Tương tự các quốc gia khác ở Châu Âu, Đức nổi tiếng với những tòa lâu đài cổ kính với vẻ đẹp như trong các câu chuyện cổ tích. Bạn có thể tìm thấy các tòa lâu đài ở trên núi cao cùng các đỉnh tháp cao vươn lên trời xanh. Mỗi tòa lâu đài gắn với các đặc điểm lịch sử, nhiều tòa lâu đài trở thành các viện bảo tàng nơi lưu giữ nhiều hiện vật có giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật… Hãy cũng tác giả liệt kê thông tin của 10 tòa lâu đài đẹp nhất nước Đức.
Lâu đài Reichsburg Cochem

Lâu đài Reichsburg ở Cochem được xây dựng khoảng năm 1000, nó đã gần như bị phá hủy vào thế kỷ 17 khi Vua Louis XIV xâm chiếm khu vực này. Lâu đài được xây dựng lại theo phong cách Neo-Gothic. Tọa lạc trên một ngọn đồi nhìn ra sông Moselle, lâu đài ấn tượng với nội thất thời Phục hưng và Baroque.

Lâu đài Mespelbrunn Castle

Lâu đài Mespelbrunn bắt đầu như là một ngôi nhà đơn giản được xây dựng trên mặt nước bởi một hiệp sĩ đầu thế kỷ 15. Nằm trong rừng Spessart giữa Frankfurt và Wurzburgvới vẻ đẹp đơn giản của nó làm cho nó trở thành một trong những lâu đài nước được tham quan nhiều nhất ở Đức.

Lâu đài Wartburg

Lâu đài Wartburg được xây dựng vào thế kỷ 11, nhưng danh tiếng của nó bắt đầu từ vài thế kỷ sau đó. Wartburg là một trong những lâu đài thời Trung cổ được bảo tồn tốt nhất ở Đức, du khách có thể lựa chọn đi bộ hoặc đi xe buýt để đến lâu đài.

Lâu đài Lichtenstein

Lichtenstein Castle là một trong những lâu đài mới của Đức, được xây dựng chỉ trong thế kỷ 19 để tôn vinh các hiệp sĩ thời trung cổ của Lichtenstein. Nằm trong dãy Alps Swabian gần Honau, lâu đài Neo-Gothic được biết đến nhờ bộ sưu tập vũ khí và áo giáp lịch sử.

Lâu đài Schwerin

Lâu đài Schwerin nằm trên một hòn đảo trong hồ nước ở Schwerin, từ thế kỷ thứ 10. Trong nhiều thế kỷ, nó là nơi trú ngụ của các hoàng tử lớn của Mecklenburg. Trong thế kỷ 20, nó là một trường cao đẳng cho các giáo viên mẫu giáo và một viện bảo tàng. Lâu đài, với nhiều tháp và tháp pháo, được coi là một ví dụ điển hình về kiến trúc lịch sử của châu Âu.

Lâu đài Heidelberg

Lâu đài Heidelbeg nằm trên một sườn đồi cao, với các di tích có kiến trúc thời kỳ Phục. Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ thứ 13, qua nhiều lần sửa chữa, trùng tu đã tạo nên một phong cách đặc biệt quyến rũ như ngày nay.

Lâu đài Hohenschwangau

Nằm trong làng Hohenschwangau gần thị trấn Füssen, lâu đài Hohenschwangau được Maximillian II mua lại và sửa chữa lại làm nơi nghỉ ngơi trong mỗi lần săn bắn ở đây.

Lâu đài Burg Eltz

Lâu đài Burg Eltz nằm gần sông Moselle giữa Koblenz và Trier. Được xây dựng vào thế kỷ 12, lâu đài vẫn còn một số đồ nội thất nguyên bản. Lâu đài nằm trên một tảng đá khổng lồ ở giữa một khu rừngvới kiến trúc thời Trung cổ độc đáo.

Lâu đài Hohenzollern

Nằm trên đỉnh Mount Hohenzollern, lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 11. Ngày nay lâu đài là một viện bảo tàng với các hiện vậy quý giá như vương miện và y phục của vua Phổ, y phục của Frederick Đại đế.

Lâu đài Neuschwanstein

Lâu đài Neuschwanstein là tòa nhà được chụp ảnh nhiều nhất ở Đức, và là một trong những điểm đến du lịch được nhiểu người biết đến nhất của châu Âu. Ẩn mình trong vẻ đẹp ngoạn mục của Dãy Alps Bavarian gần thị trấn Fussen, lâu đài trung cổ này đã là hình tường cho lâu đài Sleeping Beauty của Walt Disney.