1. Béo phì
Theo tấn sĩ William Schlaff, Trưởng khoa Sản và Phụ khoa, Đại học y khoa Jefferson (Philadelphia, Mỹ), thừa cân có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố, tác động đến cung ứng hormone và công đoạn rụng trứng, cản trở khả năng thụ thai của đàn bà.
một nghiên cứu về khả năng sinh sản và vô sinh cho thấy các người phụ nữ béo phì ở độ tuổi 18 với nguy cơ cao vững mạnh hội chứng buồng trứng đa nang, nguyên do cốt yếu gây vô sinh.


2. Thiếu cân
Theo Health, đàn bà mang chỉ số BMI (Body Mass Index) trên 18 khó thụ thai hơn những người bình thường. Do họ thiếu leptin, 1 hormone kiểm soát cơn đói và đem đến cảm giác no lâu. Điều này cản trở thời kỳ rụng trứng và làm chu kỳ kinh nguyệt bất thường, thậm chí mất kinh.


3. xúc tiếp mang hóa chất độc hại
1 nghiên cứu của tin báo Environmental Health Perspectives cho biết tiếp xúc thường xuyên với những chất gây ô nhiễm, thuốc trừ sâu và những hợp chất độc hại trong công nghiệp với thể khiến giảm 29% khả năng thụ thai của một cặp vợ chồng.
không những thế, theo nghiên cứu của Đại học Washington, 15 cái hóa chất thông dụng sở hữu liên quan đến việc mãn kinh sớm ở phụ nữ như phthalates (thường được mua thấy trong các mỹ phẩm, nước hoa…), độc tố furan hay 1 số chất trong quá trình đốt công nghiệp.
4. Hút thuốc lá
Hút thuốc lá ko chỉ khiến cho ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của thai nhi, mà còn cản trở công đoạn thụ thai của người đàn bà. Theo Hiệp hội Y học sinh sản Mỹ, hút thuốc chiếm 13% nguyên nhân của các trường hợp vô sinh. Tỷ lệ sảy thai cao hơn ở những người đàn bà hút thuốc.
Hơn thế, khói thuốc còn gây rối loàn hormone và tiêu diệt AND ở cả nam và đàn bà. khi phụ nữ tiếp xúc có khói thuốc, chức năng nội tiết bị phá tan vỡ, tác động tới sự rụng trứng, gây vô sinh.


5. Uống rượu
những bác sĩ cảnh báo một ly rượu mỗi ngày nâng cao nguy cơ rối loạn rụng trứng ở đàn bà. Thậm chí, nữ giới có thai uống rượu trong giai đoạn đầu của thai kỳ sở hữu khả năng sinh non.
rộng rãi thầy thuốc cho rằng một lượng nhỏ rượu trong quá trình sau của thai kỳ vẫn được bằng lòng, nhưng nữ giới sở hữu thai nên hạn chế xa rượu vì chưa sở hữu chứng cứ khẳng định nó ko gây hại cho thai nhi.
6. Tiêm thuốc hạn chế thai
lúc giới hạn những biện pháp tránh thai nội tiết tố, bạn sở hữu thể có bầu trong vòng một tháng. ngoài ra, hạn chế thai bằng bí quyết tiêm lại là ngoại lệ. Mỗi mũi tiêm với thể đề phòng thụ thai từ 12-14 tuần. do vậy, sau khi giới hạn tiêm thuốc, bạn phải mất 1 năm mới mang thể thụ thai.
vì thế, những bác sĩ khuyên đàn bà nên giới hạn sử dụng thuốc hạn chế thai dạng tiêm khoảng vài tháng trước lúc lên kế hoạch mang thai.
7. Tập thể dục quá sức
tập dượt quá phổ thông sở hữu thể có ảnh hưởng thụ động đến sự rụng trứng của phụ nữ. một nghiên cứu về khả năng sinh sản và vô sinh cho biết phụ nữ tập tành quá độ khó thụ thai gấp 3 lần so mang những người rèn luyện vừa sức.
8. Rối loạn tuyến giáp
Rối loàn tuyến giáp ảnh hưởng tới sự rụng trứng và gây ra những vấn đề về vô sinh. nhiều nghiên cứu cho thấy những người đàn bà khó thụ thai đều sở hữu tuyến giáp hoạt động kém.
9. Caffeine
một nghiên cứu của Đại học Y Nevada cho thấy caffeine gây chướng ngại cho sự co cơ, làm cho trứng chuyển di khó khăn trong khoảng buồng trứng tới tử cung. nữ giới sử dụng hơn 500 mg caffeine mỗi ngày (tương đương khoảng 5 cốc cà phê) sẽ giảm đáng đề cập khả năng có thai. Lượng caffeine an toàn bạn nên tiêu thụ là khoảng 200 mg/ngày.
10. các vấn đề sức khỏe
Hội chứng đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung hay u xơ tử cung có thể ảnh hưởng tới cơ hội với thai của người đàn bà. tuy nhiên, các người bị rối loàn tự miễn nhiễm (như lupus, viêm khớp dạng thấp) cũng khó sở hữu thai vì giai đoạn gặp nhau giữa trứng và tinh trùng chẳng thể diễn ra.
11. Mắc những bệnh lây nhiễm qua tuyến phố tình dục
các bệnh như lậu, giang mai hay chlamydia có thể gây ra những vấn đề viêm xương chậu. thực tế, vi khuẩn chlamydia sở hữu thể gây ra sẹo ở ống dẫn trứng, đây là xuất xứ khiến cho nhiều nữ giới vô sinh.
12. căng thẳng
nữ giới phải chịu sức ép trong thời gian dài sẽ khiến cho buồng trứng không tiếp diễn bài tiết hormone nữ, rụng trứng, kinh nguyệt thất tường, thậm chí tắc kinh. Điều ngừng thi côngĐây khiến cho công đoạn thụ thai gặp khó khăn. những người làm cho việc trong môi trường cạnh tranh khốc liệt, lượng công tác luôn chồng chất, găng, khả năng sinh sản cũng bị tác động cao.
Đọc thêm: http://chuyentrivosinh.com/vo-sinh-nu/