Khu vực phía Nam nước Đức không chỉ là vùng có kinh tế phát triển mà còn là nơi có nhiều điểm du lịch rất hấp dẫn. Đến đây khách du lịch sẽ thấy các khu rừng, dãy Alps, và các dòng sông như Danube, Rhine và Rhone. Những tòa lâu đài dọc 2 bên sông, các vườn Nho chạy dài bất tận là nguyên liệu để tạo ra các loại rượu Nho ngon nhất trên tòa cầu. Trong bài viết trước tác giả đã tổng hợp đến bạn các điểm du lịch trên toàn nước Đức, trong bài viết này hãy cùng người viết tìm hiểu thêm những điểm du lịch tuyệt vời nhất ở miền Nam nước Đức để bổ sung vào các điểm đến trong chương trình du lịch Châu Âu của bạn.

Garmisch-Partenkirchen

Nằm trong một thung lũng thơ mộng, Garmisch-Partenkirchen là nơi lý tưởng cho khách tham quan yêu các môn trượt tuyết và leo núi.


Cung điện Linderhof

Một cung điện tráng lệ được xây dựng bởi Vua Ludwig II của xứ Bavaria. Ý định ban đầu của ông để xây dựng một khu vực nghỉ dưỡng, và khi hoàn thành nó trở thành bản sao của Versailles Palace thu nhỏ.

Hồ Constance

Đây là một hồ băng lớn nhất của châu Âu, nằm dọc biên giới của ba quốc gia của Đức, Áo và Thụy Sĩ. Đến đây khách tham quan sẽ thực sự ấn tượng bởi khung cảnh núi non, những vườn cây ăn trái, cánh đồng nho trải dài, những lâu đài và tu viện.

Wurzburg

Thành phố này từng là nơi ở của Hoàng gia trong nhiều thế kỷ. Hãy tham quan cung điện Baroque, đây là một trong những đặc trưng về kiểu kiến trúc của châu Âu. Đặc biệt lưu ý là những bức tranh tường fresco và cầu thang xây dựng bên trong cung điện. Ngoài ra bạn có thể tham quan các nhà thờ, các nhà máy sản xuất rượu vang nổi tiếng xứ Bavarian.

Rừng Đen

Rừng Đen (Black Forest) gắn liền với những câu chuyện cổ tích sống động của Grimm.Với địa hình đồi núi, những hồ nước đẹp và các tuyến mòn trong rừng, đây là nơi tuyệt vời để đi bộ, đạp xe ,leo núi trượt tuyết vào mùa đông.

Bamberg

Bamberg được biết đến với kiến trúc độc đáo của nó, đặc biệt là ở trung tâm cũ của thị trấn. Hai điểm thu hút của lưu ý là tác phẩm điêu khắc cũ được gọi là Dom, mô tả một người lái xe trẻ tuổi và Altes Rathaus, một tòa nhà nằm giữa sông nước. Ngoài ra bạn có thể tham gia lễ hội dân Sandkerwa, khi hàng trăm ngàn du khách xuống Bamberg vào tháng tám để uống bia, rượu vang và tham gia các trò chơi địa phương.

Thành phố Munich

Thủ phủ Bavarian này là thành phố đông dân nhất ở miền Nam nước Đức. Nằm bên sông Isar ở Nam Bavaria, Munich nổi tiếng với kiến trúc, văn hóa và lễ hội bia Oktoberfest hàng năm.

Rothenburg ob der Tauber

Thị trấn trung cổ có từ những năm cúa thế kỷ 14, với những con đường nhỏ lãng mạn cùng kiến trúc cổ xưa hấp dẫn. Thị trấn nhỏ chỉ có khoảng 6.000 người, bạn có thể tham quan tháp Town Hall, bảo tàng tội phạm và hình phạt Trung cổ, quảng trường hình tam giác Plonlein…

Heidelberg

Với những điểm tham quan nổi tiếng như Old Bridge thời trung cổ, lâu đài Heidelberg, nhà thờ Holy Spirit và nhà Knight St. George, không có gì ngạc nhiên khi Heidelberg là một trong những điểm đến hàng đầu ở Đức.

Fussen

Ẩn mình dưới chân dãy Alps, ngôi làng nhỏ xinh đẹp Füssen với các lâu đài Neuschwanstein và Hohenschwangau là điểm nổi bật của những chuyến tham quan miền nam nước Đức. Nơi đây cũng có nhiều hồ nước với các con đường mòn cho khách tham quan tản bộ.