đau họng là căn bệnh đường hô hấp hay gặp nên ở nước ta và đối tượng mắc bệnh nhiều nhất là trẻ em, người cao tuổi do sức đề kháng yếu. Bệnh thường tái phát lại nhiều đợt, khiến cho bệnh nhân lo lắng cần sống chung với bệnh cả đời. Tuy nhiên có thể tham khảo một trong những cách chữa viêm họng nhanh nhất sau đây.
cách chữa viêm họng hạt lâu ngày
Như đã nói, tùy từng bệnh nhân mà có cách chữa trị đau họng không giống nhau. Nếu viêm họng hạt do viêm xoang, bệnh viêm xoang mũi dị ứng, trào ngược dạ dày thực quản thì phải phối hợp chữa bệnh và chữa bệnh các bệnh đó triệt để thì bệnh mới khỏi được. Chúng ta nên đến những phòng khám chuyên môn tai-mũi-họng thăm khám để chữa bệnh ngay lúc này, tránh để lâu bệnh biến tướng mất an toàn.

một vài lời khuyên hữu ích mà bạn nên triển khai để hỗ trợ giảm các sự khó chịu do bệnh sẽ gây ra giản dị là:
vệ sinh răng miệng & đường mũi thật sạch, đúng chuẩn. Có khả năng dùng nước muối sinh lý để súc miệng, rửa mũi hiệu suất cao hơn.
tránh các đồ ăn gây kích ứng trong cổ họng, khiến cho bệnh nặng hơn như: sử dụng đồ ăn đồ uống lạnh, thực ăn cay và nóng nhiều dầu mỡ, sử dụng đồ uống có cồn & các chất kích thích khác,…
tăng cường tập luyện thể dục thể thao để tăng tốc sức đề kháng cho cơ thể.
Tránh ăn no vào đêm tối, ăn sát giờ ngủ.
bảo vệ đường hô hấp cảnh giác, đặc biệt là ở môi trường ô nhiễm nhiều khói bụi & chất ô nhiễm và độc hại.
>>> Tìm hiểu: Bệnh viêm amidan quá phát ở người lớn