Lão hóa da ở tuổi 30 là một điều gì đó thật "đáng sợ" đối với đại đa số phụ nữ. Hiểu được giai đoạn này sẽ giúp phái đẹp ngăn chặn được sự già hóa làn da và duy trì được nét trẻ trung của gương mặt.

Ở tuổi 30, lão hóa da là một một giai đoạn tất yếu của sự phát triển của cơ thể. Do đó, yếu tố nội tiết tố là rất quan trọng, tuy nhiên đây không phải là yếu tố duy nhất và hoàn toàn có thể cải thiện được. Cũng chính vì vậy, biểu hiện lão hóa da ở tuổi 30 là hoàn toàn khác nhau đối với từng người.

Biểu hiện lão hóa da ở tuổi 30 thường gặp

- Nếp nhăn xuất hiện ở vùng khóe mắt, môi và vùng trán

- Dấu hiệu chảy xệ cơ da mặt, đặc biệt là vùng 2 má

- Da xạm, xuất hiện chân nám và tàn nhang

- Da bị khô và xuất hiện tình trạng giãn nở mao mạch


Tuổi 30 ở rất nhiều phụ nữ đã xuất hiện những dấu hiệu lão hóa
Các nguyên nhân tác động đến lão hóa da ở tuổi 30

- Nội tiết tố: đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng lão hóa da và tác động nên gần như tất cả phái đẹp ở ngưỡng tuổi này.

- Môi trường: các yếu tố như khí hậu, ô nhiễm môi trường là một trong những tác động đến làn da. Những vùng có khí hậu nóng ẩm và chịu ô nhiễm nhiều thì lão hóa da sẽ đi nhiều với tình trạng sạm và nám.

- Chế độ ăn uống: biểu hiện lão hóa da sẽ bị tác động rất lớn bởi yếu tố này. Những gì bạn tiếp nạp thông qua chế độ ăn uống sẽ được thể hiện rất rõ trên làn da.

- Thói quen sinh hoạt: làn da có chu kỳ hoạt động tương tự như cơ thể. Vì vậy, nếu cơ thể hoạt động không đúng chu kỳ một ngày chắc chắn sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới làn da.

Vì những yếu tốc tác động này ở mỗi một người phụ nữ là khác nhau, nên làn da tuổi 30 của mỗi người mang những đặc trưng phản ánh được rất rõ bản thân bạn.


Chế độ ăn uống, sinh hoạt là yếu tố chính giúp làn da tránh khỏi những tác động lão hóa
Những biện pháp chống lão hóa da.

Thực hiện những cách, những mẹo sau đây một cách thường xuyên, có khoa học, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về làn da tuổi 30 của bản thân.

- Bổ sung các sản phẩm chức năng: hiện tại một số loại thực phẩm chức năng giúp ổn định nội tiết tố và bổ sung collagen cho cơ thể, có thể giúp ngăn ngừa được tình trạng lão hóa da.

- Sử dụng kem chống nắng: luôn dùng sản phẩm kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài ban ngày chính là cách bảo vệ làn da trước tác động của môi trường, tia tử ngoại. Một làn da luôn được bảo vệ, chắc chắn sẽ duy trì được sự tươi trẻ và khỏe mạnh.

- Chế độ ăn uống khoa học: rau xanh - nước - hoa quả - ngũ cốc là 4 loại thực phẩm bạn nên quan tâm đặc khi muốn làn da được duy trì khỏe mạnh.

- Hoạt động và sinh hoạt hợp lý: đủ ngủ giấc, hoạt động thể chất hợp lý sẽ là cách giúp bạn tươi trẻ.

- Chăm sóc da: thực hiện các bước chăm sóc cơ bản , hàng ngày sẽ giúp tác động trực tiếp đến làn da, từ đó, cải thiện được vẻ đẹp của làn da.


Làn da sẽ được khỏe mạnh nếu bạn có kế hoạch chăm sóc da bài bản
Luôn nhớ, các phương pháp này cần được thực hiện đồng thời, thường xuyên và kiên trì mới có khả năng tạo sự đột phá trong chống lại các tình trạng lão hóa da ở tuổi 30.


Theo:
http://deptungngay.net/lao-hoa-da-o-...biet-nhung-gi/