Tuyên Quang là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam, là thủ đô khu giải phóng vì được trung ương Đảng và vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam chọn làm trung tâm của cách mạng cả nước. Tới thăm Tuyên Quang, bạn sẽ được giảng giải về rất nhiều cột mốc lịch sử trọng đại của đất nước và tham quan, chiêm ngưỡng các danh lam thắng cảnh ấn tượng.
Trong bài viết này, Hưng Hà Bay sẽ liệt kê một số điểm đến nổi tiếng để khách du lịch không bị bỡ ngỡ khi tham quan Tuyên Quang.


Hồ Na Hang

Na Hang (hoặc Nà Hang) là một huyện vùng cao ở Tuyên Quang. Ở đây có hồ Na Hang rất đẹp, bầu không khí thoáng đãng và gần như vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ của vùng sơn cước. Vài năm gần đây, nét đẹp huyền ảo của hồ Na Hang đã được khơi dậy và trở thành địa phương du lịch đặc sắc, lôi cuốn đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế cùng những người đam mê phượt.

Thác Mơ

Thác Mơ thuộc huyện Na Hang, tọa lạc ở trung tâm khu rừng nguyên sinh Nà Hang, cách thị xã Tuyên Quang chừng 100km. Với 5 tầng thác đổ xuống, nhìn từ xa, thác Mơ như một suối tóc mây màu trắng mềm mại của người con gái, rủ xuống mặt hồ xanh ngắt, phẳng lặng. Bạn có thể dừng chân nô đùa và cảm nhận sự mát lạnh của dòng nước thác.
Núi Pắc Tạ

Theo ngôn ngữ của người Tày, núi Pắc Tạ có nghĩa là ‘vú của trời’, hay còn được người dân địa phương gọi là núi Xa Tạ, núi Voi. Đây là ngọn núi cao nhất huyện Nà Hang, có dáng như chú voi đứng bên nậm rượu. Sừng sững, uy nghiêm, thoắt ẩn thoắt hiện sau những tầng mây, núi Pắc Tạ trở thành nguồn cảm hứng cho các văn nghệ sỹ, khách du lịch sáng tác thơ ca, hội họa và nhiếp ảnh.
Xã Tân Trào

Xã Tân Trào là địa phương tham quan ấn tượng mà hầu như bất cứ vị khách du lịch nào đến Tuyên Quang đều sẽ ghé thăm. Xã nằm ở phía đông bắc huyện Sơn Dương, gắn liền với tên tuổi sự nghiệp của vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh. Khi tới đây, du khách sẽ được tham quan 17 di tích gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc ta như Lán Nà Lừa, đình Tân Trào, cây đa Tân Trào, đình Hồng Thái... Suối khoáng Mỹ Lâm

Suối khoáng nằm thuộc địa phận huyện Yên Sơn và chỉ cách trung tâm thành phố Tuyên Quang 13 cây số về phía đông nam. Từ thập niên 60, suối khoáng nơi đây đã được phát hiện và khai thác thành nơi nghỉ dưỡng, chữa bệnh nổi tiếng, hữu hiệu. Sau chuyến tham quan du lịch Tuyên Quang đầy mỏi mệt, khách du lịch có thể tới đây ngâm mình trong nước khoáng nóng vừa được ngắm phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đặt vé máy bay du lịch Tuyên Quang

Trên đây là một số địa danh tham quan hút khách tại Tuyên Quang, vẫn còn nhiều điểm đến thu hút khác đang đợi bạn trải nghiệm. Truy cập website Đại lý vé máy bay tại Tuyên Quang để mua những tấm vé giá rẻ ngay hôm nay.
Thông tin thêm: https://hunghabay.vn/

Địa chỉ bán vé máy bay: https://hunghabay.vn/tin-tuc/dai-ly-...-o-tuyen-quang