Dù trải qua hàng trăm năm, nhưng những kinh nghiệm thiết kế và trang trí nội thất không chỉ của nhà bếp vẫn còn mang giá trị sử dụng cực kỳ cao trong thế giới hiện đại ngày nay. Vậy đó là gì?
Hãy cùng GOHOME tìm hiểu nhanh về ý tưởng thiết kế nội thất GOHOME tại đây và trang trí chúng trong nhà bếp của 100 năm trước như thế nào nhé.

Năm 1920 - Thêm nhiều gam màu nội thất hơn: Mặc dù màu sắc mới được coi trọng nhiều hơn cho nhà bếp từ những năm 1950, nhưng một số nhà thiết kế nội thất đã nhen nhóm xu hướng đó từ năm 1920 với một chút màu khác nhau.

Năm 1922 - Sắp xếp lại tủ bếp: Bàn nấu nướng, tủ bếp hay bồn rửa đều được thiết kế lại kiểu dáng có thể đảm nhiệm nhiều chức năng hơn, tinh gọn hơn.


Năm 1930 - Nội thất hiện đại xuất hiện: Dù không nhiều nhưng thời gian này cũng có nhiều gia đình nổi tiếng tập làm quen với những phụ kiện nội thất mang phong cách hiện đại, tiện nghi.

Năm 1935 - Sự xuất hiện của nghệ thuật trang trí: Những đường nét quyến rũ, hoa văn nghệ thuật được nhấn mạnh hơn trong nhà bếp thay vì trước đó, gần như không có một tín hiệu nào của nghệ thuật trang trí trong nhà bếp cả.

Năm 1949 - Bàn ăn trong bếp: Kiểu bàn ăn đặt trong bếp xuất hiện từ 1920 nhưng nó không mang lại thoải mái nên mãi tới năm 1949 sau một vài cải biến nhỏ, nó trở thành ý tưởng thiết kế “kinh điển” nhất.

Năm 1953 - Trợ giúp thầm lặng: Đây có thể là dấu mốc ra đời của nội thất thông minh hiện nay. Không chỉ tin rằng nghệ thuật trang trí tạo cảm hứng, nội thất thông minh tiết kiệm không gian cũng được phát triển nghiêm túc.

Các mẫu đồng hồ treo tường đẹp.Năm 1955 - Sự bùng nổ của nội thất hiện đại chạy điện…

Những năm 1960: Khoảng thời gian xuất hiện của tông màu Trái Đất khiến cho nhà bếp “màu vàng” rầm rộ xuất hiện trên khắp đất nước. Đây cũng là thời gian bếp chữ U xuất hiện.

Những năm 1970- Lò vi sóng: Công nghệ biến đổi sang chất mới trong những năm 70, tớic độ được tin rằng robot phục vụ có thể đảm nhiệm công việc nội trợ.Tuy vậy nó mới chỉ dừng lại ở lò vi sóng.

Năm 1984 - Kết hợp trắng đen: Nội thất nhiều màu biến mất, nội thất trắng đen kết hợp được thay thế. Nó vẫn chứng tỏ sự kết hợp hoàn hảo cho tới tận bây giờ.

Còn dài hơn nhưng tốt nhất hãy theo dõi nội thất GOHOME thường xuyên để đón nhận thông tin tương tự bạn nhé!