Không giống như bao ngôi nhà của các thị dân khác, Linh Đông House dẫu vẫn là kết cấu nhà ống, căn bản một trệt hai lầu nhưng nhờ sắp xếp và xếp đặt theo cách rất riêng, ngôi nhà nhỏ trở nên tổ ấm của cả đại gia đình.


Đề xuất của gia chủ lúc gặp kiến trúc sư Giang Đoàn, Hoàng Duy và Ngọc Nguyễn trong khoảng văn phòng G+ Architects là làm cho sao cải tạo ngôi nhà ống kiểu truyền thống mang cầu thang chữ U nằm giữa, 2 bên là phòng ngủ, WC để trở nên nơi chốn thông thoáng hơn. Vẫn kết cấu nhà ống nhưng mang nhiều khoảng mở, sở hữu thật nhiều ko gian chung để gia nâng cao sự liên kết , cũng như thắt chặt tình thân trong gia đình.

⇒ Cùng đi tham khảo thêm về đồng hồ treo tường đây: https://gotrangtri.vn/danh-muc/dong-...trang-tri-dep/
Nội thất tối giản, hài hòa với màu sắc trang nhã nên dù không gian 3 trong 1 sở hữu phòng khách, nhà bếp và phòng ăn cùng san sẻ ko gian nhưng nhà vẫn rộng và thoáng

Thiết kế nội thất đẹp mang diện tích 4 x 13 m2, do ko sở hữu chiều dài nên kiến trúc sư đã tạo một trục cầu thang ép sát vào 1 bên để tạo khoảng trống hoàn toàn tại tầng trệt. Cũng nhờ vậy, phòng khách, bếp và phòng ăn liên thông có nhau, san sớt không gian, nhìn rộng hơn. Nhà ở vị trí hướng tây nên kiến trúc sư tiêu tiêu sử dụng gạch bông gió để hạn chế nắng xiên vào buổi chiều. Hệ cửa xoay cũng là giải pháp che nắng, lấy gió hiệu quả cho nhà thị trấn . Nhờ lớp “da” bọc ngoài nên các phòng ngủ trước và sau đều với thể mở cửa tối đa. Đây cũng là điểm khác biệt , mở mang nhà để hòa mình vào xã .Bếp ấm, nơi gia đình tề tựu bên bữa ăn ngon và cùng chia sẻ những niềm vui trong ngày, kết hợp đồng hồ treo tường gỗ

Không gian này đúng với ý kiến hòa nhập, kết nối, giúp mọi thành viên trong gia đình gắn kết, chia sẻ , yêu thương nhau. Dẫu mỗi người sở hữu mỗi góc riêng, phòng của ông bà, bác mẹ, con cháu được sắp đặt rải đều ở tầng một và hai nhưng nhờ với các khu sinh hoạt chung nên khoảng cách của thế hệ được rút ngắn lại, chỉ mang tình ái thương đong đầy bao phủ khắp không gian.

Xem các bài viết khác: