thành thử, những người thợ này không chỉ dựa vào tài vẽ móng, sơn móng, hay đắp móng đẹp mà còn phải biết chiều khách nữa. Những người thợ học làm nail vẽ móng tay ở đâu tphcm trở nên bạn thân của khách hàng. Họ là nơi để khách trút bầu tâm tư cũng như làm… bác sĩ tâm lý cho khách hàng. Người thợ học làm nail vẽ móng tay ở đâu tphcm nào càng biết cách chiều chuộng và thân mật với khách thì đều có một danh sách khách hàng thân thiết sẵn sàng ngồi chờ. Đối với những người già không có con cháu sống gần, cô thợ học nối mi ở đâu tphcm dần dần trở nên người nhà của họ. Những chuyến đi tới tiệm học nối mi ở đâu tphcm hằng tuần của họ không chỉ để làm đẹp mà còn vì tình cảm nữa.

Không như ở Việt Nam, làm móng ở Mỹ là một công nghệ. Để được làm ở tiệm, bạn phải đi học ở những trường chuyên dạy về làm đẹp (cosmetology schools.) Tùy vào quy định của từng tiểu bang mà thời kì thực tập có thể từ vài trăm đến vài ngàn giờ. Sau khi có đủ thời kì thực tập thì người học sẽ qua một kì thi lấy bằng với phần thi lý thuyết và thực hiện. Chỉ khi có bằng rồi thì bạn mới được hành nghề chính thức.

Vì càng ngày càng có nhiều tiệm học làm nail vẽ móng tay ở đâu tphcm mở ra nên sự cạnh tranh và phá giá càng khốc liệt hơn. Nếu ngày xưa trung tâm dạy vẽ móng tay bình thường có thể lên tới 20 đôla thì hiện tại có thể chỉ còn 10 đôla mà thôi. Với 25 đôla, bạn có thể được sơn cả móng tay móng chân cộng thêm massage chân trong bồn nữa. Người thợ phải biết cách kiếm được nhiều tiền nhất từ từng khách hàng của mình bằng những dịch vụ phụ trợ khác.

Những khách da trắng không thích móng tay, móng chân có kiểu dáng cầu kì mà đẵn chỉ làm French manicure mà thôi. vì thế, những người thợ làm học nối mi ở đâu tphcm sẽ khuyến khích họ đắp móng bột hoặc làm gel học chăm sóc da ở đâu tphcm để có được một bộ móng tay đẹp hơn và lâu phai hơn. Họ gợi ý cho khách hàng của mình nên thử wax chân mày hoặc massage vai. Từ một dịch vụ trở nên 2, 3 và từ một hóa đơn 20 đôla có thể biến thành 100 đôla nếu khách hàng ưng ý thực hành theo gợi ý.

Không như khách da trắng, những cô gái da màu thích kiểu móng tay cầu kì và màu mẽ. Họ chính là mỏ vàng cho thợ làm học chăm sóc da ở đâu tphcm. Một bộ móng tay giả với kiểu vẽ độc đáo cộng thêm gắn đá pha lê Swarovski có thể lên đến 100 đôla. Những cô gái này không ngại chi tiền cho bộ móng tay của mình, miễn nó đẹp và độc.

Sự đẹp và độc này đôi khi cũng rất rồ dại. Trong một phóng sự của MTV, nữ rapper nức danh Missy Elliott đã tới một tiệm học làm nail vẽ móng tay ở đâu tphcm với mục đích là cắt những con số 100 trên tờ 100 đôla để dán lên móng tay của mình. ngoại giả, việc gắn vàng, bạc, kim cương hoặc châu trên móng tay của những rapper hoặc ca sĩ hip-hop nữ đã trở nên khá bình thường. giả dụ ngày xưa việc Missy Elliott dát 100 đôla vào móng tay là chuyện shock thì ngày nay các cô gái thường ngày khác cũng đã bắt chước theo, dù rằng chỉ với tờ 5 đôla.

Vì lợi thế của nghề học nối mi ở đâu tphcm là dễ học và dễ kiếm tiền nên nhiều người nữ giới Việt Nam khi tới Mỹ đã chọn con đường này để nuôi sống gia đình. bởi vậy mới có câu nói truyền miệng của giới trẻ gốc Việt tại Mỹ: “bác mẹ tôi là học chăm sóc da ở đâu tphcm-gineer (người làm học làm nail vẽ móng tay ở đâu tphcm) còn tôi là engineer (kỹ sư)”. Những người con này coi sự hi sinh của ba má mình là niềm kiêu hãnh và là động lực để họ phấn đấu trong việc học.

Không còn những phòng nhỏ chật chội và ngột ngạt, các tiệm học nối mi ở đâu tphcm của thế hệ Việt Nam thứ hai ở Mỹ đều khang trang, sạch sẽ hơn, và có thêm nhiều dịch vụ mới: từ spa cho tới các dịch vụ về tóc, massage và làm đẹp khác, để đánh vào đối tượng khách hàng trẻ cũng trường dạy nối mi như thành phần trung và thượng lưu ở Mỹ. Một lần nữa, diện mạo công nghệ làm học chăm sóc da ở đâu tphcm của người Việt Nam tại Mỹ lại được đổi thay.

Nghề làm học làm nail vẽ móng tay ở đâu tphcm bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ suy thoái kinh tế và cạnh tranh từ các nhóm nhập cư khác. nếu ngày xưa người ta có thể thong dong ra tiệm làm móng hằng tuần thì ngày nay những phí tổn đó đã bị cắt. Các tiệm học làm nail vẽ móng tay ở đâu tphcm người Việt cũng đang bị tiệm Hàn Quốc lấn át. Nếu người Việt Nam sơn một bộ móng tay trong vòng 15-20 phút và cố làm thật nhanh để kiếm khách khác thì người thợ học làm nail vẽ móng tay ở đâu tphcm Hàn Quốc sẽ siêng năng sơn cho đến khi khách hài lòng. Họ chăm sóc đến từng chi tiết và chỉ đến khi khách vui vẻ đứng dậy thì họ mới thôi.

Thương hiệu Chanel đã tồn tại khá lâu và luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của chị em nữ giới. Nếu bạn cũng là tín đồ của mác nức tiếng này, ngoài thời trang, phụ kiện, hãy "tậu" thêm cả mẫu học chăm sóc da ở đâu tphcm Chanel cực chất này nữa nhé!

Để làm được mẫu học làm nail vẽ móng tay ở đâu tphcm này, bạn sẽ cần sơn bóng, sơn màu trắng, sơn màu đen, sơn nhũ hạt lớn và miếng in có các họa tiết của Chanel. Giờ thì bắt tay tiến hành nào:

- Với Ngón cái: trước nhất phủ sơn màu trắng, sau đó phủ màu đen lên miếng in có họa tiết kẻ caro ô chéo rồi in lên ngón cái nhé.

- Với ngón trỏ: cần phủ sơn màu đen trước, sau đó phủ sơn trắng lên miếng in có họa tiết hoả hồng và đường chấm tròn rồi in lên ngón trỏ.

- Với ngón giữa: tạo sự nhóng nhánh với sơn nhũ bạc nhé. Đầu tiên là phủ sơn trắng lên ngón giữa sau đó quét sơn nhũ bạc lên 1/2 ngón giữa rồi dùng chổi nhọn đầu kẻ những đường thẳng xuống dưới. Thêm chút sơn bóng có hạt nhũ lớn lên phần nhũ bạc vừa phủ để có được hiệu ứng đẹp mắt nhất nhé.

- Ngón nhẫn sẽ đẹp hơn với logo của Chanel: trước nhất, tiếp kiến phủ sơn màu đen, rồi quét thêm một lớp sơn bóng có nhũ ánh kim, thêm một lớp sơn bóng nữa nhé. Giờ thì phủ sơn trắng lên miếng in có họa tiết logo của Chanel rồi in lên ngón nhẫn

- Với ngón út: phủ sơn màu đen trước, sau đó cũng phủ sơn trắng lên họa tiết kẻ caro ô chéo trên miếng in rồi in lên ngón út. Nếu phần sơn bị lem ra ngoài, hãy dùng chổi và axeton để lau phần sơn thừa quanh ngón tay nhé.

Trong những tiệm làm móng ở Mỹ, bạn có thể luôn thấy những người thợ làm móng Việt Nam tàn lụi với nhau. Các câu chuyện xoay quanh khách hàng và những đứa con của họ. Các vị khách vốn không hiểu tiếng Việt nên họ không bao giờ nghe được những người thợ làm móng đang bàn luận điều gì.

Trong tiệm Derma Spa & Học chăm sóc da ở đâu tphcms Salon ở Newport Beach, lương khởi điểm của một thợ làm móng là 16 USD và họ sẽ phải học chăm sóc da ở đâu làm việc cho đến khi xẩm tối. Tiếng nói thầm của những người thợ làm móng trong các salon cũng như một phần của thế giới học chăm sóc da ở đâu tphcm hay mùi acetone và dầu đánh bóng móng tay vậy.

Họ trò chuyện về những đứa con của mình, về việc dùng tiền boa và cách tiện tặn, về các quý bà với những chiếc ví đắt tiền. Họ so sánh giá vé phi cơ tốt nhất để về thăm Việt Nam. Họ san sớt cảm giác thèm ăn những hoa quả miền nhiệt đới chỉ có ở quê hương. Họ bàn bạc về các khách hàng của mình. “Bà ta lái chiếc Mercedes nhưng bà ta thật rẻ tiền”, một nhân viên nói về một người đàn bà cố mà cả giá cho gói dịch vụ chăm sóc móng tay móng chân kiểu Pháp.

“Mái tóc cô ấy đẹp quá”, một viên chức khác nói và hất đầu về phía một phụ nữ đứng tuổi với hình xăm hoa loa kèn trên mắt cá chân. “Cô ấy trang điểm cũng rất đẹp, nhưng có lẽ cô ấy cần thêm vài đồ trang sức trên tay”.

Tôi vừa ngâm chân trong nước ấm vừa lắng nghe các câu chuyện xung quanh mình: “Ông ấy kết hôn chưa nhỉ? Tại sao ông ấy đeo nhẫn? Cô gái trẻ này có thực thụ là con gái ông ấy không?”

Cuộc nói chuyện kết thúc khi vị khách hàng mà họ đang bàn tán làm rơi điện thoại vào chậu nước. Một nhân viên đã nhặt nó lên và lau vào áo của mình. “Cô tên là gì? Cô đến từ đâu?”, vị khách hỏi với sự hàm ơn.