Kinh nguyệt không đều gây ra nhiều phiền toái cho chị em trong cuộc sống hàng ngày và đặc biệt làm cho tình chị em khó tính ngày thụ thai khi mong muốn có thai vì không xác định được ngày rụng trứng và khả năng mang thai cũng gặp khó khăn nhiều hơn khi kinh nguyệt bất thường. Vậy điều trị thế nào để mang lại hiệu quả nhanh và điều trị dứt điểm tình trạng chậm kinh nguyệt cho chị em vẫn luôn là câu hỏi được tìm kiếm nhiều.

Để chữa dứt điểm tình trạng này thì phải biết rõ nguyên nhân gây ra hiện tượng chậm kinh này, biết được nguyên nhân thì việc điều trị chậm kinh sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể tham khảo một số cách sau đây.

Giữ cho tâm lí thoải mái
Để cho đầu óc thoải mái, thư giãn. Nếu gặp quá nhiều áp lực từ cuộc sống và công việc thì bạn nên có chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lí, không làm việc quá sức, nghỉ ngơi một chút lấy lại tinh thần và tiếp tục làm việc. Nếu thực hiện đầy đủ và có chế độ dinh dưỡng hợp lí thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ quay trở lại bình thường sau một thời gian ngắn.

Không sử dụng các loại thuốc kích thích hay thuốc kháng sinh
Các loại thuốc tây y có thể là nguyên nhân tác động vào hormone nữ gây nên tình trạng rối loạn nội tiết tố nữ. Ức chế quá trình rụng trứng từ đó dẫn đến tình trạng chậm kinh nguyệt.

Thường xuyên đi khám phụ khoa:
Để biết mình có vấn đề gì về sức khỏe sinh sản hay không bạn nên đi khám định kỳ để phát hiện sớm các bệnh về phụ khoa như viêm vòi trứng, tắng vòi trứng, u nang buồng trứng, u xơ tử cung…những bệnh phụ khoa này bất kỳ phụ nữ nào cũng mắc phải ít nhất một lần và có đến 80% phụ nữ ở độ tuổi sinh sản đều có nguy cơ mắc một hoặc nhiều căn bệnh phụ khoa trên. Thông thường nó sẽ không gây ảnh hưởng gì quá nghiêm trọng nhưng nếu không chữa trị kịp thời có thể gây nên tình trạng vô sinh.

Chậm kinh là một trong những hiện tượng xảy ra ở bất kỳ người phụ nữ nào và nó sẽ trở nên nguy hiểm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, hậu quả đáng buồn nhất đó là vô sinh hiếm muộn.

Nguồn: http://chuyentrivosinh.com