Sắm hoặc đóng một bộ giường ngủ không phải là việc cạnh tranh nhưng về phong thủy, cần lưu ý đến vị trí và phương hướng.

Kê giường và những thứ can dự xung quanh đúng tọa hướng giúp tạo nên góc ngủ bình yên và rộng hơn là vấn đề yên ấm trong gia đình.

Để kê giường hợp phong thủy, cũng cần để ý vùng cát - hung (tốt - xấu) trong phòng theo âm dương. Âm là vùng tĩnh, ít ánh sáng, tạ thế gió, ít đi tới hay dùng thường xuyên, thiết bị mang tính nhất thiết . Dương là vùng động hơn, phổ quát ánh sáng và nắng gió, hay đi xuyên qua hoặc sinh hoạt hằng ngày, với thể bị di dịch đồ đoàn . Không thể nhắc âm thấp hơn hay dương lợi thế hơn. Vấn đề là tính toán cho hợp có tính chất sinh hoạt. Cụ thể, ko gian phòng ngủ thì vùng đầu giường thiên về âm, cuối giường là dương, vùng 2 bên thì trung hòa. Vùng cát - hung của một ko gian nảy sinh ra chính là ở cách bố trí nội thất và cấu trúc tương ứng. Chả hạn , trong phòng ngủ, chỗ đặt giường ngủ, tủ đầu giường là vùng cát; chỗ để bàn phấn (gương soi đề đạt hung khí), lối đi vào vệ sinh, chỗ để tủ áo quần (một dạng kho) là vùng hung. Chỗ ngồi chơi hay sofa là cát, khi mà kệ ti vi, lối đi lại… sẽ sở hữu trường khí hung hơn.

⇒ Cùng đi tham khảo về đồng hồ treo tường tại đây: https://gotrangtri.vn/danh-muc/dong-...trang-tri-dep/
Bố trí gương tránh trực xung đầu nằm, hướng ra vùng đi lại

Không chỉ nhất vị, nhị hướng

Vị trí đặt giường trong nhà can dự tới vị trí tọa lạc và phương hướng hợp mệnh trạch. Cần phân biệt vị trí và hướng của giường. Vị trí của giường là chỗ sắp xếp so với trung cung (tâm) của căn phòng hoặc của Các bạn . Chả hạn nhắc "bố trí giường ngủ nằm về phía đông bắc", tức thị xét trong khoảng tâm nhà nếu như nhà nhỏ hoặc giả dụ phòng ngủ rộng thì xét trong khoảng tâm phòng, đặt giường về phía đông bắc. Lúc chọn vị trí phòng ngủ và giường ở phía nào rồi thì sắm hướng giường bằng cách thức xem hướng vuông góc mang giường, kéo trong khoảng đầu giường đến chân giường hướng về đâu thì chậm tiến độ là hướng giường.

Xét về thăng bằng âm dương thì phần đầu giường ngủ sở hữu tính âm (cần lặng tĩnh, tối hơn so sở hữu cuối chân giường) nên cần đặt trong vùng âm (ít gió và ánh sáng chiếu trực tiếp). Còn phần bên hông và chân giường là các vùng vận động , thuộc dương nên sở hữu thể gần lối đi, cửa sổ hoặc cửa ra vào.Thiết kế nội thất chung cư cao cấp sở hữu thể mở cửa sổ nhỏ hai bên đầu giường để bổ sung ánh sáng, nhưng hạn chế mở cửa ngay đầu giường

Giảm thiểu trực xung nội thất

Các thiết bị sở hữu tính tĩnh và tiêu sử dụng lâu dài như giường ngủ, bàn làm việc cần tránh kê thẳng hàng với cửa đi và cửa sổ. Giả dụ giường nằm gặp ngay cửa đi mở vào thì dễ bị gió lùa, người dưng bước vào đột ngột gây giật mình . Người sinh hoạt trong phòng thấy thiếu thả phanh tây riêng . Giả dụ kê giường ngay dưới cửa sổ thì sẽ gây chói mắt, thêm mưa tạt gió hắt từ bên ngoài và mỗi lúc muốn đóng - mở cửa sổ lại phải trèo lên giường.

Thực tiễn , chẳng hề nhà nào cũng mang đủ diện tích phòng ngủ để đặt giường đúng phong thủy. Phòng ngủ cũng không chỉ mang giường mà còn phổ biến thiết bị khác. Bởi thế , cần xác định ngay trong khoảng đầu vị trí và hướng giường ngủ sẽ giúp cách mở cửa đi và cửa sổ hợp lý hơn.