Việc chúng ta sử dụng máy chiếu cũng như sự sống của một người nên bạn cũng cần chăm chút cho chúng. Bạn cần bảo trì máy chiếu để chúng sống được lâu và bền hơn nhăm nâng cao hiệu quả sử dụng phục vụ cho nhu cầu trình chiếu của chính ban.


Câu hỏi được khách hàng đưa ra là:


Vì sao lại phải bảo trì máy chiếu định kỳ? Lợi ích của việc bảo trì máy chiếu định kỳ cũng như các lý do cần phải bảo trì máy chiếu định kỳ?
TECH360 xin có câu trả lời cho bạn như sau:


Vì sao phải bảo trì máy chiếu:


Sau một thời gian sử dụng sẽ bám bụi bẩn bên trong máy chiếu nguyên nhân do: theo nguyên lý làm mát, gió sẽ được hút vào để làm mát bóng đèn và các bộ phận dẫn sáng. Khi sử dụng trong phòng lạnh, không khí sẽ kèm theo nhiều hơi nước, điều này càng làm bụi bẩn có điều kiện bám nhiều bên trong hơn. Khi bụi bẩn bám nhiều sẽ làm giảm chế độ làm mát bóng đèn khi đó bóng đèn sẽ bị nóng lâu làm suy giảm độ bền và tuổi thọ dẫn đến hình cảnh chiếu ra sẽ bị mờ dần và lâu dài dẽ dẫn đến hiện tượng máy chiếu bị hỏng.
Khi bụi bẩn hơi ẩm từ phòng lạnh điều hòa, từ không khí… bám vào máy lâu sẽ làm ẩm máy làm cho các link kiện của máy bên trong bị chết hoặc gậy trực trặc dẫn đến máy chiếu bị hỏng.


Lợi ích của việc bảo trì máy chiếu:


Nên bảo trì máy chiếu ít nhất 03 tháng một lần nếu sử dụng nhiều, 06 tháng một lần nếu ít sử dụng, đây cũng chính là khuyến cáo của tất cả các hãng máy chiếu. Việc bảo trì máy chiếu sẽ giúp bạn làm sạch bụi bẩn và khô thoáng tránh ẩm cho máy chiếu sẽ nâng cao được tuổi thọ của máy chiếu, giúp máy chiếu của bạn bền và sử dụng được lâu hơn, giúp tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều không mất tiền mua máy mới.


TECH360 không chỉ là đơn vị phân phối máy chiếu giá rẻ hàng đầu tại TpHCM và Hà Nội cũng như cả nước hiện nay.