Có 2 luồng ý kiến về sắp đặt khu vực vệ sinh: ý trung nhân cầu kín đáo, trang hoàng đủ sử dụng vì là phần phụ, nên đặt ở khu vực hung trong nhà; lực lượng khác cho rằng cần sắp xếp ở khu vực rẻ , thêm tự nhiên , cây cỏ...

Không mâu thuẫn khi chung ích lợi

Theo Dịch lý Đông phương, khi 1 vùng trong thân thể bị chèn ép, thiếu hụt năng lượng sẽ gây mỏi mệt , bệnh tật. Việc chọn vị trí phòng tắm cũng vậy, cần dòng bỏ khí xấu, nạp khí phải chăng.


⇒Tham khảo thêm về những thiết nội thất đẹp tại đây: https://gotrangtri.vn/thiet-ke-noi-that/

Tách bạch các khu khô và ướt nhờ vách kính, ốp lát và chiếu sáng phù hợp

Khu vực vệ sinh là chỗ dùng nước phổ thông , tẩy rửa xú uế nên thuộc vùng Hung theo mệnh trạch gia chủ, để dường vùng Cát cho chức năng tiếp khách, ăn, ngủ. Khi sắp đặt , phải tăng Cát giảm Hung, bớt những nhược điểm của Thủy như ẩm ướt , tăm tối , bằng phương pháp tiêu dùng nguyên liệu đúng và bài trí tiện nghi. Tương tự sở hữu một cơ thể sống: ko sở hữu vùng nào bị bỏ quên , phân chia hợp chức năng và vị trí, sao cho bàn ăn không thể cạnh bàn cầu, bởi nơi tiếp nạp năng lượng chẳng thể sát nơi tống khứ chất thải.

Nếu như trong nhà phố hẹp với giếng trời hoặc sân sau, phòng ngự sinh nên đặt kế cận khoảng thông thoáng hi hữu hoi này để nâng cao Dương, giảm Âm song song giúp thoát nhanh khá ẩm tù đọng - vốn là nguyên cớ gây ra bệnh tật. 1 Số mẫu cây như dương xỉ, trầu bà, sống đời, trường xuân… mang chức năng khử mùi, lọc uế khí tương đối hữu hiệu nếu khéo tiêu dùng .Giải pháp phòng tắm mở với chất liệu thô mộc giúp kết nối âm - dương, hài hòa ngũ hành, kết hợp với rèm cửa đẹp


Không rộng rãi vẫn cần tha hồ

Để giảm thiểu suôn sẻ trượt, ngột ngạt cũng như các mùi khó chịu lan tỏa, cần sắp xếp rõ ràng và hợp lý các khu vực khô và ướt, tách bạch bàn cầu sở hữu chỗ tắm. Thí dụ như sử dụng sàn gạch nhám ở khu vực ướt, dùng vách kính và tạo dị biệt về cao độ ngăn ô tắm, tiêu sử dụng màu gạch để phân biệt mà không chia cắt không gian. Chọn gam màu thống nhất sở hữu thiết bị , gạch ốp lát sàn và tường sẽ tạo sự nhất quán, thoáng đãng.

Những tấm gương soi nên tiêu dùng đúng chỗ, ngoài lavabo có thể đặt gần cửa ra vào, nơi thay đồ hoặc góc chật hẹp mà gia chủ muốn nới rộng ko gian. Về thị giác, hạn chế các sắp đặt mảng miếng gây ảo giác và rối mắt. Về thính giác, các bản nhạc êm dịu, sự yên ổn tĩnh xa vắng có những không gian ầm ĩ khác giúp xả stress và xoa dịu tinh thần thấp . Về khứu giác, ngoài thông hơi thoát mùi rẻ, nên bổ sung tinh dầu, mùi bất chợt cỏ cây trong phòng tắm để rẻ hơn cho sức khỏe. Còn xúc giác thì cần được “nuông chiều” bởi thụ cảm trực tiếp khi di chuyển , chạm vào những bề mặt không trót lọt trượt và êm ái, tránh góc cạnh sắc nhọn và nâng cao tính gần gũi như dùng tủ để đồ bằng mây tre, sàn đá tự nhiên thô nhám... Đầy đủ cần hòa quyện sao cho đảm bảo nhân thể nghi và sạch gọn, biến phòng tắm thành nơi thư giãn tuyệt vời , tăng sinh khí , sức khỏe cho gia chủ.