có các sỏi tự ra ngoài qua tuyến đường tiểu, nhưng cũng mang sỏi thận gây đau đớn và không thể tự ra ngoài qua đường tiểu nếu không sở hữu sự can thiệp của thuốc thang hay các bí quyết điều trị khác.


  Sỏi thận là gì?
  đa số các trường hợp sỏi thận hình thành do lượng nước quá ít (từ việc mất nước do uống ít nước hoặc tập thể thao quá sức), sự thừa khoáng tinh thể trong nước đái, và/hoặc mức khoáng chất phân nhỏ hơn mức thường ngày trong nước tiểu. những khoáng chất như canxi, oxalate, uric axit, Natri, cystine hay phốt-pho kết thành 1 khối rắn và Đó chính là sỏi thận. Sỏi thận cũng có thể ra ngoài qua con đường tiểu, nhưng cũng có thể ở trong thận, bọng đái hay niệu đạo.
  tổng thể sỏi nhỏ mang thể tự ra ngoài mà không ảnh hưởng gì, nhưng ví như sỏi to, sở hữu thể bị mắc lại trên phố ra và sẽ cần yếu sự trợ giúp của chưng sỹ chuyên khoa để lấy sỏi ra ngoài.
  Xem thêm: thuốc trị sỏi thận


  Điều quan yếu là phải tậu ra duyên do gây sỏi thận và chiếc sỏi thận, từ chậm tiến độ mới sắm được cách thức chữa trị phải chăng nhất và phương pháp phòng tránh. nếu như một người đã từng bị sỏi thận, rất với khả năng sẽ bị hình thành sỏi tiếp. Sỏi tiết niệu mang thể gây cản trở cho thận trong việc cái bỏ các chất độc hại. một viên sỏi trong thận cũng sở hữu thể xù xì, chơm chởm hoặc có các cạnh sắc nhọn và sở hữu thể làm thương tổn tạo nên các vết sẹo trong thận, dẫn đến thận bị hỏng và thỉnh thoảng gây nên suy thận.


  các triệu chứng của sỏi thận:
  Bạn sở hữu thể ko biết rằng mình bị sỏi thận cho đến khi nó gây đau đớn, là sỏi lớn và chặn đường tiểu hoặc đôi khi đi tiểu ra sỏi mới biết.
  Triệu chứng thường nhật là cơn đau dữ dội, không đều tính từ lúc vùng của thận, là sau lưng ở phía dưới hoặc phía dưới xương sườn.
  Cơn đau sở hữu thiên hướng đi lại cộng với sỏi. ví như sỏi ngừng ko vận động thì cơn đau cũng hết.


  ngoài ra còn sở hữu những triệu chứng sau:
  - nước đái với máu hoặc màu đục, với mùi
  - Choáng váng và/hoặc nôn
  - Sốt và/hoặc ớn lạnh
  - Cảm giác bỏng rát, đau khi tiểu
  nếu bạn với bất nhắc một triệu chứng nào kể trên, hãy tới gặp bác sỹ ngay. Chữa trị sỏi thận sớm có thể ngăn chặn được các biến chứng nguy hiểm như bệnh về thận, đặc biệt nghiêm trọng là với thể gây suy thận.


  sở hữu bốn cái sỏi thận chính: sỏi canxi, sỏi struvite, sỏi cystine và uric acid.
  Sỏi Canxi là loại sỏi đa dạng nhất. Khoảng 80-90% sỏi thận là canxi sở hữu một vài khoáng vật khác (thường là oxalate và phosphate). Lượng canxi dư thừa trong thân thể không dùng hết được mẫu bỏ qua thận, luợng dư thừa này thường chảy vào nước giải. ví như canxi ko được đưa ra ngoài, hoặc thuần tuý là quá nhiều để sở hữu thể hoà tan trong nước đái, nó sẽ rắn lại và hài hòa mang các khoáng vật khác tạo thành sỏi. Sỏi canxi thường xuất hiện ở những nguời mang lượng Vitamin D cao hoặc bị cường tuyến giáp (hạch tuyến giáp quá nhạy cảm). những người bị suy thận thường mang khả năng bị sỏi canxi.


  Sỏi struvite (sỏi nhiễm khuẩn): là loại sỏi thường được hình thành sau lúc bị viêm đường tiết niệu. mẫu này hơi đa dạng ở phụ nữ, do phụ nữ cũng dễ bị viêm đường tiết niệu hơn nam giới. Viêm đường tiết niệu kinh niên tạo ra enzyme làm nâng cao lượng amoniac trong nước giải. Lượng amoniac dôi thừa này làm vi khuẩn với thể phát sinh tốc độ hơn giúp cho sỏi khuẩn hình thành. Sỏi khuẩn thường với đa dạng cạnh nhọn, hoặc phân nhánh thành sừng và kích thước có thể lớn mạnh lớn làm thương tổn tới thận.
  Sỏi uric acid: hình thành do quá rộng rãi uric acid trong nước tiểu. khi lượng axit nâng cao cao, khoáng chất hình thành và phối hợp sở hữu canxi cùng oxalate tạo nên sỏi. loại sỏi này thường có ở nam giới. 1 chế độ ăn giàu chất đạm động vật mang thể góp phần nâng cao cao lượng uric acid trong thân thể. các người bị bệnh gout với nguy cơ bị sỏi uric acid cao


  Sỏi cystine: hi hữu gặp hơn vì sỏi này thường bị do di truyền. Cystine là 1 loại amino acid. một đôi người bị bệnh xistine niệu làm cho thận chẳng thể hút lại xistine vào trong máu. Xistine ko được hoà tan rẻ trong nước đái, bởi thế các dư thừa sẽ tạo thành khối rắn là sỏi cystine. những người bị bệnh này thường được phát hiện ngay tính từ lúc còn trẻ và sẽ được tiếp tục theo dõi chữa trị.
  Xem thêm: bệnh sỏi thận


  Điều trị sỏi thận:
  Để điều trị sỏi thận thì điều quan trọng là bác bỏ sỹ phải xác định bạn bị sỏi dòng gì, từ ngừng thi côngĐây mới với bí quyết điều trị hiệu quả nhất. Sẽ lấy nước giải để xét nghiệm ra mẫu sỏi, do sở hữu nhiều dòng sỏi thận nên cũng có nhiều bí quyết điều trị hiệu quả với từng chiếc
  sở hữu phổ biến bí quyết để loại trừ sỏi thận mà chẳng phải phẫu thuật. Bạn mang thể khiến sỏi tự ra lúc đi tiểu nếu như uống phổ thông nước (2-3 lít nước mỗi ngày, nếu như bạn không bị bệnh gì cấm uống nhiều nước).
  tiêu dùng Kim tiền thảo theo kinh nghiệm dân gian cũng là 1 biện pháp hiệu quả.Theo y khoa cựu truyền kim tiền thảo mang vị ngọt, tính mát; sở hữu tác dụng lợi tiểu, thông lâm(tống sỏi).từ lâu đã với phổ biến dự án nghiên cứu về kim tiền thảo, y khoa tiên tiến đã tìm thấy chất soyasaponin I trong kim tiền thảo mang tác dụng ức chế sự hình thành sỏi Canxi oxalat ở thận, song song nâng cao lượng nước tiểu, đẩy nhanh thời kỳ tiêu và tống sỏi ra ngoài. ngày nay, đã có rộng rãi sản phẩm được bào chế từ Kim tiền thảo mang thể điều trị hiệu quả với những trường hợp sỏi thận, sỏi các con phố tiết niệu, sỏi mật,.. Như thuốc cốm trị sỏi thận Sinarkarang được bào chế trên kỹ thuật tiên tiến đảm bảo giữ nguyên các thuộc tính quý giá của Kim tiền thảo cùng lúc giữ cho chế phẩm với độ ổn định trong khoảng thời gian dài, nhân tiện dùng.
  ví như sỏi quá lớn, với thể gây chảy máu hay khiến tổn thương thận khi ra ngoài thì phải dùng bí quyết khác.


  1 số phương pháp điều trị sỏi thận bằng can thiệp ngoại khoa:
  Tán sỏi ngoài thân thể. Năng lượng tạo nên trong khoảng sóng siêu âm sẽ được chiếu qua da vào viên sỏi và phá tan vỡ sỏi. Bệnh nhân sẽ nằm trên một đệm nước, chưng sỹ sẽ xác định vị trí viên sỏi qua chụp X-quang hoặc siêu thanh. Sóng siêu thanh cao hay tốt sẽ tán viên sỏi ra thành đa dạng mảnh nhỏ vừa đủ để nó tự ra ngoài qua tuyến phố tiểu. quá trình tán sỏi diễn ra trong khoảng một giờ. Tán sỏi ngoài cơ thể cũng mang thể gây đau nên bác bỏ sỹ sẽ cho bạn tiêu dùng thuốc giảm đau hoặc gây tê. Sau lúc trị liệu bạn mang thể đi tiểu ra máu, sở hữu cảm giác hơi bỏng rát sau lưng và ở bụng hoặc đau lúc viên sỏi đi ra ngoài.


  Lấy sỏi thận qua da. Là cách thức nội soi để lấy sỏi thận tự dưng tán sỏi được. 1 ống soi thận sẽ được đặt vào trong thận, viên sỏi sẽ bị tán đổ vỡ ra nhờ sóng siêu âm và sau ngừng thi côngĐây được hút ra ngoài qua ống. dù rằng cách thức lấy sỏi thận qua da ko tạo ra vết mổ hở nhưng vẫn cần sử dụng thuốc gây tê và giảm đau, bệnh nhân vẫn phải nằm viện hai hoặc ba ngày. Lấy sỏi thận qua da được dùng khi viên sỏi quá to chẳng thể sử dụng cách thức tán sỏi ngoài thân thể được hoặc khi đã tán sỏi ngoài mà ko hiệu quả. cách này thường được dùng để điều trị những sỏi có nhiều cạnh nhọn, phân nhánh, sỏi khuẩn. Sau lúc lấy sỏi qua da, bạn có thể cảm thấy đau ở đường rạch đặt ống soi và vùng thận. Sau lúc hút hết sỏi, bác sỹ sẽ đặt ống thông dẫn nước tiểu ra ngoài, ống thông này sẽ được rút ra sau một đôi ngày sau khi giải phẫu.


  Tán sỏi niệu quản qua nội soi là dùng 1 máy soi niệu quản qua bàng quang để lấy sỏi còn mắc trong niệu quản. Niệu quản là ống dẫn nước đái trong khoảng thận tới bọng đái. Máy soi niệu quản là máy dò có thể đi qua bàng quang lên niệu quản để xác định vị trí sỏi trong niệu quản, khi tìm được vị trí sẽ dùng sóng siêu âm để tán vụn sỏi ra. Bệnh nhân cũng cần được gây mê lúc làm cho tán sỏi niệu quản
  Lần sửa cuối bởi dohung10384, ngày 03-15-2018 lúc 04:04 PM.

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •