Phòng khách là 1 trong những nơi cần chú ý về phong thuỷ nhất trong nhà để tiền tài, vận may và sức khoẻ gia đình ko bị ảnh hưởng .


Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của gia đình cũng như tiếp đón bạn bè, khách khứa, người quen... Có gia đình chỉ bài trí đơn thuần 1 bộ bàn ghế, một loại tủ; lại mang đa dạng người trưng bày quá đa dạng đồ đoàn gây tức mắt và tạo cảm giác ngột ngạt. Bên ngoài nội thất phòng khách luôn cần tuân theo các nguyên tắc phong thuỷ để đảm bảo sức khoẻ, hạnh phúc gia đình cũng như rước tài lộc vào nhà.  • Đi tham quan những thiết kế nội thất phòng bé được ưa thích


1. Vị trí của phòng khách


Phòng khách bắt bắt buộc đặt tại vị trí vàng của ngôi nhà, hướng về các phương vị tốt: sức sống , Diên niên, Phục vị, hạn chế quay về các hướng xấu với thể sẽ gây những bất lợi cho gia chủ.
Nên đặt phòng khách gần cửa chính để luôn thể cho việc tiếp khách. Cần giảm thiểu mẫu mã nội thất phòng khách quá độc, lạ như ngoài mặt thành hộp đêm, cá tính khách sạn... Sở hữu thể sẽ gây ấn tượng ban đầu nhưng về trong khoảng thời gian dài sẽ tạo nên sự lạc lõng lúc chính gia chủ cũng khó nhận ra đây là ngôi nhà của mình.


2. Ko gian phòng khách


Quan yếu nhất trong ngoại hình nội thất phòng khách là trằn nhà không được quá cao hay quá thấp , vừa tác động phong thuỷ vừa gây bất lợi cho môi trường và việc tiết kiệm năng lượng. Nai lưng nhà quá cao sẽ làm ko khí trong nhà lưu thông kém, âm khí quá nặng, âm dương mất cân bằng , bất lợi cho sức khoẻ con người.
Về cổ nhà quá rẻ trong phong thuỷ gọi là “hống thiên ốc” sẽ làm cho hao phí quá nhiều tinh lực của con người, dễ làm con người nảy sinh tâm lý cô độc, khiếp sợ. Tuy nhiên , trong các tỉnh thành hiện đại , chiều cao rẻ nhất của phòng khách ở khoảng hai ,8m đến 3,2m, đảm bảo cân bằng âm dương trong nhà.
Lúc mẫu sản phẩm phòng khách, cần chú ý không được mở cửa chính và cửa sau trực diện hoặc đối thẳng sở hữu cửa sổ, cửa hậu, nhà vệ sinh. Điều giới hạn thi côngĐây sẽ làm tiền của, danh vẳng , sự cường thịnh và may mắn sẽ theo ngừng thi côngĐây trôi hết ra bên ngoài. Thành ra , mọi người có thể mở 2 cửa chéo nhau.


Phòng khách là gương mặt của gia đình nên sàn nhà phải bằng phẳng, thiết kế cao tốt gồ ghề sẽ khiến cho tài vận chủ sở hữu lên xuống bất thường, gặp đa dạng biến cố. Thiết kế quá đa dạng góc cạnh , nhọn dễ tạo cảm giác căng thẳng , stress, nặng nài , dẫn đến kém tài lộc và thịnh vượng.


3. Ánh sáng phòng khách


Để mang lại luồng sinh khí , sức sống mới cho ngôi nhà, phòng khách nhất quyết phải hút được ánh sáng bỗng nhiên . Căn nhà u ám sẽ ảnh hưởng tới tâm lý, sức khoẻ đứa ở tạo cảm giác rầu rĩ, mất ý chí. Bạn nên mẫu sản phẩm phòng khách mang cửa rộng, phổ biến kính, gương, mở thêm cửa sổ.


Ví như ko có hướng lấy sáng thì có thể lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng hoặc để 1 con kỳ lân trong phòng. Bên cạnh đó , bạn cần dùng rèm che có hoạ tiết trang nhã, màu sắc sáng cũng như sơn phòng màu sáng vừa đảm bảo sự hòa hợp những nhân tố trong phong thủy, lại thấp cho sức khỏe.


Về màu sơn của phòng khách, bạn nên chú ý quy tắc: sàn nhà sở hữu màu đậm nhất, kế tiếp là tường và rốt cục è nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ đất nặng; cũng như chọn màu chủ đạo theo tương sinh hoặc tương thích với mệnh của gia chủ.


4. Trưng bày nội thất phòng khách
Phòng khách luôn cần được duy trì sự ngăn ngắp, ngăn nắp. Bạn chỉ nên sắp xếp lượng đồ đạc vừa phải, đẹp, tinh tế để đem luồng nhựa sống cho ngôi nhà. Giảm thiểu dùng các vật trang trí sắc nhọnđể trang trí . Thay vào ấy , chủ nhà cấp thiết kế nội thất các con phố cong, trang trí vật dụng hình cầu, hình tròn để gia nâng cao tình cảm.


Phòng khách trang hoàng mãnh thú , xương động vật nhìn thì có vẻ rất sang trọng và đem lại vẻ đẹp oai hùng nhưng theo phong thủy đây là một điềm gở. Bạn cũng nên chú ý đặt linh vật, vật phẩm phong thuỷ theo đúng tuổi tác, mệnh trạch của gia chủ, rất kiêng kị việc đặt sai vị trí.


Những thiết bị bình thường như sofa, bể cá cũng cần được lưu tâm. Sofa ko được đặt sát cửa hay đối diện cửa ra vào. Lưng sofa phải sở hữu chỗ dựa (có thể dựa vào tường) để tạo sự ổn định, nếu như ko sẽ sở hữu cảm giác bất an, công tác , học hành đều ko tốt . Bể cá thuộc thủy nên có can dự trực tiếp tới tài vượng của gia chủ. Không những thế , ko đặt bể cá dưới các tượng thần, bàn thờ , sau sofa, gần lò sưởi, nhà vệ sinh, đặt bên phải ngôi nhà, giữa cửa ra vào hay đối diện bếp nấu.


Phong thủy trong ngoại hình nội thất phòng khách cần được đặc trưng quan yếu để đảm bảo tổ ấm của mình luôn chứa chan năng lượng và đem đến tài lộc tốt nhất.