Một sofa toàn mỹ quyết định rất là nhiều đến hầu hết vẻ thu hút của một căn nhà, hãy tham khảo những gợi ý ngay sau đây để đạt được quyết định đúng đắn khi chọn mua sofa cho không gian nhà mình

Những gợi ý chọn sofa cho nhà đẹp

Bạn sẵn sàng bỏ giá cả để sắm một bộ sofa hiện đại, toàn mỹ cho căn hộ chung cưchcc của mình tuy thế làm cỡ nào để thật sự chọn đúng cho gia đình mình một bộ sofa hoàn hảo? Dù nhà có tổng diện tích khiêm nhượng hay những ngôi nhà rộng thì đều bắt gặp những băn khoăn về hình dạng cũng tương tự như chất liệu ghế. Xem thêm bộ ghế sofa bán chạy hiện nay http://sofatoanquoc.com/sofa-ban-chay.html1, Kiểu dáng quy chuẩn

Hình dạng của một chiếc sofa tiêu chuẩn - chuẩn mực thường sâu từ 90~100cm, dài 150cm, độ cao trung tầm 90cm với phần dựa ghế từ 45~50cm. Với những loại sofa truyền thống, tay ghế thường là loại cuộn tròn êm ái, có 1 lớp đệm gối dựa. Còn loại sofa hiện đại đang bán trên thị trường, tay dựa sẽ vuông vức hơn, tiện trong di chuyển và sắp xếp.Toàn bộ mọi người hiện hay có lề thói ngủ trưa hoặc nghỉ tạm thời trên ghế sofa, như vậy tổng chiều dài chí ít đồng ý là 90cm để bạn có thể thư thái nằm mà không bị bực bội. Nếu diện tích phòng chấp nhận, đương nhiên chúng ta có thể tăng tổng chiều dài để nằm thoải mái hơn.


Sofa với tay ghế cuộn tròn êm ái

Nếu có ý định mua sofa trực tuyến, một công thức đảm bảo sự thoải mái là: chiều cao lưng ghế + độ sâu: 100cm~110cm. Nếu chân bạn hơi thấp hãy chọn loại có tổng là 100cm, chân dài hơn là 110cm. Một mẹo nhỏ là hãy kiếm mảnh giấy lớn ( hoặc ghép nhiều mảnh giấy báo lại) đem cắt ra đúng bằng hình dáng chiếc sofa bạn định mua, đặt nó vào ngay vị trí địa lý bạn muốn để, xem thử chiếc ghế có phù hợp hay không. Thêm một lưu ý nhỏ là nấu bạn đang ở căn nhà cao tầng, điều tiên quyết mà bạn cần chú ý là độ dài của chiếc ghế sofa phải nhỏ hơn chiều cao của thang máy để trong giai đoạn chuyển vận không bắt gặp gian nan. Hãy chắc hẳn là bạn thấy rõ về kích cỡ của cầu thang máy. Xem thêm mẫu ghế sofa khuyến mại đẹp http://sofatoanquoc.com/sofa-khuyen-mai.html

2, Hình dạng và màu sắc

Nếu phần trần nhà bạn chỉ cao chừng 2m5, hãy chọn ghế có phần lưng tựa thấp, như vậy, trần nhà sẽ có cảm thấy cao hơn. Còn không gian nhà đã có độ cao nhất thiết từ 3m trở lên, bạn nên sofa có phần lưng cao để tạo thế kiên cố của nó trong căn phòng.


Sofa thấp lưng cho trần nhà thấp

Một bộ sofa da vừa tạo sự đẳng cấp vừa đáp ứng yêu cầu về phong thủy

Đừng chỉ nhìn thẳng khi chọn lựa, cần nhìn một cách đa diện hàng hóa bạn định mua, hãy đi vòng qua bên hông và nhìn phía mặt nghiêng của sofa. Bạn sẽ dễ dàng thấy rằng những phần lưng ghế bị làm lỏng lẻo với độ dày thấp sẽ tạo một cảm nhận thấy không chắc chắn. Hãy chọn lựa những chiếc ghế có phần lưng tựa dày ( >= 20cm) và có chiều cao lưng ghế thấp ( tầm 80cm tính từ chân) để phần mặt nghiêng nhìn vào sẽ có chút ấn tượng.

Không nên quyết định mua những mẫu giá rẻ không kiểm chứng đủ uy tín chất lượng. Dẫu rằng có những hàng giá cực rẻ với uy tín sản phẩm tương đối tốt, tuy nhưng bạn vẫn không nên bị mờ mắt bởi một chiếc sofa có giá quá hời. Khi lựa chọn mua ghế, hãy nhấc chân trước của ghế lên chừng 15 cm; phần chân ghế còn lại sẽ nâng theo. Còn nếu nó vẫn tiếp xúc với mặt đất thì tức là cấu trúc của chiếc sofa bạn đang có ý định mua rất yếu. Hoàn hảo nhất bạn nên nghĩ suy lại.


Cần soát kết cấu của bộ sofa mà bạn mua

Về màu sắc sofa, đành rằng mỗi người sẽ chọn theo màu sắc mình thích thú, có những người thích màu sắc sặc sỡ như đỏ, cam, xanh lá... Nhưng cũng có những người thích những tông màu nhẹ như màu pastel. Nếu muốn có một sự nhẹ nhàng và đơn giản cho tòa nhà, bạn nên chọn màu sofa thống nhất và hòa hợp với màu rèm cửa hoặc màu nền tường. Không nên áp dụng các họa tiết lớn và các kiểu vải bọc đang là mốt cho những lĩnh vực lớn của ghế (đây là lỗi mà bạn hay mắc phải nhất khi đi chọn mua ghế sofa và được nhân viên tư vấn). Còn thật sự bạn ưa chuộng việc chạy theo trend, hãy bọc nệm gối, phần nệm dựa có thể dễ dàng tháo gỡ và thay đổi được về sau.


Một bộ sofa gương mẫu đồng màu với màu rèm cửa và nền tường

Xem thêm mẫu ghế sofa gỗ đẹp

Xem các bài viết khác: