Thay vì dùng các đồ trang sức đắt tiền từ vàng, bạc, đá quý hay sử dụng những phụ kiện điệu đà nhiều chi tiết, xu hướng hiện nay là dùng vòng hạt gỗ tại https://hatgoviet.vn/vong-hat-go. Từ người già đến trẻ nhỏ đều yêu thích sử dụng phụ kiện này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng mà ngược lại còn khiến độ bền của sản phẩm bị ảnh hưởng vì những sai lầm dưới đây.


Thường xuyên ngâm nướcVòng gỗ không ngâm được dưới nước lâu


Vòng hạt gỗ và chiếu hạt gỗ tại https://hatgoviet.vn/chieu-hat-go được làm từ chất liệu gỗ, mà gỗ thì không thể chịu được nước lâu. Cho dù sản phẩm này có được xử lý và sơn một lớp sơn chống thấm nước thì tuổi thọ cũng không hề cao nếu thường xuyên ngâm nước. Tuy nhiên, vì chủ quan cũng như thiếu am hiểu, không ít người thường xuyên ngâm vòng trong nước và khiến cho sản phẩm bị mốc, và xấu đi rất nhiều. Không chỉ ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ mà còn khiến giá trị sử dụng cũng bị ảnh hưởng. Còn chưa kể đến, có nhiều loại vòng hạt gỗ giá rẻ, được làm từ gỗ kém chất lượng nếu ngâm nước chỉ sau một vài lần sẽ có kết quả rõ rệt. Màu sơn bị bay mất, những vết nấm mốc xuất hiện và khó lòng có thể làm sạch được.


Để nơi có nền nhiệt cao, kéo dây quá nhiều

Chỉ cần lỡ tay, dây sẽ đứt và những hạt gỗ sẽ rơi tung tóe


Các hạt gỗ được nối liền với nhau bằng sợi dây chun để người dùng dễ dàng đeo vào, tháo ra. Tuy nhiên, nhược điểm của chất liệu chun là dễ bị giãn và đứt. Vì thế, trong quá trình sử dụng, nên hạn chế tối đa việc co kéo như vậy. Tuy nhiên, vì không để ý nên nhiều người dùng cứ thường xuyên tháo ra tháo vào lại không hề cẩn thận khiến sợi chun ngày một giãn và mỏng đi. Kết quả là vòng đứt ra thành nhiều hạt nhỏ và phải mất công tìm kiếm cũng như đan kết chúng lại với nhau.


Ngoài ra, không ít người có thói quen phơi nắng hay đặt chiếc vòng gỗ của mình tại nơi có nền nhiệt cao dẫn đến chúng bị nứt, vỡ. Mặc dù là những lưu ý vô cùng nhỏ nhưng có thể quyết định đến độ bền và giá trị thẩm mỹ của vòng. Chỉ vì một vài sai sót nhỏ có thể khiến phụ kiện này hỏng và không bao giờ có thể dùng được nữa. Chính vì vậy, khi đã lựa chọn và sở hữu vòng hạt gỗ, quý vị cần lưu ý, tuyệt đối tránh phạm phải những sai lầm kể trên để giữ cho vòng luôn bền đẹp trở thành người bạn đồng hành thân thiết và gắn bó.


Theo : https://hatgoviet.vn/

Xem các bài viết khác: