Khi thiết kế và xây dựng nội thất căn hộ chung cư, nhiều gia chủ băn khoăn giữa hai loại nội thất gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp đã được xử lý ở công nghệ cao.

Nếu không xét về sở thích, phong cách thì nhìn chung gỗ tự nhiên được đánh giá cao hơn nhiều. Nhưng nếu phụ thuộc vào thời tiết, không gian… thì chưa chắc gỗ công nghiệp đã yếu thế.

Vậy khi nào nên dùng gỗ tự nhiên?

Sử dụng nội thất gỗ tự nhiên sẽ mang đến cho căn hộ nhà bạn một không gian sang trọng, cổ điển và ấm cúng. Tuy nhiên, ngày nay gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, vì vậy giá gỗ khá cao.Ở Việt Nam, điều kiện khí hậu nóng ẩm, hanh khô nên khả năng co giãn của gỗ thường xảy ra. Nó có thể bị nứt, mối mọt, cong vênh hoặc mục nát theo thời gian.

Nội thất gỗ tự nhiên thường là một khối, dễ cong vênh khi vận chuyển. Vì vậy chỉ nên dùng nội thất gỗ tự nhiên có kích thước không quá lớn, và không khí trong căn nhà phải luôn thoáng mát không quá ẩm mốc hay oi bức.

Khi nào nên dùng gỗ công nghiệp?

→ Xem tại đây hơn mẫu thiết kế nội thất ấn tượng: thitruongnongnghiep.vn/rao-vat/nen-chon-go-cong-nghiep-hay-tu-nhien-cho-do-noi-thatNếu so sánh về độ bền giữa đồ nội thất làm bằng gỗ công nghiệp thì không được bền bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp cũng không có những họa tiết, hoa văn đẹp như gỗ tự nhiên.

Nhưng ngược lại, gỗ công nghiệp có đặc điểm ưu việt là không cong vênh, không co ngót. Gỗ công nghiệp có thể tạo ra những cánh phẳng và sơn các màu khác nhau tạo nên những sản phẩm đa dạng về màu sắc.