Công ty bạn có quá nhiều chi nhánh, bạn không thể kiểm soát hết, bạn muốn giải thể một số chi nhánh cho dễ quản lý và tập trung phát triển trụ sở chính. Bạn muốn làm thủ tục giải thể chi nhánh với chi phí thất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ. Bạn hãy đến với công ty luật Thiên Mã của chúng tôi, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.


I. Thủ tục giải thể chi nhánh công ty


– Cơ quan thực hiện: Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục giải thể Chi nhánh công ty: Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư nơi Chi nhánh/Văn phòng đại diện đặt trụ sở.


– Hồ sơ giải thể chi nhánh hoặc văn phòng đại diện Công ty, gồm có:

  1. Thông báo về việc chấm dứt hoạt động Chi nhánh/VPĐD (phụ lục III-3 Thông tư 14/2010/TT-BKH ngày 04/6/2010 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
  2. Biên bản họp và Quyết định của doanh nghiệp về giải thể chi nhánh (hoặc quyết định thu hồi Giấy chứng nhận hoạt động chi nhánh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền);
  3. Xác nhận không nợ thuế theo Quyết toán đã duyệt đến thời điểm giải thể chi nhánh, VPĐD (nếu trụ sở chi nhánh, VPĐD ở khác tỉnh, thành phố với trụ sở chính của doanh nghiệp): Trước khi nộp hồ sơ giải thể chi nhánh phải nộp số hoá đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng chưa sử dụng; Nộp các khoản nợ Thuế … (nếu có) => xin giấy xác nhận tại cơ quan thuế về việc doanh nghiệp đã hoàn thành các nghĩa vụ thuế;
  4. Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán, gồm cả nợ thuế, của chi nhánh và nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội;

Để hồ sơ được giải quyết nhanh, chi nhánh bạn nên làm trước các thủ tục như:


+ Chốt sổ BHXH … (nếu có)
+ Xác nhận nợ với Ngân hàng (nếu có)
+ Đối chiếu công nợ với khách hàng (nếu có).
Các thủ tục khác liên quan tùy vào mô hình, loại hình đơn vị Quý khách hàng

  1. Danh sách người lao động và quyền lợi tương ứng hiện hành của người lao động;
  2. Bản chính Giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh;
  3. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/ Giấy chứng nhận đầu tư/ Giấy phép đầu tư của doanh nghiệp.
  4. Giấy chứng nhận đã nộp con dấu hoặc văn bản xác nhận chưa khắc dấu chi nhánh, VPĐD (đối với trường hợp chưa khắc dấu): trước khi nộp hồ sơ giải thể doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ nộp con dấu và giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu (nếu có) cho cơ quan công an và đồng thời xin giấy xác nhận huỷ con dấu)

II/Nội dung công việc chính cần thực hiện:


– Xác nhận tại cơ quan thuế về việc doanh nghiệp đã hoàn thành các nghĩa vụ thuế;


– Làm thủ tục hủy dấu của chi nhánh (nếu có);


– Thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động chi nhánh tại sở kế hoạch đầu tư tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đăng ký hoạt động chi nhánh.


* Đặc biệt lưu ý:


– Trong trường hợp, Nhà đầu tư ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác làm thủ tục đầu tư thì khi nộp hồ sơ tại Sở KHĐT phải xuất trình Giấy CMND/hộ chiếu/Chứng thực cá nhân hợp pháp và Văn bản ủy quyền.


– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và Giám đốc chi nhánh bị giải thể liên đới chịu trách nhiệm về tính trung thực và chính xác của hồ sơ giải thể chi nhánh.


– Các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của tổ chức có chức năng dịch thuật.


– Số lượng hồ sơ nộp: 01 bộ hồ sơ gốc được đóng thành quyển
– Doanh nghiệp có chi nhánh đã bị giải thể chịu trách nhiệm thực hiện các hợp đồng, thanh toán các khoản nợ, gồm cả nợ thuế, của chi nhánh và tiếp tục sử dụng lao động hoặc giải quyết đủ quyền lợi hợp pháp cho người lao động đã làm việc tại chi nhánh theo quy định của pháp luật.– Trong thời hạn 7 – 15 ngày làm việc (theo quy định của Sở KHĐT), kể từ ngày nhận đủ hồ sơ giải thể chi nhánh, cơ quan đăng ký kinh đoanh hoặc cơ quan nhà nước quản lý đầu tư có thẩm quyền thông báo với cơ quan thuế và cơ quan công an về việc giải thể chi nhánh doanh nghiệp; đồng thời xóa tên chi nhánh trong sổ đăng ký hoạt động chi nhánh, nếu cơ quan thuế và cơ quan công an không có yêu cầu khác.


Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ công ty Luật Thiên Mã qua:
Hà Nội:Tầng 3 nhà D14/D6 Khu đô thị mới Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội (cạnh công viên Cầu Giấy)
Thành phố Hồ Chí Minh: Nhà C17 Nguyễn Văn Trỗi, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh ( Cạnh UBND Quận Phú Nhuận)
Phone: 0977.523.155 hoặc 043.202.1234
Gmail: luatthienma@gmail.com / luatsu.luatthienma@gmail.com
Website: http://luatthienma.com.vn/vi/thanh-l...-nhanh-cong-ty