So với điều hòa nhiệt độ 2 chiều thì chi phí để vận hành máy sưởi tiêu tốn ít hơn, hơn nữa những thiết bị sưởi như máy sưởi đang là vật dụng tiện lợi và an toàn nhất, trong mùa đông giá lạnh ở nước ta. Nhưng ngoài những lợi ích mà chiếc máy sưởi mang lại thì bên cạnh đó chúng cũng gây ra một số điểm tương đối bất tiện như: sản sinh ra hơi ấm thì đồng nghĩa sẽ tạo ra không khí khô nóng, ô nhiễm, gây nứt nẻ da hay thậm chí là ảnh hưởng đến hệ hô hấp.


Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến một số lưu ý về cách sử dụng máy sưởi đúng cách trong mùa đông an toàn, không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.


Nguyên tắc chung khi sử dụng các thiết bị điện tử, kỹ thuật số đầu tiên là phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, thiết bị máy sưởi cũng không là ngoại lệ. Người dùng cần dành nhiều thời gian hơn nữa để nghiên cứu các thông số kĩ thuật trên máy để đảm bảo an toàn hơn khi sử dụng. Các thông số kĩ thuật cần thiết cần phải nắm vững như: mức điện, mức nhiệt, khoảng cách....


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại quạt sưởi, người tiêu dùng cần lựa chọn những sản phẩm chính hãng để mang lại sự an toàn cho người dùng.


Đặt máy sưởi ở nơi phù hợp, thoáng đãng.


Quạt sưởi sử dụng nguyên tắc là đốt nóng không khí xung quanh tạo ra nhiệt, vậy nên nguy hiểm có thể xảy đến với chúng ta nên nếu sử dụng không đúng cách. Đặt quạt trong góc phòng và xa người sử dụng là tốt nhất.
Máy sưởi nên đặt những nơi thoáng đãng.


Đối với máy sưởi chuyên dụng thì khoảng cách an toàn mà các chuyên gia khuyến cáo đó là cách người 1,5 mét. Luồng khí nóng sẽ được đẩy ra làm cho cơ thể cảm thấy ấm hơn. Nếu hoạt động trong thời gian liên tục, quạt sưởi có thể ảnh hưởng tới da, dẫn đến bỏng da, vậy nên khi sử dung thiết bị này chúng ta nên để xa người một khoảng cách. Lưu ý là nên đặt quạt ở nơi có bề mặt phẳng và chắc chắn để quạt không bị đổ ảnh hưởng đến những thứ bên trong máy.


Nên để thiết bị máy sưởi có thời gian nghỉ.


Không nên lạm dụng thiết bị máy sưởi quá mức, nếu chúng ta sử dụng chúng trong thời gian dài thì nên có một khoảng thời gian nghỉ để không khí trong phòng được tái tạo lại. Lúc này nên mở tất cả các cửa để không khí trong phòng được thông thoáng, thay thế lượng không khí mới ở trong phòng bằng lượng không khí mới.


Tăng độ ẩm cho phòng.


+ Ở nươc ta mùa đông thường rất hanh khô, cộng với việc bật máy sưởi thì không khí trong phòng sẽ bị đốt nóng liên tục, rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe, vậy nên việc đặt một chậu nước ở trong phòng để tăng độ ẩm cho căn phòng là một điều rất cần thiết.


+ Ngoài ra cũng có thể sử dụng máy phun hơi ẩm để cải tạo không khí trong căn phòng của bạn, nhưng sẽ có một chút vướng mắc đó là phải thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ để tránh vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc… theo hơi nước bay vào không khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những thành viên trong gia đình bạn.


Tuyệt đối không nên để máy sưởi ở gần khi ngủ


+ Để máy sưởi cách xa giường, màn cửa, đồ nội thất và các vật liệu dễ cháy ít nhất là 1m


+ Khi máy đang hoạt động không được chặn phần làm nóng.


+ Không sử dụng máy sưởi ở khu vực có nước tràn dễ gây chập, cháy và rò rỉ điện.


Trên đây chúng tôi đã trình bày là một số cách sử dụng máy sưởi đúng cách trong mùa đông mà chúng tôi đã đúc kết từ nhiều nguồn ý kiến khác nhay. Nếu trong quá trình sử dụng có bất kể thắc mắc gì về loại máy hút ẩm hay bất kể sản phẩm nào liên quan đến lĩnh vực điện gia dụng quý vị các thể liên hệ với chúng tôi bằng nhũng cách sau:


Website truy cập: http://megabuy.vn/gian-hang/may-suoi


Hotline:


Hà Nội (04) 353 77777


Đà Nẵng (0236) 3749270


Thành Phố Hồ Chí Minh (08) 3810 6068