Tình trạng tinh hoàn thế nào là bình thường ở người việt Nam? Đây là mối bận tâm của nhiều nam giới Việt. Bởi có quý ông thì sở hữu tinh hoàn lớn có quý ông thì tinh hoàn hơi bé hay sự chênh lệch kích thước giữa 2 tinh hoàn. Hãy tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết sau đây.

Tinh hoàn như thế nào là bình thường

Cấu tạo bộ phận sinh dục ở mỗi người phái mạnh khi dẫn đến đều có hai tinh hoàn. Khi thai nhi bé trai nằm trong bụng mẹ ở thời kỳ phôi thai thì tinh hoàn nằm phía sau ổ bụng. Khi thai nhi vào tháng thứ 7 thì tinh hoàn bắt đầu đi xuống bìu, bẹn.
Lớp tinh mạc bao bọc ngoài tinh hoàn có chức năng bảo vệ tinh hoàn trước tác động bên ngoài. Trong tinh hoàn có khoảng 200 đến 300 thùy, mỗi thùy chứa từ 1 tới 3 ống sinh tinh cuộn xoắn lại. Khả năng của chúng là sinh ra tinh trùng và chất nội bài tiết tố giúp chọn lựa giới tính phái mạnh
Về băn khoăn này, những bác sĩ chuyên môn của phòng khám thái hà cho biết, tinh hoàn bình thường sẽ chứa những hiệu quả sau:
Kích thước của tinh hoàn: Kích cỡ trung bình của tinh hoàn ở nam giới bình thường khi trưởng thành là từ 4,5 x 2,5 cm, nặng khoảng 10 – 15 gram. Tinh hoàn không quá nhỏ cũng không quá to. Bởi vì ví dụ hai bên tinh hoàn quá nhỏ có thể là triệu chứng của bệnh loãng xương hoặc mắc phải hội chứng Klinefelter – tiến hành mất đi khả năng sản xuất tinh trùng và sản xuất testosterone.
Xem thêm: Tinh hoàn bị đau có nguy hiểm không
Tinh hoàn tương đối cân xứng: Kích cỡ hai bên tinh hoàn của con trai Việt thường không bằng nhau, sẽ có một bên nhỏ bên to. Tuy nhiên do không phải quá chênh lệch nên nhìn vẫn tương đối cân xứng với nhau. Ví dụ nam giới nào giữa hai tinh hoàn có sự chênh lệch quả thì có thể đây là triệu chứng bất thường ở tinh hoàn của đấng mày râu.
Tinh hoàn bình thường sẽ sản sinh tinh dịch có màu trắng, hoặc hơi trắng đục và hóa lỏng sau đây 5 – 40 phút. Cho nên, ví dụ tinh dịch khi xuất tinh có triệu chứng tinh dịch loãng, đặc, có màu đỏ hay màu không bình thường lạ…thì đó là dấu hiệu không bình thường trong sản xuất tinh trùng của tinh hoàn.
Tinh hoàn bình thường sẽ không có triệu chứng sưng, đau ở địa điểm tinh hoàn hoặc vùng bìu… nếu địa điểm tinh hoàn bị đau và sưng, có khả năng con trai bị viêm tinh hoàn.
Vừa rồi là những tin tức trả lời nghi vấn về “tinh hoàn như thế nào là bình thường ở người việt Nam”, mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm, hãy gọi ngay đến hotline 01665 116 117 để được những bác sĩ kinh nghiệm của phòng khám tư vấn.
Xem thêm: Điều trị Giãn tĩnh mạch thừng tinh như thế nào