CÁC CHIÊU TRÒ LỪA VÉ MÁY BAY DU HỌC SINH

Đối với các bạn du học sinh, về quê ăn Tết là một niềm hạnh phúc lớn lao, vậy mà những người không có lương tâm đã bày ra các chiêu trò lừa vé máy bay du học sinh khiến các bạn không khỏi xót xa.
Theo thống kê chưa đầy đủ của Hội du học sinh Úc, có đến hơn 150 du học sinh Việt tại quốc gia này bị lừa mua vé máy bay về quê hương ăn Tết. Mãi cho đến khi làm thủ tục lên máy bay, mới phát hiện là vé máy bay giả, khi liên hệ với người bán vé thì không được, vì họ đã khóa tài khoản. Câu chuyện này dóng lên một hồi chuông cảnh báo cho những bạn nhẹ dạ cả tin nơi xứ người.


Lợi dụng lòng tin

Theo nhiều bạn du học sinh Việt đang học tập ở Úc kể lại, người bán vé là một người chuyên bán vé máy bay online tại Úc, những người mua trước giới thiệu cho các bạn, ban đầu cũng không tin, nhưng thấy nhiều người đã mua và không có vấn đề gì xảy ra nên mới có nhiều bạn du học sinh tin tưởng và mua.
Lợi dụng sự uy tín lâu năm, người bán đã lừa đảo và chiếm đoạt tiền vé máy bay của hơn 150 du học sinh, số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.


Chiêu trò lừa đảo

Cách bán vé của người bán lừa đảo này là nhận tiền qua ngân hàng rồi mới gửi vé cho người mua.
Theo đó, khi các du học sinh book vé giữ chỗ và đã thanh toán, nhưng đến khi làm thủ tục check tin, mới phát hiện ra vé đã bị hủy từ lâu, nghĩa là người bán vé đã giữ tiền và không chuyển cho các hãng hàng không.

Kinh nghiệm để mua vé máy bay online không bị lừa.

Thực ra, người lừa đảo vẫn không thể lừa được bạn nếu bạn nắm chắc những thủ thuật sau.
Chọn nơi bán vé máy bay uy tín

Chọn đại lý bán vé máy bay uy tín thì sẽ không lo lắng đến vấn đề lừa đảo, họ kinh doanh với tiêu chí lợi ích khách hàng. Vì vậy, để tìm kiếm những đại lý bán vé uy tín, chỉ cần những thao tác nhanh chóng trên mạng là ra ngay.
Check code kĩ lưỡng

Sai lầm lớn nhất của người mua là không check code trước khi thanh toán, lợi dụng sự sơ ở này, sau khi gửi tiền xong, các đối tượng lừa đảo sẽ nhanh chóng hủy vé. Check code trước rồi mới chuyển tiền cho an toàn bạn nhé.
Tết là dịp các hãng bay bán rất được vé

Đừng ham vé rẻ ngày Tết mà tiếp tay cho kẻ lừa đảo vì nhu cầu mua vé ngày dịp Tết nguyên đán rất cao. Do vậy, các hãng hàng không sẽ rất hiếm nếu không muốn nói là hoàn toàn không có những chương trình bán vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi trong dịp này. Người mua hàng cần thông minh và tỉnh táo để nhận dạng các hình thức lừa đảo để tránh dễ dàng tiếp tay cho các đối tượng xấu.
Cách thức bán vé của những kẻ lừa đảo

Chiêu trò 1: Khách chuyển tiền nhưng “bọn lừa đảo” không xuất vé.
Chiêu trò 2: Bán vé cho khách sau đó đổi tên hoặc đổi hành trình và bán cho người khác.
Chiêu trò 3: Bán vé thật cho khách sau đó trả vé lại cho hãng.


Những hình thức lừa đảo bán vé máy bay ngày càng tinh vi, để tránh bị lừa khi mua vé may bay, bạn cần tìm hiểu kĩ những chiêu trò lừa đảo và rút ra những kinh nghiệm, bài học bổ ích cho bản thân.
Bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được biết thêm các thông tin cụ thể
CÔNG TY TNHH CHUYỂN PHÁT NHANH NASACO

New solutions for Air – Sea – Animal

Add: 111/7 Trần Văn Dư, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0938 320 357 – Zalo, Viber: 0932 028 976

Facebook: Gửi hàng đi nước ngoài uy tín – Công ty TNHH CPN Nasaco