Với người hay dùng yến, người ta chuộng yến thô hơn. Vì với yến tinh chế rất dễ mua phải yến giả và lẫn nhiều tạp chất. Dùng yến thô là nguyên chất nhất. Tuy nhiên, với yến thô phải mất rất nhiều thời gian và công sức để làm sạch lông và tạp chất. Trong bài viết này, Thượng Yến sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sạch lông yến thô nhanh và sạch nhất. Để có thể biết thêm về sản phẩm quý khách có thể xem tại: https://thuongyen.kinja.com/cach-che...iet-1822538158

  1. Chuẩn bị:  • Một thau nước sạch


  • Một nhíp gắp


  • Một cái rây lỗ nhỏ


  • Một cái muỗng


  • Một dĩa (chén) màu trắng để đựng yến.  1. Cách chế biến yến thô (tương đối ít lông):


- Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước khoảng 1-2 tiếng cho tổ yến tơi ra (tùy theo loại yến và độ dày mỏng của yến mà có thời gian ngâm khác nhau)


- Bước 2: Dùng nhíp nhúng rửa từng chút một cho sạch lông và tạp chất bám trên yến.


- Bước 3: Tách yến ra thành từng sợi cho vào rây và đặt rây đó vào thau nước. Dùng muỗng khuấy nhẹ và nhấc rây lên xuống. Làm như vậy lông tơ sẽ theo dòng nước ra ngoài. Thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch. Ta có thể làm sạch cùng lúc 2-3 tổ yến, cho vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Thời gian sử dụng tối đa là một tuần. Phải để sợi yến khô mới được cho vào tủ lạnh, nếu còn nước yến sẽ dễ bị hư.


Trên đây là cách làm sạch lông tổ yến thô, chúc các bạn thành công chế biến món ngon bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho gia đình thân yêu. Nếu có điều gì chưa rõ, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi (028)39.123.678 để được tư vấn nhiệt tình và đặt hàng yến chất lượng nhé!