Câu hỏi: Năm nay tôi 30 tuổi, thường bị đau vùng thượng vị về đêm (tầm 23h - 1h sáng hôm sau). Nó khiến tôi mất ngủ và giảm chất lượng cuộc sống rất nhiều. Bác sỹ cho tôi hỏi "đau vùng thượng vị về đêm là dấu hiệu của bệnh gì không?" (Nam - Hòa Bình)
Trả lời:


Đau vùng thượng vị về đêm là dấu hiệu bệnh gì?Theo như tình trạng bạn Nam kể thường bị đau vùng thượng vị về đêm có thể là dấu hiệu của một vài căn bệnh như sau: V
+ Bệnh lý về dạ dày: viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày,… Bên cạnh biểu hiện đau thượng vị còn kèm theo các triệu chứng khác như nóng rát thượng vị, ngực, ợ nóng, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, tức ngực, khó nuốt, đi ngoài phân đen, ho nhiều về đêm.


+ Đau thượng vị về đêm cũng có thể mắc các bệnh tim thiếu máu cục bộ thành dưới, chuột rút cơ bụng.


==> Lời khuyên của bác sỹ truonganvi.vn đó là: Bạn cần theo dõi thêm một thời gian nếu có biểu hiện gì khác ngoài đau thượng vị thì nên đi khám để biết chính xác tình trạng bệnh.


--> dia chi chua benh viem loet da day hieu qua nhat


- Bạn có thể đến các chuyên khoa tiêu hóa, tiến hành nội soi dạ dày để được chuẩn đoán bệnh chính xác nhất. Nếu như đau thượng vị là do trào ngược dạ dày gây ra bạn cần điều trị kịp thời theo đúng chỉ dẫn và liệu trình của bác sĩ.

- Sau đó nên tìm đến các bài thuốc trào ngược dạ dày bằng Đông y để điều trị dứt điểm từ căn nguyên gây bệnh.


- Hiện nay, sản phẩm Trường An Vị - thuoc chua benh viem thuong vi da day hieu qua nhat đã được chứng minh với hàng nghìn người bệnh được chữa khỏi chỉ sau 1 tháng sử dụng.


Trong quá trình điều trị bạn cần hạn chế ăn đồ chua cay, nhiều dầu mỡ, nhiều gia vị, không hút thuốc, uống cafe, bia rượu, nước có gas, lá và tránh stress, ăn uống, nghỉ ngơi đúng giờ, không nằm sau khi ăn trong vòng 2 giờ.


Mọi thắc mắc của bạn vui lòng truy cập website: truonganvi.vn để được bác sỹ tư vấn miễn phí nhé