Khám phá vườn quốc gia luôn là một sở thích dã ngoại được hầu hết du khách yêu thích. Có nhiều khu bảo tồn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng trên thế giới, như Yellowstone ở Mỹ, Lake District ở Anh hay Uluru ở Úc… Trung Quốc có khoảng 225 công viên quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên, trong giới hạn bài viết này, Trang An Travel xin được giới thiệu 5 khu bảo tồn quốc gia nổi bật và thuận tiện tìm hiểu nhất.

Công viên Quốc gia Wulingyuan – Trương Gia GiớiNằm trong top những điểm tham quan nổi tiếng nhất thế giới, nơi đây có đặc điểm địa chất kỳ lạ, với nhiều loài động vật hoang dã đang được bảo tồn. Khung cảnh hung vỹ và kỳ bí của Trương Gia Giới sẽ làm du khách ngất ngây. Nơi đây từng là phim trường trong nhiều cảnh phim của bộ phim nổi tiếng Avatar. Các hoạt động du lịch phổ biến là đi bộ, leo núi, chụp ảnh… Thời điểm tham quan tốt nhất là vào tháng 10, khi thời tiết mát mẻ và sắc Thu rực sáng bao trùm núi rừng và các hồ nước trở nên huyền hoặc.

Vườn Quốc gia Jiuzhaigou

Đây là một công viên quốc gia cổ điển, với đặc trưng là những hồ nước trên lừng chừng núi, những thác nước đổ ào ào, những đỉnh núi cao phủ đầy băng tuyết. Các hoạt động du lịch chủ yếu là đi bộ, leo núi, ngắm hồ, chụp ảnh và ghé thăm những ngôi làng của người Tây Tạng trên núi.

Vườn Quốc gia Sông Li, Quế Lâm
Với 80km đường sông giữa những dãy núi đá vôi tạo nên một khung cảnh đậm chất thơ cổ điển. Bạn có thể đến vườn quốc gia từ Quế Lâm, theo thuyền dọc sông Li, trên đường đi bạn có thể ghé thăm nhưng ngôi làng của người dân địa phương ở đây.

Công viên quốc gia Lệ Giang
Điểm nhấn của công viên này là những dòng sông băng trên núi. Tại đây cũng có một khu trượt tuyết nhở dành cho du khách yêu thích môn thể thao tốc độ này.

Vườn Quốc gia Hoàng SơnĐược bao quanh bởi những dãy núi có sắc vàng huyền thoại, Hoàng Sơn với những ngọn núi lô nhô trong biển mây thu hút du khách tham gia leo núi, chụp ảnh hay ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn.