Vì đặc trưng là nghề điều kiện, việc thành lập công ty phát hành sách có nhiều thủ tục riêng mà doanh nghiệp cần tuân theo. Chúng tôi sẽ tư vấn thành lập công ty phát hành sách để chủ doanh nghiệp có cái nhìn chi tiết hơn.
Tham khảo bài viết về công ty vốn nước ngoài của công ty Quốc Luật để được tư vấn trực tiếp.

Điều kiện thành lập công ty phát hành sách
Hãy luôn nhớ rằng các cá nhân thành lập và góp vốn sẽ ko được mở công ty phát hành sách. Họ bắt buộc phải liên kết với nhà xuất bản sách. Trong pháp luật Việt Nam quy định như sau về đối tượng:
Các cơ quan, tổ chức nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội cấp trung ương hoặc cấp tỉnh
Đơn vị sự nghiệp công lập trực tiếp tạo ra tác phẩm
Người đứng ra thành lập công ty và đội ngũ biên tập viên phải đáp ứng đủ các yêu cầu về trình độ chuyên môn, có giấy phép hành nghề, có kinh nghiệm làm việc theo quy định.
Địa chỉ trụ sở công ty không được phép đặt tại khu chung cư và nhà ở tập thể. Loại sách phát hành phù hợp với nhu cầu của bạn đọc, phù hợp với trình độ của địa phương và được phép xuất bản.
Vốn điều lệ phải tuân thủ những nguyên tắc đã đề ra và phải đóng thuế hàng năm như trong pháp luật hiện hành quy định.
Tham khảo bài viết tư vấn về công ty bán đấu giá tài sản của Công ty Quốc Luật - Một trong những công ty Luật hàng đầu Việt Nam.
Hồ sơ cần chuẩn bị
Trong tư vấn thành lập công ty phát hành sách không thể không nhắc tới hồ sơ cần có. Nhà xuất bản cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ sau:
Đơn xin cấp giấy phép hành nghề
Lý lịch, thông tin cá nhân của người đại diện theo pháp luật trong công ty. Cụ thể là giám đốc tổng biên tập
Danh sách các biên tập viên theo biểu mẫu và bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn thời hạn
Bản đề án hoạt động mô tả chi tiết chức năng, hệ thống và các hoạt động của công ty
Công văn xin đề nghị hoạt động của nhà xuất bản
Các văn bản này sẽ được gửi tới cục xuất bản của bộ thông tin và truyền thông, sở thông tin và truyền thông. Sau khi nhận và kiểm tra đầy đủ sẽ tiến hành thủ tục tiếp nhận.
Nếu đang gặp khó khăn với những giấy tờ và thủ tục pháp lý trên hoặc đang cần tư vấn thành lập công ty phát hành sách, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Những luật sư am hiểu, có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này của công ty Quốc Luật luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc. Tất cả sẽ được hoàn thiện nhanh chóng, tiết kiệm. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ chuyên nghiệp và hoàn hảo nhất.
Tham khảo dịch vụ thành lập công ty online của công ty Quốc Luật để được tư vấn trực tiếp.