Để lựa chọn được nem Thanh Hóa hài lòng, mọi người chỉ phải chọn nem theo “bí kiếp” của những người hay ăn và có bí kíp chọn nem chua Thanh Hóa truyền thống, là các bạn sẽ thuận tiện xoá bỏ được hàng fake, để mang về những loại nem tươi đúng vị và hợp chuẩn an toàn thực phẩm.Màu sắc nem cần tự nhiên tương đối đỏ, giả dụ phai màu quá là do nem quá lâu, đậm quá là do nem mầu, không bị mốc.

Tin tức về những vụ phát hiện thịt lợn bẩn di chuyển trái phép vào Thanh Hóa khiến món nem Thanh Hóa khiến cho nhiều người nói ko với mẫu đặc sản này. Không những thế, đây lại là món khoái khẩu của nhiều người, bạn không cần nói không với nó, chỉ cần biết cách thức chọn theo phương pháp của mọi người làm nem chua truyền thống sẽ thuận lợi loại bỏ được hàng fake.

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số cách để phân biệt được nem chua chuẩn vị và ko ngon khác nhau ra sao:

– Hãy bóc 1 mẫu nem chua ra, rồi quan sát màu của dòng nem, màu phải tự nhiên, hơi đỏ. Nếu như loại nem quá nhạt thì có lẽ là do nem đã chín quá, còn đậm quá, các bạn có quyền nghi ngờ vì có thể nhà sản xuất đã sử dụng phẩm màu. Cuối cùng, dòng nem không được sở hữu mốc trắng vì như thế là do nem chín quá sẽ không còn tươi đúng vị như ý.

– Tiếp theo bạn hãy nắn nhẹ cái nem, nó sẽ có độ chắc, lúc cắn thì nem phải có độ dai, giòn nhất định, ấy là độ dai và giòn của bì sạch.Để nhận biết nem Thanh Hóa thật và nem fake thì ngoài việc dựa vào màu sắc, rà soát độ chắc của nem thì nên dùng tay gỡ sợi nem ra để kiểm tra

– Sợi nem ko quá trong, giả dụ nem quá trong có lẽ đã dùng chất tẩy.

– Sợi nem chất lượng phải có màu hơi đục, độ dai giòn vừa phải, ăn vừa giòn, vừa mềm.

– Lúc thử nem cũng nên hỏi người bán về thời gian ăn được nem và thời gian phân phối để lúc nếm nem sở hữu sự cảm nhận đúng nhất.

– Nem chất lượng sẽ chín sau trong khoảng 2-3 ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Nhiệt độ cao thì nem sẽ chín nhanh hơn.

– Trường hợp lựa mua nem chua vừa mới làm đem về nhà để tại nhiệt độ thường ngày mà 4-5 ngày còn chưa chín thì cần thận trọng trước khi ăn.

một điểm đáng lưu ý nữa lúc chọn mua nem chua Thanh Hóa là cần nên tìm nem của những cơ sở chuyên phân phối nem uy tín. Vì thực tế thẩm định chúng tôi được biết, những cơ sở vật chất phân phối nem truyền thống tại Thanh Hóa đều đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm định về chất lượng và đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên, mua được nem Thanh Hóa ở cơ sở có uy tín, lâu năm trên thị trường thì bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Địa chỉ uy tín: Nem chua Tứ Phương - địa chỉ: 7/35 NGUYỄN DU - P. ĐIỆN BIÊN - THANH HÓA, hotline: 0974 888 799, ngoài nem chua, địa chỉ này còn cung cấp nhiều loại đặc sản khác như giò bê, tương nam đàn, mắm gì cẩn,...