Là một quốc đảo khá nhỏ bé, chỉ nhỉnh hơn Đảo Phú Quốc không nhiều, Singapore dường như khá dễ dàng để tìm hiểu và khám phá. Tuy nhiên chắc chắn rằng còn nhiều điều về quốc đảo tươi đẹp này có thể bạn chưa biết. Trong bài viết này là một số tổng hợp về một đất nước hiện đại và nhộn nhịp nhất Châu Á này. Nếu có dịp du lịch Singapore, bạn nhớ kiểm nghiệm những điều dưới đây nhé.
Cá sấu nước mặn ở Singapore

Ở phía bắc là Khu bảo tồn Đất ngập nước Sungei Buloh. Ở đây là nơi ở của những con cá sấu khổng lồ. Một con cá sấu dài 3,6m và nặng đến 400kg được đặt tên là Barney. Không may Barney qua đời hồi năm ngoái. Khách du lịch đã từng nhìn thấy những con cá sấu dài đến 2m ngay trên lối đi chính.

Quầy bar sân thượng lớn nhất thế giới

Có thể bạn đã từng đến đây, gọi đồ uống và ngắm nhìn thành phố từ trên cao, nhưng có khi bạn không biết rằng mình đang ngồi ở một quán bar sân thượng lớn nhất thế giới đấy. Đó là quán bar trên sân thượng tòa nhà chọc trời One Raffles Place. Cao 282m và chỉ có một vách kính cao ngang vai bạn. Vâng, có lẽ nơi này không dành cho những ai sợ độ cao.

Không gian mở “Void deck”

Việc để trống hoàn toàn khuân viên tầng trệt của các tòa chung cư là phổ biến ở Singapore. Nơi này sử dụng cho các hoạt động chung như lễ cưới, ma chay hoặc vui chơi của cư dân.

Singapore khi đêm xuống

Night Safari là vườn thú đầu tiên của thế giới chỉ mở cửa khi mặt trời lặn. Giải Grand Prix Singapore cũng là cuộc đua Công thức 1 vào ban đêm đầu tiên trên thế giới.

Khách sạn Raffles đã từng ở trên bãi biển

Địa chỉ của khách sạn nổi tiếng nhất Singapore là 1 Beach Road. Vị trí khách sạn trước đây là biển, công cuộc lấn biển của Singapore đã đưa quốc đảo 581km2 ban đầu trở thành một đất nước với diện tích 716,1km.

Singapore – thành phố quốc gia

Singapore là 1 trong 3 thành phố city-states trên toàn cầu. Như các bạn đã biết 2 đất nước còn lại là Monaco và Vatican

Singapore có thác nước kỷ lục thế giới

Vâng, đó chính là thác nước trong Jurong Bird Park với độ cao 30 mét, đây là thác nước nhân tạo cao nhất trên thế giới.

Người Singapore rất thích từ viết tắt

Rất nhiều từ được viết tắt ở Singapore, một vài từ phổ biến cho bạn như PIE (Đường cao tốc Pan Island), KJE (Đường cao tốc Kranji), CTE (Đường cao tốc Trung ương), MRT (ga điện ngầm MRT), CCK (Choa Chu Kang), COE, MOM (Bộ Lao động), căn hộ HDB (Housing Development Board, thủ tướng LHL (Lee Hsien Loong) và người sáng lập của Singapore LKY (Lee Kwan Yew)…

Singapore không phải là một hòn đảo

Singapore là quần đảo của hơn 60 hòn đảo lớn nhỏ. Tuy vậy các hòn đảo ngoài khơi đa số là không có người ở. Một số đảo có thể tham quan trong ngày như Pulau Ubin, Đảo Ma, Đảo Junk và Đảo Frog.