Một món ăn tuyệt vời được chế biến từ yến được mọi người ưa chuộng đó là yến chưng hạt sen đường phèn cùng táo đỏ. Còn gì thích thú hơn khi thưởng thức món ăn dinh dưỡng này trong mùa hè nóng nực. Món ăn hấp dẫn này giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể và phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng từ trẻ em cho cho đến người lớn, phụ nữ mang thai hay người mới ốm dậy. click here
Nấu chè thì chắc hẳn nội trợ ai cũng biết. Thế nhưng khi nấu với tổ yến thì các bạn nên lưu ý vì khi nấu sai phương pháp sẽ làm mất đi những dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Hôm nay Thượng Yến sẽ hướng dẫn các bạn nấu món yến chưng hạt sen táo đỏ theo phương pháp chuẩn nhất giúp giữ nguyên hương vị của yến, cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

Cách nấu chè tổ yến hạt sen và táo tàu

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 5gr tổ yến tinh chế
-100gr hạt sen
- 50gr táo đỏ khô
- 10gr hạt kỷ tử.
- Đường phèn
2. Cách chế biến chè yến sào hạt sen táo tàu
Với yến tinh chế (yến đã được làm sạch lông và tạp chất), các bạn ngâm yến trong nước nóng khoảng 30 phút để cho yến mềm và nở ra rồi với ra cho vào rây để ráo nước.
Hạt sen các bạn có thể sử dụng hạt sen tươi hay khô tùy thích. Tuy nhiên, cách chế biến của hai loại này sẽ khác nhau. Với hạt sen tươi, các bạn tách bỏ vỏ xanh, vỏ lụa rồi dùng tăm để loại bỏ tim sen. Còn đối với hạt sen khô thì các bạn rửa sạch và ngâm nước cho hạt sen nở ra. Sau đó đun hạt sen với nước cho mềm đi.
Sau khi hạt sen đã mềm, cho tiếp táo đỏ vào và đun tiếp trong 10 phút cho táo đỏ nở ra.
Sau đó, cho hạt kỷ tử vào hỗn hợp hạt sen, táo đỏ đang đun. Đồng thời cho thêm nước vào và để lửa riu riu.
Cho yến làm sạch đã để ráo nước vào chén nhỏ chưng cách thủy trong khoảng một giờ đồng hồ. Chưng cách thủy là cách tốt nhất để giữ lại trọng vẹn tinh chất có trong yến. Sau một giờ, các bạn cho đường phèn vào rồi tắt bếp.
Khi yến đã chín mềm, tiếp tục cho hỗn hợp hạt sen, táo tàu và hạt kỷ tử vào. Nhắc yến xuống và dùng ngay nhé.
Nếu có thắc mắc, hãy gọi ngay cho Thượng Yến (028)39.123.678 để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và đặt hàng trực tiếp nhé.