Vào các dịp 20/11 hay 26/3, nhà trường thường tổ chức các cuộc thi làm báo tường để tôn vinh thầy cô giáo, nói lên những hoạt động đẹp của Đoàn Thanh niên. Đây cũng là dịp để các bạn học sinh trong lớp thể hiện ý thức kết đoàn, làm việc theo nhóm, và đặc biệt là cơ hội để các bạn trổ tài lẻ về trang hoàng, vẽ tranh, làm thơ, viết truyện… Tuy nhiên, để làm được những tờ báo tường 20/11, 26/3 đẹp, độc đáo để giành giải không phải đơn giản. bữa nay, Trường cao đẳng y dược tphcm xin được giới thiệu với thầy cô và các bạn học sinh một số mẫu báo tường đẹp, độc đáo, ý nghĩa và gợi ý cách làm báo tường để các bạn có được tờ báo tường đẹp nhất cho riêng lớp mình như một món quà dành tặng thầy cô giáo nhân ngày lễ 20/11.

Xem thêm video Cách làm báo tường ngày nhà giáo việt nam 20/11

Bước 3: Viết lời ngỏ

Lời ngỏ là một phần không thể thiếu của một tờ báo tường. Nó như một cánh cửa mở ra nhiều điều bất ngờ trong tờ báo tường. Một tờ báo tường ấn tượng trước hết phải có một lời ngỏ hay. Dưới đây là một số lời ngỏ báo tường hay, ý nghĩa mà Trường cao đẳng y dược tphcm đã sưu tầm.Lời ngỏ : Ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ người đào giếng…

Từ thuở thơ từ cắp sách đến trường chúng ta đã được thầy cô khuyên bảo những điều đó, những bài học đạo đức trước tiên đã giúp chúng ta nên người như bữa nay.

Là một người Việt Nam chúng ta không thể nào quên truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Không thầy đố mày làm nên… Chính thầy cô đã chắp cánh cho những ước mơ của chúng ta bay cao, cung cấp hành trang tri thức cho chúng ta bước vào đời và giúp chúng ta thành công trên con đường học thức. Thế nhưng sau khi ra đời có mấy ai còn nhớ về thầy cô giáo cũ của mình? Có ai lần tìm về lớp cũ trường xưa để thăm lại những người đã hy sinh máu nóng giúp chúng ta thành người hữu ích ? Ngày 20 – 11 hàng năm, ngày lễ và cũng là ngày vui của các thầy cô giáo, ngày để chúng ta thanh minh lòng biết ơn đến những người cha người mẹ thứ hai đã dạy bảo chúng ta nên người. Đối với những học trò xa xứ như chúng ta một bó hoa dâng tặng cho thầy cô trong ngày này chắc có nhẽ là hơi khó, nhưng những món quà ý thức bằng thơ văn hay một tí vật chất thì chắc có nhẽ là không khó lắm đối với mỗi người trong chúng ta !

Nhân ngày 20 – 11 Trang ….( gì đó của báo tường) ) xin gởi đến các bạn những bài thơ văn về thầy cô giáo để chúng ta cùng san sớt niềm vui và tỏ bày lòng biết ơn với các thầy cô của mình trong ngày vui này, song song cũng để nhắc nhỏm rằng: Ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây.

Bước 4: Nội dung các mục

Thiết kế các mục khác trong tờ báo tường như Trang thơ, cảm tưởng, vè, truyện ngắn…. để tờ báo tường thêm ý nghĩa và quyến rũ. Nên đa dạng loại thể như Trang văn, trang thơ, trang vui học tập, câu đố, vui cười, mẹo hay, châm ngôn, ca dao về thầy cô, ô chữ, Thơ, Tranh cổ động hoặc châm biếm, cảm xúc, Bài hát… Nói tóm lại các bài viết phải đúng chủ đề 20/11, đủ các nội dung đề tài.

Thơ:

Chờ Thư Ký Tới

Cô giáo cho đề một bài tập làm văn :
– Em nghĩ gì khi làm giám đốc ?
toàn bộ học sinh cắm cúi viết, riêng một cậu ngồi khoang tay, vẻ mặt thản nhiên .
Cô giáo hỏi :
– vì sao em không làm bài ?
Cậu học trò đó thưa :
– Thưa cô, em đang chờ thư ký riêng tới .

Bước 5: Vẽ hình và dán tranh ảnh lên tờ báo tường.

Chúc tập thể lớp bạn sẽ có báo tường 20/11 thật ấn tượng, độc đáo và ý nghĩa để gửi tặng các thầy cô nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 nhé!!! Thân ái!