Không gian nhà nhỏ thường khiến chủ nhân " đau đầu" vì việc sắp xếp, trang trí nội thất như cỡ nào để không bị chật cứng vẫn thư thái khi đi lại và đời sống. Để nhà tổng diện tích nhỏ khiêm nhường đạt được sự thư thái và rộng rãi hơn, khi trang trí và thiết kế, xếp đặt trang thiết bị nội thất, quý vị có thể sử dụng 5 mẹo nhỏ sau đây. Xem thêm ghế sofa giá rẻ tphcm
1. Sử dụng tối đa ánh sáng


Bố trí ánh sáng hòa đồng


Ánh sáng là y.tố quan trọng cho sức khỏe cũng như không gian khi thiết kế đồ họa trang thiết bị nội thất. Với nhà nhỏ, việc vận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, sẽ vừa giúp không gian quang quẻ, khoáng đạt và thoải mái hơn. Không chỉ ánh sáng tự nhiên, các loại đèn trang trí ánh sáng nhân tạo, trắng cũng giúp không gian mở rộng tầm khoảng.

2. Dùng tone màu sáng, nhạtTrang trí nhà với màu nhạt


Với nhà nhỏ, chủ nhân nên bài trí thiết kế trang thiết bị nội thất với màu sáng, nhạt sẽ dễ dàng có được sự dễ chịu hơn do tone màu này tạo độ mở cao, thoáng khí vì không gây chú ý mạnh so với mắt nhìn, không ngưng tụ mà trải dài. Những tone màu nhạt có thể sử dụng như trắng, màu xám, màu be, màu kem hay các sắc tố xe màu vàng nhạt, tím nhạt, xanh da trời, xanh nhạt...theo sự thích hợp. Trong khi đó, nếu ham thích một màu đậm, chủ nhân có thể chọn màu ghế sofa phòng khách, màu bàn trà, hay đơn giản tấm thảm, bình hoa...để màu khác hơn vừa nổi bật, vừa có điểm ấn tượng.

3. Chọn đồ dùng nội thất đơn giản, trang hoàng ngăn nắpChọn đồ dùng ngăn nắp


Nhà nhỏ thì đồ đạc thiết bị - nội thất nên có kích thước tương ứng và độ đơn thuần càng cao càng tốt. Sự đơn giản không màu mè quá sắc hay rắc rối nhiều cụ thể sẽ giúp không gian không thắc mắc, thư thái từ đó mà quang quẻ, dễ đi lại và đời sống - sinh hoạt hơn nhiều. Từ ghế sofa đẹp đến bàn trà, kệ tivi, tủ, giường...cần bài trí gọn gàng, ngăn nắp sẽ dễ chịu và có nhiều khoảng không hơn.

4. Chọn trang thiết bị nội thất đa năngThiết bị - nội thất đa năng


Một gợi ý chọn trang thiết bị nội thất là quý vị có thể chọn vật dụng thiết bị - nội thất đa năng. Những thiết kế sofa giường đẹp 2 trong 1 hay các loại giường ngủ có ngăn hộp ẩn giấu dưới gầm, tủ kệ đa năng...cũng là sự lựa chọn để chủ nhà thuận tiện - tiện lợi dùng mà còn tạo nên sự gọn ghẽ hơn.

5. Góc tường là địa điểm không nên bỏ quáGóc tường ngăn nắp


Những góc tường, góc nhỏ trong nhà, chủ nhân nên tận dụng các kiểu phối kết hợp tủ ốp tường hay kệ sát tường, thiết kế theo góc tường để tiết kiệm tổng diện tích và bày trí không gian gọn ghẽ hơn, không phí hoài một không gian. Từng vị trí trong nhà nhỏ nên được tận dụng, đừng bỏ sót.

Xem thêm http://tapchinoithatonline.com/