Có thể dùng mấy loại cây bình thường chữa viêm phế quản hay không là điều nhiều người muốn biết. Bài viết chỉ ra những loại thảo dược chữa viêm phế quản hiệu quả nhất, mọi người nên thử nhé!

>> điều trị viêm phế quản tại nhà
1/ Cỏ xạ hương trị viêm phế quản

Đầu tiên phải kể đến cỏ xạ hương, đây được xem là một trong những loại kháng sinh chữa viêm phế quản từ tự nhiên tốt nhất. Đây là loại cỏ có chứa các hoạt chất thymol, carvarol và hoạt chất saponin… chúng có tác dụng tốt trong việc làm giảm các cơn ho, hạn chế đờm và kháng viêm và vi khuẩn rất tốt.

Người bệnh sử dụng cỏ xạ hương bằng cách cho khoảng 2 thìa cà phê cho vào cốc hãm với nước sôi ít nhất năm phút sau đó uống. Thực hiện hằng ngày và mỗi ngày ít nhất 2 lần sẽ có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và làm thông thoáng đường thở, triệu chứng ho được hạn chế, chữa trị viết thương rất hiệu quả.
>> trị viêm phế quản bằng thuốc nam
2/ Các loại thảo dược chữa viêm phế quản khác

Ngoài ra tỏi, hành, lá he, rau diếp cá… đều được xem là những loại kháng sinh chữa viêm phế quản trong năm loại kháng sinh thảo dược tốt nhất.

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về một số loại kháng sinh chữa viêm phế quản mãn tính. Bên cạnh sử dụng các loại kháng sinh tân dược hay kháng sinh từ thảo dược thì việc quan trọng nữa đó là giữ gìn sức khỏe của bản thân bằng luyện tập và bằng chế độ dinh dưỡng cũng như việc chăm sóc tai mũi họng hàng ngày sạch sẽ là vô cùng cần thiết, điều này vừa tránh được những biến chứng vừa tránh được những bệnh tật khác trên cơ thể.

>> chữa viêm phế quản bằng mật ong