có nhiều mẹo chữa viêm mũi dị ứng khác nhau, nếu khám phá kĩ các bạn sẽ nhận biết bao quanh các bạn có nhiều cây thuốc trị bênh viêm xoang, chúng có khả năng là cây xanh ngoài thiên nhiên tự nhiên, cây ăn quả trong vườn nhà bạn hoặc cũng đều có thể là dòng rau các bạn vẫn thường ăn. Từ bây giờ lại thêm một liệu pháp trị bệnh bệnh viêm xoang mũi dị ứng ko cần sử dụng thuốc nhé, cũng đơn giản và giản dị, an toàn và tin cậy và tiết kiệm chi phí như những cách chúng tôi đã chia sẻ ở bài trước.
Cách điều chế rau ngải cứu khám chữa chứng bệnh viêm xoang mũi dị ứng
– Ngải cứu chọn các cây khởi đầu trổ bông, rửa cho sạch & chờ ráo nước.
– Phơi thuốc nhiều ngày trong bóng mát đến khi chúng quắt lại. Nếu sử dụng nắng gắt để hong thuốc sẽ làm mất luôn lượng tinh dầu chữa bệnh của cây.
– Bước tiếp theo sau là mang ngải cứu khô đi ngiền thành bột nhuyễn, đựng bột trong lọ có nắp sử dụng chữa bệnh viêm xoang mũi dị ứng dần.

cách dùng bột thuốc ngải cứu trị bệnh viêm xoang mũi dị ứng
– Bước 1: Lấy bột ngải cứu cho vào tờ giấy nhỏ rồi cuộn lại thành hình điều thuốc, dùng băng keo để giữ chặt mép gấp, đốt một đầu ” điếu thuốc” để chúng đủ bốc khói nóng chứ ko cháy hẳn.
– Bước 2: Lấy đầu thuốc nóng để hơ những huyệt trên đầu
+ Huyệt 1: nằm ngay tại đỉnh đầu.
+ Huyệt 2,3: cách huyệt trước tiên 2cm theo trên đây & bên dưới.
+ Huyệt 4,5: cách huyệt thứ nhất 2cm theo nhắm đến phía 2 mnag tai.
Đầu thuốc cách da đầu một.5cm để hạn chế gây bỏng. Mỗi huyệt hơ một lúc đến khi cảm nhận chúng ấm lên rồi mới đổi sang huyệt khác. Hành động hơ lần lượt những huyệt dai dẳng 15 phút đến nửa tiếng sẽ cho hiệu quả điều trị cao.
chú ý lúc hơ huyệt bằng thuốc ngải cứu chữa bênh viêm xoang dị ứng
– lúc thực hiện cần cột tóc gọn gàng, sử dụng băng đô hoặc nhờ người ép sát tóc vào da đầu vì tóc khá dễ bén lửa.
– Loại cây dân dã dùng chữa bệnh viêm xoang mũi dị ứng này áp dụng điều trị hằng ngày, hiệu quả tối ưu nhất vào thời điểm cơ thể được nghỉ ngơi (thường là buổi đêm sau khi ăn)
– bệnh mới bắt đầu sẽ dứt rất nhanh còn đối với tình huống nặng nên thực hiện nhiều thời gian chữa trị. Một liệu tình dai dẳng 10-15 ngày và giữa mỗi thời gian chữa trị có thời gian nghỉ thuốc là 1 trong những tuần.